Không vừa lòng với con dâu mẹ chồng liền gọi thông gia dọa "trả" con gái cho dạy lại, ngờ đâu tình thế bỗng chốc đảo ngược

Nắng, Theo Helino
Chia sẻ

Mẹ Huy cứ thế oang oang trong điện thoại, nhưng khác với mọi khi, lần này bố Lam không nhẫn nhịn nghe máy dạ vâng nữa mà ông tiếp lời ngay...

Yêu nhau hơn 2 năm thì Huy dẫn Lam về nhà ra mắt. Mẹ anh vừa nghe thấy Lam giới thiệu cô xuất thân nông thôn bà liền thay đổi sắc mặt. Bà nhìn Lam nói thẳng: "Vậy cháu không hợp làm dâu nhà bác đâu, hai đứa tốt nhất chia tay cho sớm. Bác tốn tiền của đầu tư cho con trai sang tận Pháp ăn học không phải để rước về đây một cô con dâu nhà quê."

Thái độ của mẹ Huy làm Lam không khỏi sốc, sau hôm ấy cô cũng tránh mặt, chủ động nói lời chia tay song Lâm nhất quyết không chịu. Một đằng anh động viên Lam, đằng khác về đấu tranh tư tưởng với bố mẹ. Lâm dọa nếu không đồng ý, anh sẽ đưa Lam cao chạy xa bay đời này không bao giờ trở về gia đình nữa. Nghe vậy, mẹ Huy sợ quá mới đành miễn cưỡng gật đầu đứng ra tổ chức cưới hỏi cho hai người.

Không vừa lòng với con dâu mẹ chồng liền gọi thông gia dọa trả con gái cho dạy lại, ngờ đâu tình thế bỗng chốc đảo ngược - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cứ nghĩ mọi chuyện như vậy coi như đã suôn sẻ, nhưng không bức chân về làm dâu rồi Lam mới bị mẹ Huy làm cho khốn khổ. Vì không ưa Lam ngay từ đầu, nên những ngày làm dâu về sau, Lam có cố gắng thế nào đi nữa cũng chẳng thể làm vừa lòng mẹ Huy. Cơm Lam nấu bà không thèm ăn. Quần áo bà bắt con dâu giặt tay không được giặt máy, thế nhưng tới lúc phơi lên bà lại kêu bẩn rồi mang đi giặt lại. Việc dọn dẹp nhà cửa cũng thế, Lam cứ lau đằng trước, bà lại mang rẻ lau lại đằng sau. Không những thế bà còn 5 lần bảy lượt gọi điện về cho bố mẹ Lam móc máy: "Nhà tôi vô phúc cưới phải loại con dâu thiếu giáo dục, mang tiếng gái quê mà cấm làm được thứ gì cho ra hồn. Ông bà mà không bảo ban lại con thì đừng có trách tôi giao giả cho mấy người dậy dỗ lại đó".

Thương con gái, bố mẹ Lam cũng nhiều lần muốn đáp lại cho ra nhẽ nhưng Lam gàn. Cô không muốn mình mới đi làm dâu được vài ngày đã gây xích mích, căng thẳng giữa hai bên gia đình. Hơn nữa Lam yêu Huy, cô luôn dằn lòng phải vì anh mà cố gắng. Vậy song thật tiếc, sau cưới Huy cũng chẳng thể hiện được vai trò của một người chồng biết thương yêu vợ con. Lúc yêu, anh hứa hẹn đủ điều rằng sau này sẽ bảo vệ vợ hết lòng, giờ anh lại sống nhu nhược không có 1 chút lập trường lúc nào cũng nghe theo ý mẹ. Mỗi một lần đi làm về nghe mẹ ca thán gì về con dâu, là chẳng cần hỏi vợ thực hư đúng sai thế nào kiểu gì anh cũng mang vợ ra dọa nạt mắng mỏ.

Mấy tháng sau Lam mang bầu, do bị nghén không ăn uống được lại nôn ọe nhiều nên nhìn cô xanh xao vàng vọt như tàu lá. Thai kỳ bước sang tháng thứ 7, cơ thể Lam bị suy nhược do thiếu chất, thêm vào đó cô lại bị ra máu dọa sảy nên Lam buộc phải xin nghỉ làm ở nhà 1 tháng lo dưỡng thai. Huy thì nghe mẹ không đoái hoài gì tới Lam. Mẹ chồng thì thể hiện thái độ ra mặt, ra lườm vào nguýt con dâu bóng gió chửi Lam ăn bám, mượn cớ có bầu ì lại bắt chồng lo kinh tế. Lam thương con chỉ biết tủi thân nằm khóc trong phòng, thi thoảng bố mẹ đẻ cô gọi lên hỏi han tình hình cuộc sống thế nào, Lam vẫn giấu nói rằng mọi thứ đều ổn.

Cho đến đêm hôm ấy Lam bị chuột rút chân, đau bại cả đêm nên mệt quá, gần sáng mới ngủ thiếp đi được lúc đã thấy mẹ Huy đập của rầm rầm: "Thứ con dâu ở đâu đã không đi làm kiếm tiền rồi giờ còn ngủ ngày không chịu dậy nấu nướng cho nhà chồng. Cô đúng là càng ngày càng quá đáng lắm rồi".

Không vừa lòng với con dâu mẹ chồng liền gọi thông gia dọa trả con gái cho dạy lại, ngờ đâu tình thế bỗng chốc đảo ngược - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bà trợn mắt chỉ thẳng tay vào mặt con dâu đay nghiến mà bỏ ngoài tai mọi lời giải thích của Lam. Cũng giống như mọi khi, bắt được lỗi con dâu, bà bắt đầu lấy máy gọi về gặp thông gia. "Đấy, ông bà xem xem con gái ông bà như thế thì ai chấp nhận được. Sớm muộn gì tôi cũng tống con gái về trả ông bà".

Mẹ Huy cứ thế oang oang trong điện thoại, nhưng khác với mọi khi, lần này bố Lam không nhẫn nhịn nghe máy dạ vâng nữa mà ông tiếp lời ngay: "Khỏi cần bà đuổi, chúng tôi cũng đang muốn lên đón nó về. Tôi cho con đi làm dâu chứ không phải làm người ở cho nhà bà mà cứ hết này bà gào, mai bà hét chì chiết, nhiếc móc nó như vậy. Ngay chiều nay tôi sẽ tới đón con gái chúng tôi về".

Vậy là chiều đó bố mẹ Lam thuê xe đến đón con gái, Lam cũng viết sẵn đơn ly hôn đưa cho chồng ký trước sự ngỡ ngàng của mẹ con Huy. Phản ứng bất ngờ của gia đình thông gia làm mẹ Huy không khỏi sốc, bà cứ đứng ngây người miệng lắp bắp mà chẳng cất nổi thành lời. Huy thì cuống cuồng giữ tay kéo vợ lại xin lỗi nhưng tất cả đã quá muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm