Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái

Tiền cho đi rồi còn đến đòi lại, vậy thì tôi giấu mặt vào đâu mỗi khi về quê nữa đây?

Tôi và người yêu cũ ở cùng làng, chúng tôi từng là thanh mai trúc mã, thích nhau từ thời học sinh, yêu nhau hồi đại học và chia tay khi ra trường. Lý do chia tay là cô ấy không thể tiếp tục chịu đựng cảnh yêu đương trong hoàn cảnh nghèo nàn, tối ngày chỉ đưa nhau về bằng xe đạp, rảnh rỗi đi ăn que kem như thế này được. Cô ấy muốn được đón đưa bằng xe máy xịn hoặc ô tô, được vào những nhà hàng sang trọng…

Tôi hiểu điều đó nhưng tôi lấy đâu ra tiền. Tôi bảo cô ấy kiên nhẫn thêm vài năm nữa, tôi sẽ cố gắng làm việc nhưng rồi có một người đàn ông khác theo đuổi tán tỉnh nên cô ấy chia tay tôi.

Chúng tôi chia tay trong hòa bình, bởi vì tôi không cho cô ấy được những thứ cô ấy muốn, đó là vì tôi kém cỏi.

Rồi cô ấy lấy chồng xa, nhà cô ấy chỉ còn lại bố mẹ già và ông anh trai tối ngày say sưa nát rượu. Tôi cũng đi làm, bận bịu 4 năm trời mới coi như trụ lại được ở thành phố. Thỉnh thoảng tôi về quê nhưng ít gặp mặt gia đình cô ấy. Chúng tôi cũng không liên lạc gì từ khi chia tay, tôi hoàn toàn không hỏi thăm hay tìm hiểu về cô ấy nữa.

Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái  - Ảnh 1.

Tiền cho đi rồi còn đến đòi lại, vậy thì tôi giấu mặt vào đâu mỗi khi về quê nữa đây? (Ảnh minh họa)

Hồi tháng 8 năm ngoái, trong một lần đi ăn cưới đồng nghiệp, tôi quen một bạn gái hiện tại. Chúng tôi cũng dự tính tháng 6 này là cưới. Nhưng có một việc xảy ra khiến tôi đang băn khoăn nghĩ lại.

Hai ngày trước, tôi về quê thì gặp mẹ người yêu cũ đi chợ bán rau. Tôi không ngờ bác ấy lại gầy gò, già đi nhanh như vậy, suýt chút nữa tôi không nhận ra. Hỏi ra mới biết, bác ấy bị bệnh nặng, chồng thì không kiếm ra tiền, con trai thì phá phách nên khổ tâm đến mức người quắt queo. Lâu nay chỉ dựa vào vài đồng tiền con gái gửi về cho để mua thêm thuốc thang. Thương tình, sẵn trong ví có 2 triệu, tôi rút ra biếu bác, coi như một chút ân tình với người xưa.

Chắc về bác ấy nói chuyện với người yêu cũ của tôi nên cô ấy gọi điện cảm ơn tôi và hỏi tôi tình hình thế nào? Tôi cũng thật thà nói mình chuẩn bị lấy vợ. Rồi khách sáo thêm vài câu sau đó cúp máy. Chỉ có vậy thôi, nhưng không hiểu sao bạn gái tôi biết chuyện. Ngay hôm qua, em đến nhà bác gái kia xin lại tiền.

Cầm tiền về, em đưa trả lại tôi và bảo không chấp nhận chuyện tôi còn qua lại với người yêu cũ, cũng không đồng ý tôi đưa tiền cho người mẹ. Em không muốn tôi liên quan chút gì tới người xưa nữa. Thực sự tôi không hiểu hành động của em. Bạn gái làm tôi xấu hổ và giận đến tê tái. Tiền cho đi rồi còn đến đòi lại, vậy thì tôi giấu mặt vào đâu mỗi khi về quê nữa đây? Tại sao bạn gái lại làm chuyện như vậy hả mọi người? Em không tin tôi sao? Em có hiểu đã làm mất mặt tôi như thế nào không?

(ly.hieu19…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm