Giận dỗi hội đồng nghiệp đi ăn không rủ, ông chú "sống nội tâm" lái xe nâng san bằng chỗ làm việc

Old Fashioned,
Chia sẻ

Cảm thấy bị xem thường, ông chú tuổi 60 tức giận dằn mặt tập thể “500 anh em” đồng nghiệp, sếp, ban lãnh đạo bằng cách “chơi lớn” một lần.

Trong môi trường làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào, thật tiếc khi phải nói rằng có những cá nhân luôn bị đẩy ra ngoài lề của các hoạt động vui chơi ăn uống tập thể bởi nhiều lý do: Hoặc là họ quá xấu tính và bị tẩy chay, hoặc là họ là một người sống tách biệt, nội tâm thâm trầm, có rủ rê cũng từ chối.

Một người đàn ông mang họ Đặng (60 tuổi) sống tại Thượng Hải, Trung Quốc trong câu chuyện dưới đây đã bị tập thể công ty đánh giá rơi vào trường hợp thứ 2. Tất nhiên, vì lý do này mà ông không thường được mọi người chào mời trong các cuộc vui lúc tan làm.

Không được hội đồng nghiệp mời đi ăn tối, "ông chú nội tâm" tức giận lái xe nâng "san bằng" vào nơi làm việc - Ảnh 1.

Điều này cứ tưởng sẽ chẳng gây ra hậu quả gì đâu nhưng xui xẻo thế nào mà mới đây hậu quả đã xảy ra thật, giáng một đòn chí mạng vào công ty bê tông nơi ông Đặng làm việc. 

Cụ thể, vào một ngày nghỉ phép không đẹp trời cho lắm, ông Đặng vác gương mặt hầm hầm toát ra thứ năng lượng nội tâm âm u cuồng loạn quay trở lại công ty. Ông phóng lên chiếc xe nâng loại chở hàng trong kho, khởi động nó và cứ thế đâm thẳng vào khu vực làm việc khiến cho mọi thứ tan nát, vỡ tung. 

Mọi người ngơ ngác, há hốc mồm trước một hành vi kinh thiên động địa trong khi lý do là gì chẳng ai biết. Và để biết rõ hơn, các đồng nghiệp của ông Đặng đã gọi cảnh sát đến nhờ tìm hiểu hộ. Quạu cái tầm này làm gì có ai dám chạy tới hỏi!

Cuối cùng, sau một lúc ở đồn cảnh sát, ông Đặng đã chịu tiết lộ nội tâm của mình. Ông cho biết, ông đã làm việc tại công ty này hơn 4 năm nhưng mọi người từ sếp đến đồng nghiệp chưa bao giờ mời mọc rủ rê ông trong các cuộc vui chơi ăn uống sau giờ tan làm. Thậm chí đêm trước đó, mọi người cùng nhau đi ăn tối mà không thèm bảo với ông một tiếng. 

Cảm thấy bị xem thường, ông tức giận dằn mặt tập thể “500 anh em” đồng nghiệp, sếp, ban lãnh đạo bằng cách “chơi lớn” một lần. 

Nghe thấy động cơ này, sếp quản lý trực tiếp của ông Đặng hoàn hồn biện bạch: “Chúng tôi không cố ý loại trừ ông ấy ra khỏi các hoạt động tập thể ở công ty. Chỉ là bình thường ông ấy luôn khoác vẻ ngoài lạnh lùng, cô độc, không thích giao tiếp nên chúng tôi đâu có rủ làm gì”.

Không được hội đồng nghiệp mời đi ăn tối, "ông chú nội tâm" tức giận lái xe nâng "san bằng" vào nơi làm việc - Ảnh 3.

Quay trở lại hình thức xử phạt, sau màn “chơi lớn” khiến cả công ty trầm trồ, ông Đặng phải muối mặt trước lá đơn khởi kiện “phá hủy tài sản công ty” vì gây ra thiệt hại khoảng 10.000 NDT (tương đương 33,4 triệu VND).

Chưa kể, sau cú đâm tan hoang nơi làm việc, ông Đặng ở độ tuổi 60 rất có thể “được” ban lãnh đạo công ty cho về vườn nghỉ hưu để âm thầm sống với nội tâm sâu sắc của mình. 

(Nguồn: WOB)

Không được hội đồng nghiệp mời đi ăn tối, "ông chú nội tâm" tức giận lái xe nâng "san bằng" vào nơi làm việc - Ảnh 4.

 

Chia sẻ