Từ đổ vỡ hôn nhân của thư ký giám đốc đến cuộc sống gia đình 15 năm viên mãn của chị kế toán: Yêu người cùng nghề chứ đừng yêu đồng nghiệp!

Năm 2020, nếu ai đó đang muốn tìm bến đỗ cuộc đời thì xin hãy nhớ triết lý: Yêu người cùng nghề chứ chớ yêu đồng nghiệp cùng cơ quan!

01

Mai Lan là kế toán của một doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Cô đã lấy chồng được hơn 15 năm và hiện có hai người con trai đáng yêu, học giỏi. Đặc biệt, chồng của Lan cũng là kế toán. Cả hai đều kể trong suốt 15 năm vừa qua, rất hiếm khi vợ chồng cãi nhau hay có lục đục. Mặc dù nỗi lo cơm áo gạo tiền vẫn còn đó, nhưng cả hai đều hiểu và vượt qua.

Từ đổ vỡ hôn nhân của cô thư ký giám đốc cho đến cuộc sống gia đình 15 năm viên mãn của chị kế toán: Yêu người đồng nghề chứ đừng yêu đồng nghiệp!  - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, Mai Lan kể vì công việc của mình là kế toán nên sẽ có những đặc thù riêng. Ví dụ như đợt thanh toán lương cuối tháng, chốt sổ sách cuối năm sẽ rất bận và vất vả. Hơn nữa, phải làm việc với hàng tá con số, trong đầu lúc nào cũng suy nghĩ đắn đo khiến cho bản thân dễ nổi cáu, khó chịu. Lan nói nếu chồng là một người bình thường thì anh ấy hẳn sẽ quạu lại cho mà xem.

Nhưng may thay, vì chồng Lan cũng là kế toán, cũng trải qua những việc như cô, nên anh cực kỳ thấu hiểu và không bao giờ phán xét. Kể cả những lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt, vợ chồng cũng chỉ im lặng, sau đó chuẩn bị một điều bất ngờ dành cho đối phương.

Từ đổ vỡ hôn nhân của cô thư ký giám đốc cho đến cuộc sống gia đình 15 năm viên mãn của chị kế toán: Yêu người đồng nghề chứ đừng yêu đồng nghiệp!  - Ảnh 2.

Hoặc như những đêm Lan thức khuya để làm nốt sổ sách, anh chồng chỉ lặng lẽ pha một cốc sữa để ở bàn làm việc. Không hề cãi nhau, không hề xô xát. Tình yêu này dựa trên sự thấu hiểu, tha thứ và bao dung. Hiện nay, cả hai vợ chồng vẫn cố gắng trong công việc cùng nhau để thăng chức và đảm bảo cuộc sống gia đình một cách chu đáo, vẹn toàn.

02

Ngọc Linh là thư ký của công ty truyền thông X. Công việc chính của cô là trợ lý giám đốc và đi gặp đối tác cùng anh ta để ghi chép những thông tin quan trọng. Sau khi vào công ty được 1 năm, Linh và anh trưởng bộ phận Nhân sự đã mê nhau "như điếu đổ". Cả hai lao vào nhau, quấn lấy nhau và nhanh chóng đi đến hôn nhân bởi họ cho rằng cũng không còn trẻ gì nữa. Phần khác cũng bởi Ngọc Linh xinh đẹp, thông minh, khéo léo nên các chàng trai ai cũng muốn cưới cô làm vợ.

Từ đổ vỡ hôn nhân của cô thư ký giám đốc cho đến cuộc sống gia đình 15 năm viên mãn của chị kế toán: Yêu người đồng nghề chứ đừng yêu đồng nghiệp!  - Ảnh 3.

Thời gian đầu sau cuộc hôn nhân, đôi "chim sẻ" quấn quýt tựa như một câu chuyện tình yêu đẹp nhất trên đời. Thế nhưng cho đến cuối năm vừa rồi, những biến cố bắt đầu xảy ra. Công ty có nhiều đối tác ở nước ngoài, buộc anh giám đốc và Ngọc Linh phải đi công tác lâu ngày. Chồng của Linh cũng hiểu và không có ý kiến gì, nhưng hàng ngày đi làm, anh đối mặt với biết bao những lời xì xèo bán tán, cho rằng Linh và anh giám đốc kia "tằng tịu". Thậm chí, có kẻ ác mồm còn nói giám đốc đưa Linh đi như một "món hàng" trao đổi để ký được hợp đồng.

Sau những chuyến công tác, sự nghi ngờ bắt đầu tăng lên. Còn chưa kể mỗi khi Linh và giám đốc đi cùng nhau ở công ty, chồng Linh cũng có bắt gặp. Anh thấy khoảng cách của hai người họ thực sự rất gần nhau, mặc dù đằng sau cũng không có gì mờ ám cả.

Từ đổ vỡ hôn nhân của cô thư ký giám đốc cho đến cuộc sống gia đình 15 năm viên mãn của chị kế toán: Yêu người đồng nghề chứ đừng yêu đồng nghiệp!  - Ảnh 4.

Công việc của Linh thăng tiến, nhưng chồng Linh lại không giỏi giang bằng vợ, nên lại một lần nữa anh bị đem ra so sánh trong cuộc bàn tán của mọi người ở công ty. Hàng ngày đi làm, anh lúc nào cũng chỉ nghĩ đến cảnh "đò đưa" của giám đốc và vợ.

Mặt khác, một ngày gần như ở bên nhau 24/24 khiến cho cả Linh lẫn chồng đều có cảm giác thấy "chán". Những nồng cháy của tình yêu ngày nào không còn, mà thay vào đó là biết bao nỗi so đo, suy xét và cáu bẳn. Ở công ty chỗ đông người là vậy, còn khi về nhà, Linh và chồng cãi nhau, nếu không thì lại im lặng. Sự đè nén mỗi ngày tăng lên, và cả hai đi đến quyết định chóng vánh ly dị đúng ngày cuối cùng của năm Dương lịch 2019.

Từ đổ vỡ hôn nhân của cô thư ký giám đốc cho đến cuộc sống gia đình 15 năm viên mãn của chị kế toán: Yêu người đồng nghề chứ đừng yêu đồng nghiệp!  - Ảnh 5.

Vì sao nên yêu người cùng nghề chứ không nên yêu đồng nghiệp?

Yêu người cùng nghề, để họ hiểu hết những vất vả của đối phương đang trải qua. Ai cũng sẽ có mệt mỏi, chán chường. Và khi ấy chúng ta cần lắm một bờ vai để thông cảm, thấu hiểu. Trong khi đó, nếu yêu đồng nghiệp, sẽ khó tránh mỗi khi động chạm về quyền lợi. Một kẻ phất lên, người kia giậm chân tại chỗ là lý do để biến tình yêu thành sự thù địch.

Chốn công sở đầy rẫy những thị phi, kẻ mừng cho mình thì ít nhưng người muốn hại mình thì nhiều vô kể. Nếu yêu và kết hôn người làm cùng công ty, liệu bạn có chắc rằng xung quanh đồng nghiệp không dò xét chứ? Tốt nhất hãy cứ cách xa nhau ra, để không một ai có cơ hội hãm hại.

Từ đổ vỡ hôn nhân của cô thư ký giám đốc cho đến cuộc sống gia đình 15 năm viên mãn của chị kế toán: Yêu người đồng nghề chứ đừng yêu đồng nghiệp!  - Ảnh 6.

Hơn nữa, khi yêu nhau thì không nên ở gần nhau quá nhiều, bởi rất dễ sinh ra "ngán đến tận họng". Hãy để cho nhau một khoảng riêng, để được thoải mái làm việc, sinh hoạt. Chỉ cần tiếp xúc với nhau khi ở nhà mỗi ngày là đủ cho mỗi cuộc hôn nhân.

Mặc dù không có một thống kê cụ thể nào cho thấy yêu cùng nghề sẽ hạnh phúc hơn yêu đồng nghiệp, nhưng từ hai câu chuyện trên, có lẽ chị em công sở cũng biết nên đi con đường nào là đúng đắn phải không? Chúc chị em công sở luôn giữ được ngọn lửa đam mê với nghề và cả với hôn nhân nhé!

Trả lương nhân viên tháng 1 vào sau Tết Nguyên đán, giám đốc gây tranh cãi lớn khi viết lý do "Coi như tiền đó là lì xì năm mới!" - Ảnh 3.
Chia sẻ
Đọc thêm