Ngỡ tái hôn sẽ có kết cục khác, nhưng ai ngờ vợ lại phải chịu nỗi đau khác

MÈO RÒM, Theo Helino
Chia sẻ

Kể từ khi Ngọc thay đổi suy nghĩ không trông mong nhờ cậy nhà chồng, thái độ của mẹ chồng và Kiên dần thay đổi.

Ngọc năm nay 35 tuổi, sau khi Ngọc cưới người chồng đầu tiên và có cuộc hôn nhân không êm ấm, cô quyết định ly hôn và trở thành người mẹ đơn thân. Sau ly hôn, cuộc sống của hai mẹ con vô cùng vất vả và nhiều khó khăn. 3 năm tiếp theo, Ngọc tái hôn nhưng cuộc hôn nhân thứ hai vẫn không thể mang lại hạnh phúc mà cô hằng mong đợi.

Ngọc và Kiên đều là hai người từng trải qua đổ vỡ hôn nhân, họ đều chịu nhiều tổn thương ở cuộc hôn nhân đầu tiên. Khi đến với nhau xây dựng tổ ấm thứ hai, họ không cầu mong tình yêu, cũng không mong đợi sự thấu hiểu, điều họ cần là cùng sưởi ấm và chữa lành vết thương lòng của nhau.

Ngỡ tái hôn sẽ có kết cục khác, nhưng ai ngờ vợ lại phải chịu nỗi đau khác - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hôn nhân của Ngọc và Kiên nhiều lúc êm ả như mặt hồ, nhưng đôi khi lại gợn sóng lăn tăn. Hằng đêm họ nằm bên nhau nhưng không thể thể gạt bỏ những nỗi lo xen lẫn hoài nghi về nhau, những ám ảnh từ quá khứ.

Có những ngày khi Kiên về nhà trễ, Ngọc sẽ lo lắng và bất an không nguôi. Cô sẽ bận rộn chuyện bếp núc để ép bản thân phải bình tĩnh trước khi có những phỏng đoán không hay về Kiên. Cuộc hôn nhân đầu tiên của Ngọc thất bại là do người chồng cũ trước đây từng vụng trộm ngoại tình. Điều đó cũng là nguyên nhân chính khiến Ngọc không thể dành trọn niềm tin cho Kiên.

Kiên cũng có những nỗi lo và cảm giác bất an khi chung sống với Ngọc, người vợ cũ của Kiên từng phung phí tiền bạc khiến anh chồng chất nợ nần. Anh luôn có nỗi lo thường trực rằng Ngọc sẽ giống hệt như người vợ cũ.

Ngọc và Kiên đều có con riêng, con riêng của Kiên do người vợ cũ nuôi. Ngọc dẫn theo con riêng về nhà chồng mới và mong muốn anh có thể đối xử và yêu thương nó như con ruột. Kiên luôn cam đoan không có sự khác biệt trong cách yêu thương con riêng của Ngọc. Nhưng Ngọc vẫn có thể nhận ra Kiên phân biệt đối xử rõ ràng giữa những đứa trẻ.

Kiên không dành thời gian kèm cặp bài vở của con, cuối tuần anh sẽ viện cớ bận việc không dẫn con đi chơi. Tuy nhiên Kiên luôn có thời gian rảnh và dành mọi sự quan tâm chu đáo cho con riêng của anh. Cách phân biệt đối xử của Kiên khiến Ngọc ít nhiều cảm thấy tổn thương và xót xa cho con trai của cô.

Thời điểm Ngọc tái hôn với Kiên là khi cô 35 tuổi, Kiên đã 40, trải qua một đời chồng, cứ ngỡ Ngọc sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý của mẹ chồng. Thế nhưng mẹ của Kiên vẫn không hài lòng về người con dâu thứ hai. Bà luôn xét nét cô ngay từ thời điểm Ngọc dẫn theo con riêng về nhà chồng.

Trong mắt mẹ chồng, Ngọc là người đàn bà thất bại trong hôn nhân. Ngọc không nhận được sự yêu thương và thấu hiểu từ mẹ chồng. Không nói ngoa khi bà đối xử với cô như kẻ xa lạ, bà cũng không nhận con riêng của Ngọc là cháu, bởi đối với bà nó chẳng qua là cháu nhà người ta.

3 năm chung sống với Kiên, mặc dù nỗi đau không giống như cuộc hôn nhân đầu tiên nhưng Ngọc chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc kể từ ngày cô tái hôn. Kiên và Ngọc không yêu thương nhau, hôn nhân của họ giống như hình thức. Cả hai đến với nhau dựa trên nền tảng xây dựng một gia đình hoàn chỉnh, đơn giản là họ chỉ muốn có người bầu bạn khi về già.

Ngỡ tái hôn sẽ có kết cục khác, nhưng ai ngờ vợ lại phải chịu nỗi đau khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngọc cảm thấy hối hận khi tái hôn với Kiên, nhưng cô không có ý định ly hôn thêm lần nữa. Cuộc hôn nhân với Kiên giúp Ngọc nhận ra mọi đau khổ và vất vả mà cô đang gánh chịu không thể chỉ giải quyết đơn giản bằng việc tái hôn với một người đàn ông.

Ngọc vẫn phải gồng mình trở nên mạnh mẽ và tự hoàn thiện bản thân. Cô phải yêu thương chính mình và con trai nhiều hơn, càng không thể trông chờ sự ban phát tình yêu của một người đàn ông khi mà trái tim của anh ta không dành trọn tình thương cho cả hai mẹ con.

Ngọc bắt đầu tự lập về kinh tế bởi cô muốn chính mình và con trai có chỗ đứng trong gia đình nhà chồng. Kể từ khi Ngọc thay đổi suy nghĩ không trông mong nhờ cậy nhà chồng, thái độ của mẹ chồng và Kiên dần thay đổi. Ít nhất thì họ trở nên tôn trọng hai mẹ con Ngọc chứ không còn tỏ vẻ coi thường.

Ngọc là người phụ nữ đã tái hôn, cho dù cuộc hôn nhân thứ hai của cô không suôn sẻ nhưng cô vẫn luôn tự nhủ chỉ khi phụ nữ cố gắng, tự dựa vào chính mình, cuộc sống ắt sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm