Video:

Vài bí quyết có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu

Biến chứng của nhiễm trùng đường tiểu bao gồm: Viêm thận bể thận cấp, áp xe quanh thận, nhiễm trùng huyết, suy thận cấp... Vì vậy, việc quan trọng là cần phòng ngừa nhiễm bệnh.

Nhiễm trùng đường tiểu (UTIs) là do vi trùng xâm nhập vào nước tiểu gây ra. Bình thường, các vi trùng này sống trong ruột của chúng ta và không gây hại, nhưng một khi chúng xâm nhập vào các cơ quan khác trong cơ thể thì có thể gây nhiễm trùng.

Một số vi trùng nằm xung quanh hậu môn sau khi đại tiện, đôi khi chúng có thể băng qua niệu đạo vào bàng quang. Các vi trùng này vào nước tiểu sinh sản nhanh chóng và gây nhiễm trùng tiểu. Nhiễm trùng thường chỉ ở bàng quang gọi là viêm bàng quang, nhưng chúng có thể đi cao hơn lên thận gây viêm thận. 

Những triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu có thể gặp ở người lơn bao gồm: Đau lưng. tiểu ra máu, nước tiểu đục, tiểu khó mặc dù rất muốn tiểu, sốt, tiểu nhiều lần, cảm giác toàn thân không được khỏe, tiểu đau, đau khi quan hệ, ớn lạnh, sốt cao, buồn nôn, nôn mửa, đau vùng hạ sườn...

Nhiễm trùng đường tiểu có thể gây ra các biến chứng như: Viêm thận bể thận cấp, áp xe quanh thận, nhiễm trùng huyết, suy thận cấp... Trẻ em có trào ngược bàng quang niệu quản có thể gây nhiễm trùng thận nhanh chóng đưa đến suy thận mạn, phụ nữ có thai bị nhiễm trùng đường tiểu có thể gây đẻ non, sẩy thai, nhiễm trùng sơ sinh…

Chính vì vậy, việc phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu quan trọng hơn cả. Chị em phải làm sao để phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu? Mời bạn hãy xem clip sau đây nhé:
Nhịn tiểu cũng có thể dẫn tới choáng ngất, viêm nhiễm đường tiết niệu
Vài bí quyết có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu 1
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm