Bí kíp miễn nhiễm thị phi của chị kế toán trong 10 năm đi làm: Chớ dại để đồng nghiệp bao đãi!

Quiry,
Chia sẻ

Miếng ăn là miếng tồi tàn, đôi khi nó sẽ gây ra rất nhiều drama chốn công sở!

Chị Loan kế toán của công ty X đã có thâm niên 10 năm. Chị nói suốt thời gian 10 năm đi làm, chị chưa bao giờ vấp phải bất cứ thị phi nào. Bằng chứng là không có một lời xì xèo đến được tai chị, kể cả đôi khi có trục trặc công việc, mọi người đều xử lý nhanh gọn trong hoà bình. 

Khi hỏi bí quyết, chị Loan nói để "trong sạch" đến tận ngày hôm nay, hẳn nhiều người sẽ nghĩ chị sống tốt, đối xử văn minh với mọi người và xứng đáng là tấm gương đàn em noi theo. Nhưng chẳng phải, bí quyết để chị Loan không dính thị phi rất đơn giản. Chỉ là chị giữ một nguyên tắc sống cho mình: Không bao giờ ăn đồ của đồng nghiệp khác.

10 năm đi làm miễn nhiễm thị phi, chị kế toán chia sẻ bí quyết không bao giờ ăn đồ của đồng nghiệp khác! - Ảnh 1.

Khi đi làm, trong những giờ giải lao, hẳn là mỗi người thường đói bụng và order đồ về ăn. Nếu như chúng ta tự chọn đồ và trả tiền riêng thì không nói. Nhưng đôi khi sẽ có một ai đó xông xênh bao cả hội nhân dịp sinh nhật, thăng chức... thì nó lại là vấn đề khác.

Chị Loan kể ngày trước trong công ty có nhiều trường hợp sứt mẻ tình bạn vì miếng ăn. Đầu tiên phải kể đến Chi và Hà. Hà thường rủ Chi đến nhà mình ăn cuối tuần. Nhận thấy ý tốt của đồng nghiệp, Chi cũng không mảy may suy nghĩ mà đồng ý luôn. Nhưng ác mộng sao, nhà của Hà quá bừa bộn, và mỗi lần đến ăn, Chi như một cô ô sin phải lau dọn nhà cửa cùng, rửa một chồng bát đũa. Đã thế, Hà lại nhờ Chi làm giúp bản báo cáo cho tuần mới. Vì trót ăn ở nhà Hà, nên Chi cũng ngậm ngùi làm không công.

Một thời gian sau, mối quan hệ đồng nghiệp của Chi và Hà toang. Trong khi Chi nói Hà là kẻ sống lôi thôi, vô tổ chức thì Hà lại đi rêu rao toàn công ty rằng Chi vô ơn, ăn miếng mà không biết trả miếng.

10 năm đi làm miễn nhiễm thị phi, chị kế toán chia sẻ bí quyết không bao giờ ăn đồ của đồng nghiệp khác! - Ảnh 2.

Trường hợp khác được chị kế toán Loan nhắc tới là Thuý và Hội. Hội là trưởng bộ phận, còn Thuý là một nhân viên dưới quyền. Về bản chất, Hội chẳng có tài cán gì nhưng luôn muốn thể hiện mình là một người sếp mẫu mực, tài giỏi và quan tâm nhân viên. Anh này thường gọi trà sữa, chè, hoa quả, đồ ăn vặt... về cho cả nhóm. Những lần đấy, Thuý không động đến một miếng nào, vì cô nhìn ra được bản chất của tên này.

Sau đó một thời gian, vì sai sót nghiêm trọng trong quản lý nên Hội bị sa thải. Nhưng khi đối mặt với cấp trên, Hội liên tục đổ lỗi cho cấp dưới là toàn những kẻ muốn hại anh. Anh nói rằng anh chiều cấp dưới quá nên thành ra họ hư đốn và nhờn. Chính lúc ấy, Thuý lên tiếng, cho rằng cô chẳng động gì về những ơn huệ mà Hội ban cho. Sự cứng rắn của Thuý và con mắt nhìn ra được nanh nọc đã giúp Thuý đánh bại Hội và kế nhiệm vị trí trưởng bộ phận.

Còn một trường hợp nữa là của Thu và Lan. Thu mời Lan trà sữa, đến hôm sau Lan cũng mời ăn trưa. Nhưng khi Lan không mời được đồ ăn đúng ý Thu, thì Thu lại bêu riếu đồng nghiệp là đồ kẹt sỉ, chỉ biết hưởng lợi, nhận về mà không biết cho đi. Lại một đôi bạn toang chỉ vì miếng ăn! 

10 năm đi làm miễn nhiễm thị phi, chị kế toán chia sẻ bí quyết không bao giờ ăn đồ của đồng nghiệp khác! - Ảnh 3.

10 năm làm việc, chị kế toán Loan đã biết bao nhiêu câu chuyện thị phi mà rút cục cũng chỉ liên quan đến miếng ăn hớp nước. Chị nói bây giờ cứ mỗi khi đồng nghiệp bao ăn, uống, chị đều từ chối và lấy lý do khéo. Dần dần, mọi người biết ý nên cũng chẳng mời nữa. 

Quả thực, miếng ăn là miếng nhục. Khi mình nhận lại một điều gì đó của đồng nghiệp, điều ấy có nghĩa mình đang mang trách nhiệm phải đáp ơn. Con người vốn ích kỷ, họ chỉ nhớ mình đã làm gì vì người khác, chứ nào ai quan tâm người khác làm gì cho mình. 

Vì thế, trong các cuộc liên hoan, hãy sòng phẳng về tiền nong, nước sông không phạm nước giếng, để tình chị em bạn dì chốn công sở mãi "xanh chín" nhé! 

10 năm đi làm miễn nhiễm thị phi, chị kế toán chia sẻ bí quyết không bao giờ ăn đồ của đồng nghiệp khác! - Ảnh 4.

Chia sẻ