BÀI GỐC Chỉ trong một tuần mà con tôi phải đi cấp cứu 2 lần, đến khi kiểm tra camera, tôi mới giật mình về những việc vợ làm mỗi ngày

Chỉ trong một tuần mà con tôi phải đi cấp cứu 2 lần, đến khi kiểm tra camera, tôi mới giật mình về những việc vợ làm mỗi ngày

Không hiểu vợ chăm sóc con kiểu gì thế này?

5 Chia sẻ

Con trai thường chỉ vào gốc cây bên đường gọi “mẹ, mẹ”, biết sự thật phía sau mà tôi xót xa quặn lòng

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cho đến thứ hai vừa rồi, tôi hơi mệt nên xin sếp nghỉ làm một ngày. Và tôi đã chứng kiến được một cảnh tượng không thể ngờ.

Vợ chồng ly hôn, biết con thiếu thốn tình cảm của mẹ nên tôi luôn cố gắng tan làm về sớm để chơi với con. Hàng ngày con trai tôi ở với bà nội, cho đến nay thằng bé mới lên 2 tuổi thôi.

Nhưng khoảng một tuần gần đây tôi phát hiện điều lạ. Mỗi lần tôi bế con ra sân chơi là thằng bé lại chỉ vào cái cây to đối diện bên đường nhà tôi và gọi: "Mẹ! Mẹ!”.

Con tôi nói chưa sõi, hỏi nó cũng chẳng có tác dụng gì. Ban đầu tôi nghĩ con nhớ mẹ nên gọi mà thôi. Nhưng thằng bé lại chỉ vào cái cây để gọi mẹ thì thật bất thường.

Cho đến thứ hai vừa rồi, tôi hơi mệt nên xin sếp nghỉ làm một ngày. Và tôi đã chứng kiến được một cảnh tượng không thể ngờ. Sáng dậy, đứng trên tầng hai, qua ô kính cửa sổ, tôi nhìn sang cây to đối diện bên đường. Nấp sau gốc cây là vợ cũ của tôi!

Cô ấy đứng đó nhìn sang bên này, rõ ràng là muốn ngắm nhìn con trai. Con tôi thường dậy sớm, mẹ tôi hay cho cháu ngồi xe đồ chơi trong sân phơi nắng để bà dọn dẹp, nấu bữa sáng trong nhà. 

Vợ tôi chắc là đi làm qua, cố tình dừng lại nhìn con trai. Tôi xót xa nhận ra không phải con tôi vô cớ gọi mẹ mà thằng bé đã nhiều lần thấy mẹ đứng bên đường.

Bốn tháng trước tôi và vợ chính thức ly hôn do mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu quá căng thẳng. Vợ tôi không phạm lỗi gì lớn, cũng chỉ là những va chạm hàng ngày nhưng cô ấy không chịu nhịn mẹ chồng. Mà tôi thì không chịu được khi thấy mẹ buồn bực, tức giận. Khi đó con còn nhỏ, vừa cai sữa xong, vì vợ không có việc làm nên để tôi nuôi con. Vợ biết đem con theo cũng chỉ khổ cho thằng bé, mẹ tôi lại rất quý cháu đích tôn.

Thỏa thuận là cô ấy được thăm con thường xuyên nhưng thực tế mẹ tôi cấm cô ấy gặp con. Lần nào cô ấy đến, bà cũng không mở cửa. Bà bảo tốt nhất là để thằng bé nghĩ mình không có mẹ. Bởi vì cô ấy còn trẻ, sẽ tái hôn và có con với chồng mới, sớm quên con trai thôi. Bây giờ qua lại thân thiết, sau này cô ấy thờ ơ thì thằng bé càng tổn thương.

Bây giờ thấy cô ấy lén lút đến nhìn con mà tôi xót xa quá. Tôi rối như tơ vò, cũng muốn đoàn tụ với vợ cũ cho con đỡ khổ vì thằng bé còn quá nhỏ đã phải xa mẹ. Vậy nhưng tôi không biết phải giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu thế nào? Tôi phải khuyên mẹ ra sao để bà chấp nhận lại con dâu. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên.

(Xin giấu tên)

https://afamily.vn/con-trai-thuong-chi-vao-goc-cay-ben-duong-goi-me-me-biet-su-that-phia-sau-ma-toi-xot-xa-quan-long-20220411210726861.chn

Chia sẻ
Đọc thêm