Bí mật tày trời trong cuốn nhật ký của mẹ và màn kịch che đậy của ông bố đĩnh đạc khiến cô con gái ngã quỵ

Giở ra, Lan nhận ngay ra nét chữ run rẩy của mẹ. Cô ngồi sụp dưới sàn, đọc và bàng hoàng trước từng bí mật tày trời.

Mẹ mất vì bệnh tim khi Lan đang học năm cuối đại học. Cô xa nhà, thương bố ở một thân một mình nên không khó khăn việc bố đi bước nữa. Bố Lan cũng ngoài 50, sống một đời tình cảm. Cứ tưởng hai ông bà sẽ được vui vẻ bên nhau nhiều năm sau khi Lan đi làm xa, kết hôn. Giờ nghĩ cảnh ông lủi thủi một mình mà cô rơi nước mắt.

Mẹ Lan vốn cũng hơi yếu ớt, bệnh tim và huyết áp khiến bà luôn mệt mỏi. Một năm trước khi mất thì ốm suốt, lại hay lên cơn đau tim phải đi cấp cứu. Cứ xong việc về nhà bố mẹ mới thông báo cho Lan. 

Ra trường, công việc cuốn đi, Lan càng ít có thời gian về thăm bố. Thấy mọi người xì xào việc mẹ cô chưa kịp giỗ đầu mà bố đã có người đến nấu cơm, chăm sóc thân thiết. Lan cũng cười, bố cô phong độ như thế, giờ có người tình nguyện ở cạnh, càng tốt.

Trước khi cưới chồng, Lan một mực giục bố tái hôn khi vừa qua giỗ đầu của mẹ. Phong tục qua 3 năm mà làm gì. Cô tin mẹ cũng mong bố sớm ổn định. Chứ người già ở một mình, sinh bệnh tật, buồn rầu và tủi thân lắm. Dù họ hàng phản đối kịch liệt, gièm pha những lời khó nghe, Lan vẫn bênh vực và ủng hộ bố.

Con gái vui vẻ ủng hộ bố tái hôn cho đến khi phát hiện bí mật tày trời trong cuốn nhật ký của mẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cho đến ngày chuẩn bị đón dì về nhà. Lan mới gặp và ấn tượng khá tệ. Dì ấy sắc sảo và đong đưa quá. Ánh mắt quét một phát chắc bao nhiêu đàn ông say mê. Kiểu này chỉ khổ bố cô già rồi còn lo giữ vợ. Chưa hết, bác của Lan khẳng định đã nhìn thấy người đàn bà này đi cùng bố nhiều năm trước. Chắc chắn mối quan hệ không phải mới hình thành.

Lan bần thần cả người. Suốt đêm trước ngày trọng đại của bố, Lan ngủ một mình trong căn phòng cũ của bố mẹ. Còn bố chuyển sang phòng mới trên tầng hai. Không hiểu linh cảm hay do ám ảnh bởi lời bình luận của người lớn, Lan cố lục lọi lại kỷ vật của mẹ.

Trong đống đồ cô cất vội trong nước mắt hơn 1 năm trước, giờ cô mới thấy cuốn nhật ký. Giở ra, Lan nhận ngay ra nét chữ run rẩy của mẹ. Cô ngồi sụp dưới sàn, đọc và bàng hoàng trước từng bí mật tày trời về người bố đạo mạo, tử tế của mình.

"Ngày... tháng... năm, hôm nay chồng báo đi công tác 1 tuần, nhưng mới đi được 3 ngày khi cô ta nhắn tin thách thức mình, toàn ảnh giường chiếu. Mình đau đớn quá. Mình không đáp ứng được cho chồng, thì anh ta tìm đàn bà khác thay thế hay sao".

"Ngày... tháng... năm, những cơn đau tim đến nhiều hơn do mình mất ngủ triền miên. Cô ta liên tục gây sự, còn chồng mình tuyên bố sẽ ly hôn sau khi con gái tốt nghiệp đại học. Anh ta bảo những năm qua sống vì con chứ bản thân không hạnh phúc".

"Ngày... tháng... năm, cô ta đến tận nhà tìm mình. Thông báo đã có thai con trai, đứa bé mà chồng mình luôn mong mỏi nhưng mình không thể cho anh ấy. Tất cả cũng chỉ vì căn bệnh tim quái ác. Mình không muốn sống nữa".

Con gái vui vẻ ủng hộ bố tái hôn cho đến khi phát hiện bí mật tày trời trong cuốn nhật ký của mẹ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lan như phát điên, cô lao ngay lên gặp bố, vừa khóc vừa ấn quyển nhật ký vào ngay ngực bố mình. Trước đây, cô luôn ngưỡng mộ tình yêu đẹp của bố mẹ. Lúc mẹ mất cũng không nghi ngờ nên mới không xem cuốn nhật ký riêng tư này. Hóa ra nguyên nhân mẹ Lan ra đi không đơn giản như cô nghĩ. Bố cô đã độc ác quá!

Tất cả chỉ là màn kịch che mắt đứa con gái sống xa nhà hơn 300km. Bố cô đã ngang nhiên ngoại tình và ép vợ đau đớn đến mức phát bệnh mà chết. Giờ đây, người đàn bà kia ngang nhiên bước vào căn nhà mẹ cô gìn giữ cả đời. Đứa con nhỏ mà cô ta giới thiệu là con của chồng trước, lại là em cùng cha khác mẹ với Lan.

Cô vừa khóc vừa tuyên bố chấm dứt mọi mối quan hệ với ông ta, dù đám cưới của chính cô có thể sẽ gặp khó khăn khi cô trở thành đứa con gái không cha không mẹ. Quả báo sẽ đến sớm với hai kẻ tàn độc ấy, cô tin là như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm