BÀI GỐC Vì ơn nghĩa 20 năm trước, nay bố bảo tôi đi lấy một người điên làm chồng, tôi đồng ý thì mẹ khóc cầu xin tôi đừng làm hỏng đời mình

Vì ơn nghĩa 20 năm trước, nay bố bảo tôi đi lấy một người điên làm chồng, tôi đồng ý thì mẹ khóc cầu xin tôi đừng làm hỏng đời mình

Mẹ tôi bảo thời buổi hiện đại, không trả ơn bằng cách này thì có thể trả bằng cách khác, nào có chuyện gả cưới con như thời xưa. Nhưng tôi thì lại muốn đồng ý với bố.

1 Chia sẻ

Bạn bè đều ganh tị khi tôi có một cô bạn gái xinh đẹp, sang chảnh nhưng đâu ai biết mỗi khi đi cùng cô ấy, tôi lại xấu hổ lo lắng và giật mình thon thót

Có phải con gái luôn thích làm khổ mình thế không hả các chị? Nhiều phen em còn giật mình thon thót khi bạn cúi xuống lau giày hay sửa sang phụ kiện...

Chào các anh chị, em là nam giới, 20 tuổi. Em đang có một vấn đề nho nhỏ trong tình yêu nên muốn nhờ các anh chị tư vấn.

Hồi cuối năm ngoái, em làm quen được một bạn nữ cùng trường. Bạn ấy rất xinh xắn đáng yêu nhưng trang điểm rất đậm ạ. Đi đâu bạn ấy cũng sửa soạn trang điểm từng đường mi nét mày, rất cẩn thận và cầu kỳ.

Em là con trai, nhìn thấy con gái xinh thì thích thật nên cũng rất chiều ý bạn ấy. Lúc tán tỉnh, em cũng hay mua quà cho bạn ấy là những thỏi son, phấn má hồng, nước hoa… Ra Tết thì chúng em bắt đầu chính thức hẹn hò.

Từ lúc hẹn hò thì em tiếp xúc nhiều hơn với bạn ấy. Em không có một chút chê bai gì về tính cách của bạn, sở thích của hai đứa em cũng có nhiều nét tương đồng, mặc dù thỉnh thoảng bạn dỗi nhưng em dỗ dành là cũng xuôi hết.

Bạn bè đều ganh tị khi tôi có một cô bạn gái xinh đẹp, sang chảnh nhưng đâu ai biết mỗi khi đi cùng cô ấy, tôi lại xấu hổ lo lắng và giật mình thon thót - Ảnh 1.

Em là con trai, nhìn thấy con gái xinh thì thích thật nên cũng rất chiều ý bạn ấy. (Ảnh minh họa)

Song có một việc mà em thấy hơi khó chịu ạ. Em biết là bạn ấy mất rất nhiều thời gian trang điểm, cũng biết bạn thích luôn đẹp mọi nơi mọi lúc. Nhưng khi đi ăn với nhau, cứ được một lúc bạn lại lấy gương ra soi xem lớp trang điểm có vấn đề gì không? Son có bị nhạt không? Nếu có thì bạn sẽ dặm phấn lại ngay trên bàn ăn khiến em rất xấu hổ với mọi người xung quanh.

Đi trên đường bạn khát nước nên em mua cho một chai nước lọc thì bạn đòi em phải kiếm bằng được ống hút vì bạn không muốn bị lem son. Trời lạnh bạn vẫn mặc váy ngắn nên em rất lo lắng cho sức khỏe của bạn, nhưng bạn bảo muốn đẹp thì phải chịu khổ!!! Có phải con gái luôn thích làm khổ mình thế không hả các chị? Nhiều phen em còn giật mình thon thót khi bạn cúi xuống lau giày hay sửa sang phụ kiện vì sợ hở hết phía sau.

Hôm qua, bạn ấy đi chụp ảnh đám cưới với người khác, bạn ấy làm phù dâu. Lần đầu tiên em nhìn thấy bạn ấy mặc áo dài và trang điểm nhẹ nhàng khiến em sững sờ. Em thấy bạn như vậy xinh hơn mọi ngày rất nhiều. Em có gợi ý bạn rằng nên giữ phong cách nhẹ nhàng như thế thôi song bạn ấy lại bảo không thích, nhìn vậy có gì mà đẹp, nhợt nhạt như xác chết!!!

Bạn bè em đều khen ngợi và ganh tị khi em có cô bạn gái xinh đẹp sành điệu, nhưng từ hôm qua đến giờ em lại chỉ nhớ mãi cảnh bạn ấy dịu dàng nhẹ nhàng thôi các chị ạ. Và em nhận ra rằng mình thích cô gái chân chất dân dã như vậy chứ không phải một cô bạn gái sành điệu, sang chảnh.

Có phải em yêu bằng mắt và đang đòi hỏi quá nhiều? Đây có phải là tình yêu không hả các chị hay chỉ vì bạn ấy trùng hợp là một người khiến em có thể vênh mặt với bạn bè nên em thích? Và em phải thuyết phục như thế nào để bạn ấy bớt trang điểm đậm và mặc những bộ váy ngắn lại ạ? Em mong các anh chị sẽ cho em lời khuyên, em xin chân thành cảm ơn!

(duong.mi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm