BÀI GỐC Chỉ trong một tuần mà con tôi phải đi cấp cứu 2 lần, đến khi kiểm tra camera, tôi mới giật mình về những việc vợ làm mỗi ngày

Chỉ trong một tuần mà con tôi phải đi cấp cứu 2 lần, đến khi kiểm tra camera, tôi mới giật mình về những việc vợ làm mỗi ngày

Không hiểu vợ chăm sóc con kiểu gì thế này?

5 Chia sẻ

Chồng không đi làm mà tháng nào cũng có tiền vào tài khoản, đến khi điều tra ra thì tôi lặng cả người

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không hiểu chồng coi tôi là gì đây? Anh không dám nói thật tài sản có được cho vợ biết.

Chồng tôi năm nay 42 tuổi, còn tôi mới 27 tuổi, con của chúng tôi đang học mẫu giáo. Thế mà chồng tôi đã có ý định nghỉ hưu. Anh bảo đi làm nhiều năm nay, giờ lớn tuổi rồi phải nghỉ ngơi dưỡng sức. Làm nhiều tiền rồi chết có mang đi được đâu.

Tôi cáu gắt lên với chồng, người ta thì ở nhà cao cửa rộng, còn gia đình mình thì sống trong ngôi nhà cấp 4, cây cối mọc um tùm, ngột ngạt vô cùng. Khi đó lương tháng được có 11 triệu, thế mà chồng mạnh miệng nói thừa khả năng mua vài mảnh đất, xây nhà 5 tầng nhưng không muốn.

Anh thích cuộc sống hòa nhập với thiên nhiên, thế nên chỗ nào cũng toàn cây với hoa, chỉ khổ cho tôi phải quét lá nhổ cỏ mỗi ngày.

Nửa năm nay chồng ở nhà hẳn, nói thế nào cũng không chịu đi làm. Chi tiêu trong gia đình đều trông cậy vào tiền lương ít ỏi của tôi, đó là 9 triệu. Nhiều lúc bí tiền tôi phải đi vay mượn bạn bè mà chồng đâu có biết gì. Anh chỉ được nước nói hay chứ trong người chẳng có đồng nào.

Tuần trước, bí tiền quá, tôi than với chồng đang nợ bạn bè 7 triệu, giờ mượn ngại lắm mà cũng chẳng ai cho mượn. Câu cuối cùng tôi khuyên chồng đi kiếm việc mà làm cho vợ con nhờ.

Không nói nhiều, chồng chuyển thẳng cho tôi 70 triệu và bảo chi tiêu tiết kiệm, đừng lãng phí. Tôi hỏi chồng lấy tiền đâu ra nhiều thế, anh nhất định không chịu nói.

Vài hôm sau, tôi nhờ con mượn điện thoại của bố chơi game, nhân cơ hội ấy tôi kiểm tra được dữ liệu trong đó. Tôi sửng sốt khi biết ngồi nhà ăn và chơi mà tháng nào chồng cũng có 60 triệu chuyển vào tài khoản.

Ngay lập tức tôi đưa tin nhắn ra, bắt chồng giải thích. Chồng nói là đang có 3 ngôi nhà cho thuê. Lấy nhau 5 năm rồi, thế mà chồng không hề nói cho tôi biết anh có tài sản riêng. Tôi giận dỗi trách anh tại sao giấu giếm vợ chuyện này?

Anh bảo đó là tài sản hồi trước được bố mẹ chia cho từ trước khi cưới vợ, nói cho vợ để đòi chia phần à?

Thì ra chồng đang đề phòng vợ nên không muốn tiết lộ bí mật. Có lẽ chồng già nên sợ vợ trẻ cuỗm tiền bỏ anh mà đi nên không thật lòng với tôi. Tôi đang cố gắng vì chồng con chứ không phải vì tiền của chồng. Tôi chỉ mong anh ấy thành thật tài chính với vợ mà không biết phải làm sao nữa?

(vanhuong...@gmail.com)

https://afamily.vn/chong-khong-di-lam-ma-thang-nao-cung-co-tien-vao-tai-khoan-den-khi-dieu-tra-ra-thi-toi-lang-ca-nguoi-20220309153558991.chn

Chia sẻ
Đọc thêm