Bị "crush" từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình

NAM THANH, Theo Helino

Câu chuyện lột xác tới hai lần của Erika Jennings chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn, để bạn hiểu rằng trước khi quan tâm đến "crush" thì hãy tự yêu lấy bản thân trước nhé!

Một cô gái từng có tiền sử mắc bệnh chán ăn và tự tàn phá cơ thể tới mức cân nặng chỉ còn khoảng 40kg đã quyết định từ bỏ quá khứ bệnh tật và biến đổi một cách kinh ngạc, trở thành một người đẹp tràn ngập sức sống và khỏe mạnh sau khi tự mình nhận ra rằng cô cần phải biết yêu lấy bản thân mình.

Erika Jennings, 25 tuổi, đến từ vùng Tây Virginia đã phải vật lộn với hội chứng rối loạn ăn uống trong suốt 7 năm, vật vã chống lại sự thôi thúc muốn tự bỏ đói cơ thể chỉ còn da bọc xương của cô, đồng thời luôn bị nôn mửa bất cứ khi nào cô ăn. Nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ chuyện bị "crush" từ chối vì anh này cho rằng Erika quá béo, cô gái đã bắt đầu ăn kiêng một cách tiêu cực từ năm 15 tuổi.

Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 1.
Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 2.
 Bạn có tin được "bộ xương" ốm yếu và cô gái quyến rũ và ngập tràn sức sống phía trên là cùng một người?

Quá trình ăn kiêng của Erika ban đầu cũng khá bình thường khi cô quyết định lựa chọn chế độ ăn khoảng 1200 calo một ngày. Sau đó, bị ám ảnh bởi cân nặng, cô gái bắt đầu ăn ít dần đi và có những thời điểm chỉ ăn khoảng 300 calo một ngày.

"Tôi bắt đầu thấy những kết quả tích cực khi giảm khẩu phần ăn, sau đó tôi ăn ít hơn nữa rồi cuối cùng chuyển sang các lựa chọn phần ăn ít chất béo; sau đó là những phần ăn không có chất béo, cuối cùng là không ăn gì cả." - Erika chia sẻ.

"Vào thời điểm tồi tệ nhất, một ngày tôi chỉ ăn tối đa khoảng 300 calo; có nhiều ngày tôi thậm chí không ăn uống gì cả. Trong suốt một năm ròng, tôi vẫn nhớ rõ, mình đã mắc hội chứng chán ăn ở mức độ trầm trọng."

Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 3.
Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 4.

Erika nói rằng việc bị chàng "crush" trên mạng từ chối do cô không được thon thả cho lắm đã khiến cô gái này tự ném mình vào một quá trình giảm cân tiêu cực. Phải tốn rất nhiều công sức, Erika mới lấy lại được hình thể đẹp đẽ như ảnh trên.

Việc bị từ chối tình cảm đã khiến Erika có suy nghĩ tiêu cực về hình thể của mình. Cô quyết tâm tự bỏ đói bản thân vào năm 15 tuổi vì cảm thấy ghét "mọi thớ cơ bắp của bản thân". "Bất cứ lúc nào nhìn vào gương, tôi cảm thấy mình chỉ là một con quái vật to xác và kinh tởm" - Erika chia sẻ.

Quyết định này đã khiến Erika cảm thấy hối hận vào nhiều năm sau đó, khi nhìn lại cơ thể của mình sau quá trình giảm cân. Mọi sự cứ thế tiếp diễn cho tới năm 2013, khi Erika nhìn vào gương và nhận ra, mình không khác gì một bộ xương. Vào thời điểm đó, cô gái đã quyết định phải "tự yêu bản thân" và quyết định khắc phục hội chứng chán ăn của mình.

Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 5.
Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 6.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi vào một ngày năm 2013 khi Erika nhận ra cô phải tự yêu lấy bản thân mình.

Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 7.

Erika trong trang phục Wonder Woman - một nữ nhân vật DC Comics truyền rất nhiều cảm hứng cho cô.

"Đột nhiên tôi bị ngợp bởi cái cách mà mình đã tự đối xử với bản thân và cách sống đã diễn ra suốt thời gian qua. Tôi quyết định học cách yêu và chấp nhận bản thân mình."

"Điều đó dẫn đến tất cả mọi thứ tốt đẹp hơn: - Erika chia sẻ. Từ thời điểm đó, cô gái bắt đầu yêu chiều bản thân, đồng thời rèn luyện cơ thể một cách khoa học hơn.

"Mười tháng sau, tôi bắt đầu một chế độ ăn thuần chay giàu tinh bột và chất dinh dưỡng đã giúp loại bỏ chứng trầm cảm chán ăn của tôi. Tôi cảm thấy rất tốt và mặc dù tôi tiêu thụ đến 3.000-4.000 calo một ngày, tôi cảm thấy như bản thân vẫn đang ổn!"

Erika nói: "Cuộc sống của tôi bây giờ đã hoàn toàn khác biệt và tốt hơn hẳn trước đây. Tôi đã từng lạc lối, luôn tự hỏi làm sao tôi có thể đốt cháy nhiều calo hơn, tôi sẽ ăn ít thế nào. Giờ đây cơ thể tôi đã khỏe mạnh trở lại, tôi đã có cơ bắp và tự hào về cơ thể hiện tại." - Erika hạnh phúc chia sẻ.

Bị crush từ chối vì béo, cô nàng giảm cân tới mức chỉ còn da bọc xương rồi hối hận nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 8.

"Tôi yêu toàn bộ cơ thể của tôi, trở nên khỏe mạnh hơn và có một vòng ba quyến rũ hơn. Hy vọng rằng bằng cách nhìn thấy sự thay đổi của tôi, những người khác sẽ được khuyến khích để thay đổi và sống tốt hơn." - Erika Jennings.

(theo DailyMail)

Chia sẻ
Đọc thêm