Điếng người khi nhận được tin nhắn của bạn gái cũ, đề nghị tôi đưa đi du lịch 3 ngày trước khi tổ chức đám cưới với người khác

Từng yêu người ta đến mức muốn chết vì bị bỏ rơi, vậy mà giờ cô ấy quay về tôi lại thấy trái tim mình mềm yếu.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em và bạn gái cũ chia tay nhau lâu rồi chị ạ, nhưng gần đây, khi biết em sắp lấy vợ thì bạn ấy lại liên lạc và đòi hẹn hò gặp gỡ em. Em từ chối vài lần rồi thì bạn ấy chặn trước cửa công ty và buộc em phải gặp. Trước kia em yêu bạn ấy nhiều lắm, nhiều đến mức em không tiếc bạn một cái gì. Em làm được bao tiền đều mua hết đồ cho bạn ấy, đưa bạn ấy đi chơi, chiều chuộng hết mức.

Chính vì thế mà khi bạn ấy đòi chia tay vì chê em kém cỏi, lương thấp để theo một người đàn ông khác thì em rất sốc. Em sốc đến mức từng có ý nghĩ tự tử chị ạ. Nhưng rồi em vẫn vượt qua được, đi làm lại và vui vẻ cởi mở với những người khác.

Nhận được tin nhắn của bạn gái cũ, tôi điếng người vì không ngờ cô ấy đề nghị tôi đưa đi du lịch trước khi tổ chức đám cưới với người khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em quen vợ chưa cưới cách đây 1 năm và rồi cưới vì cảm thấy đã đến lúc ổn định gia đình, chứ không phải vì yêu nhiều. Bởi em cảm thấy toàn bộ tình yêu của đời mình đều dồn hết cho bạn gái cũ rồi. Vì thế mà lần này bạn ấy cố tình tìm cách gặp em, khiến em rất sợ trái tim mình lại mềm yếu lần nữa. Em gặp bạn ấy 2 lần và vẫn cố tỏ ra lạnh lùng, nhưng nếu bạn ấy cứ tấn công tiếp thì em thua mất chị ạ.

Hôm qua bạn ấy nhắn tin bảo rằng muốn em đưa bạn ấy đi du lịch 3 ngày trước khi em kết hôn. Sau chuyến đi, bạn ấy sẽ coi như em là của người khác rồi nên sẽ buông tay hoàn toàn. Em bối rối và khó xử quá chị ạ. Em cần lời khuyên của chị vì em sợ mình sẽ đồng ý đi cùng bạn ấy. Mong chị giúp em.

Nhận được tin nhắn của bạn gái cũ, tôi điếng người vì không ngờ cô ấy đề nghị tôi đưa đi du lịch trước khi tổ chức đám cưới với người khác - Ảnh 3.

Chào em,

Hướng Dương biết em đang trong một hoàn cảnh bối rối bởi lý trí và trái tim không hề chung đáp án. Lý trí của em hiểu rằng nên từ chối bạn gái cũ, dứt khoát quên mọi chuyện và tiếp tục cuộc sống với người vợ sắp cưới kia, đó mới là điều đúng đắn. Nhưng trái tim em vì từng yêu quá nhiều, từng tổn thương sâu nặng nên còn chưa thể hoàn toàn quên cô ấy.

Vậy giờ em hãy đặt lên bàn cân, được và mất nếu em đồng ý đi với bạn ấy. Em được gì? Được giây phút vui vẻ với người yêu cũ nhưng em sẽ mất những gì? Em phản bội vợ chưa cưới, làm một cô gái vô tội tổn thương và khóc rất nhiều vì mình. Em đánh mất lòng tự tôn của một chàng trai trước mặt bạn gái cũ. Bởi em từng bị vứt bỏ nhưng giờ lại ngoan ngoãn quay về khi người ta gọi. Và em khiến cả gia đình và bạn bè thất vọng về mình.

Em thấy chưa? Cái mất quá nhiều còn cái được chẳng là bao. Vậy nên hãy để lý trí làm chủ chứ đừng để trái tim lấn át lúc này.

Em sắp cưới rồi, hãy tìm cách tránh mặt bạn gái cũ đi, đừng nghe điện, đọc tin nhắn hay gặp gỡ cô ấy nữa. Hãy để đám cưới của em được diễn ra êm đềm vui vẻ, đừng gây thêm sóng gió mà người tổn thương lần nữa không chỉ là em mà còn có thêm vợ chưa cưới của em.

Mạnh mẽ và dứt khoát lên chàng trai, chúc em giữ vững được lý trí và bản lĩnh của mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm