BÀI GỐC Chỉ trong một tuần mà con tôi phải đi cấp cứu 2 lần, đến khi kiểm tra camera, tôi mới giật mình về những việc vợ làm mỗi ngày

Chỉ trong một tuần mà con tôi phải đi cấp cứu 2 lần, đến khi kiểm tra camera, tôi mới giật mình về những việc vợ làm mỗi ngày

Không hiểu vợ chăm sóc con kiểu gì thế này?

5 Chia sẻ

Bất thình lình kiếm được 30 tỷ, chồng tôi khiến cả gia đình rơi vào cảnh lao đao

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với tốc độ tiêu tiền không "phanh" của chồng, tôi sợ gia đình mình sẽ có ngày ra đường ở.

Nhờ sự làm việc chăm chỉ cần mẫn của hai vợ chồng mà sau 11 năm cưới nhau, chúng tôi đã có nhà đẹp và một mảnh đất hơn 1000 m2. Mấy năm nay cuộc sống gia đình tôi rất yên ổn hạnh phúc.

Cách đây 7 tháng, mảnh đất của gia đình tôi nằm gần dự án lớn, giá tăng lên vùn vụt. Chớp lấy thời cơ chúng tôi chia nhỏ ra bán thành nhiều suất và thu được 30 tỷ.

Lần đầu tiên trong đời, vợ chồng tôi cầm được số tiền lớn thế nên tranh cãi rất nhiều. Tôi bảo chồng gửi ngân hàng để lấy lãi, còn vợ chồng vẫn đi làm như trước.

Thế nhưng chồng tôi không chịu, anh giữ hết số tiền đó để làm việc lớn. Chồng bảo sẽ tìm mảnh đất nào rẻ và xây nhà cho thuê làm như thế là tốt nhất. Không thể ngăn cản chí hướng của chồng, tôi đành thuận theo sự tính toán của anh ấy.

Từ khi có số tiền lớn, chồng nghỉ việc công ty, suốt ngày la cà tụ tập với nhóm bạn bàn bạc về chuyện đất cát nhà cửa. Những ngày chồng say xỉn càng nhiều hơn, có hôm đi nhậu đến tờ mờ sáng mới về nhà.

Chồng chi tiêu rất hào phóng, về bên nội ngoại chơi, gặp ai anh cũng biếu tiền, ai khó khăn thì anh biếu nhiều hơn, ít thì một triệu, nhiều vài triệu. Những bữa ăn ở nhà nội ngoại, chồng tôi đều bao hết. Từ khi có tiền, chồng có nhiều anh em bạn bè hơn. Kiếm được đồng tiền khó nhọc, thế mà chồng tiêu dễ dàng quá. Tôi khuyên can rất nhiều nhưng anh không nghe lời vợ.

Tôi hoảng khi phát hiện mới có hơn 3 tháng mà chồng đã chi mất 6 tỷ cho việc ăn tiêu chơi bời. Cứ đà này số tiền bán đất sẽ bị chồng tiêu hết sạch mất. Một lần nữa, tôi đề nghị được giữ số tiền đó nhưng chồng không chịu. Cuối cùng tôi xin chồng đưa vợ 5 tỷ để gửi tiết kiệm, sau này lo cho các con vào đại học. Tôi đã phải khóc và xin xỏ hết nước bọt, chồng mới chịu đưa 3 tỷ cho vợ giữ.

Tôi đã nói rất nhiều bài học của những người đột ngột trở lên giàu có cho chồng biết nhưng anh không nghe. Cứ cho là đời sống được mấy, có tiền phải biết hưởng thụ.

Những cuộc ăn chơi làm đầu óc chồng tôi bị u mê, không khống chế được bản thân. Tôi nên khuyên bảo chồng như thế nào để giữ lấy số tiền còn lại và để anh tu chí làm ăn tiếp đây?

(thanhloan...@gmail.com)

https://afamily.vn/bat-thinh-linh-kiem-duoc-30-ty-chong-toi-khien-ca-gia-dinh-roi-vao-canh-lao-dao-20220414105125807.chn

Chia sẻ
Đọc thêm