Bất ngờ với lựa chọn kết hôn của giới trẻ 2020: Thà lấy "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc "mạo hiểm" với trai trẻ

Bài: An Thanh. Ảnh: Q.Huy, Theo Nhịp Sống Việt

Tuy nhiên, phần đa các bạn trẻ đều cho rằng dù thế nào đi chăng nữa thì trong tình yêu tình cảm thật lòng vẫn là điều quan trọng bậc nhất!

Tình yêu là chuyện muôn hình vạn trạng. Chẳng ai có cách yêu giống nhau hết cả. Tuy nhiên, vẫn có những mẫu số chung cho chuyện yêu của hầu hết bởi đơn giản những điều tích cực không thể nào phủ nhận được. Các cô gái băn khoăn giữa việc có nên lấy người hơn tuổi, chọn người có kinh tế vững vàng... Các chàng trai nghĩ đến việc bạn gái hơn mình về mọi mặt hoặc một người bạn gái giỏi giang thì có nên mạnh dạn tỏ tình hay không?

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 1.

Phố đi bộ hồ Gươm là nơi tụ tập rất nhiều bạn trẻ. Tuổi trẻ là thời điểm mà tình yêu nở rộ nhất. Hãy cùng đến với vài quan điểm về tình yêu nghe qua cũng thấy rất hợp lý nhé.

Tiến, Đại học Xây dựng Hà Nội, 21 tuổi, đang có người yêu

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 2.

Mình từng yêu một cô bạn gái giỏi nổi bật về khả năng học tập, mọi thứ. Nhưng mình nghĩ rằng, mối người đều giỏi trong một lĩnh vực khác nhau nên không thấy quá áp lực. Kiểu như mình giỏi một việc, bạn ấy giỏi việc khác thôi. Bạn ấy cũng rất tôn trọng điều mà mình am hiểu.

Mình cũng học hỏi được nhiều từ sau mối quan hệ đó, kiểu như nỗ lực hơn chẳng hạn. Bây giờ khả năng tiếng Anh của mình cũng khá cũng bởi hồi đó đi học tiếng Anh cho đỡ dốt vì bạn ấy rất giỏi. Về việc có nên chọn một người quá giàu để yêu hay không thì bản thân mình không quá mong muốn vào điều đó. Mình thích nhất việc tự chủ tài chính và muốn một mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng ngang hàng.

Trang, học sinh THPT

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 3.

Về chuyện yêu đương mình luôn nghĩ rằng sẽ tìm một người hơn tuổi. Nhưng hơn cũng chỉ tầm 10 tuổi đổ xuống thôi. Những người như vậy sẽ có sự nghiệp và kinh tế ổn định hơn. Yêu một người già như "ông chú" cũng không sao. Tiền bạc và kinh tế có ảnh hưởng đến sự duy trì của một mối quan hệ.

Thực tế thì từ bạn bè, người thân của mình cũng từng gặp qua việc vì kinh tế không vững rồi chia tay. Mình cũng từng có bạn trai. Bạn ấy trái ngược hoàn toàn với hình mẫu mình mong muốn, quá trẻ con nên cuối cùng chia tay nhau. Bởi vậy, lựa chọn yêu người hơn nhiều tuổi bây giờ có vẻ hợp lý nhất.

Nhung, 22 tuổi, ĐH Bách khoa Hà Nội, độc thân

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 4.

Mình nghĩ rằng trong tình yêu ai cũng là người đặc biệt hết. Bản thân mình cũng phải đặc biệt thì mới khiến đối phương yêu được. Nếu mình nhận thấy người yêu quá giỏi thì cũng đừng vội tự ti bởi vấn đề là ở chính mình thôi. Mình phải thế nào thì một người giỏi đến như thế mới yêu chứ.

Khi yêu mình cho rằng ai có vẻ bề ngoài thì đó là lợi thế. Nó là một quan điểm yêu đương thôi. Nhiều người quan trọng cái bên trong thì đẹp hay không chẳng ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng người ta chỉ thích gái đẹp hoặc trai đẹp thì cũng là cái quan điểm đáng tôn trọng. Ai chứ mình không đặt nặng vấn đề hình thức.

Hoa, 21 tuổi, đang độc thân

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 5.

Mình thì chỉ mong gặp được một người yêu chân thành. Chưa bao giờ mình nghĩ rằng sẽ trao cơ hội cho người kém tuổi hơn cả. Yêu người lớn tuổi thì người ta sẽ biết suy nghĩ, chín chắn hơn. Mình không bắt buộc bản thân kiếm được người như thế nhưng nếu được thì chắc chắn là sẽ vui hơn.

Mình từng có một người yêu cũ rất giỏi, sự nghiệp vững vàng nhưng anh ta hơi "đàn bà", chi ly tính toán và chia tay xong thì đi nói xấu khắp nơi. Yêu chỉ một thời gian ngắn nhưng mình rất hối hận. Bởi vậy, mình muốn gặp người chín chắn, chân thành và hơn tuổi để có thể trưởng thành hơn.

Vân Anh, 21 tuổi, sinh viên Học viện Quân y

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 6.

Mình luôn thích những mẫu người hơn nhiều tuổi tầm 36 đến 40 tuổi. Mình không bao giờ nghĩ đến việc yêu "phi công" vì quá trẻ con. Mình từng gặp trường hợp bạn bè vì nền tảng cả hai không cân bằng lắm nên đã chia tay. Một người sự nghiệp vững vàng và muốn tính chuyện lâu năm, người kia trẻ con nên ham chơi lắm. Cuối cùng, mối quan hệ đó đã kết thúc vì không đi chung một hướng. Bởi thế, yêu thì cũng nên đến từ hai nền tảng tương đương thì dễ dàng có cái kết đẹp hơn.

Hùng Cường, 22 tuổi, Học viện Quân Y

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 7.

Mình đang đi học nên chưa nghĩ nhiều đến việc tương lai yêu, cưới thế nào. Nhiều người hi vọng lấy vợ giàu nọ kia, mình cho rằng nếu gặp được người thật sự yêu mà họ có điều kiện hơn, tốt cho công việc mai sau thì thật sự tốt. Còn họ không có gì cả thì cũng vui vẻ thôi, chẳng vấn đề gì hết. Làm gì thì làm, trong tình yêu sự thật lòng vẫn là quan trọng nhất.

Về việc yêu người hơn tuổi nếu mà có mối quan hệ như thế bây giờ có lẽ là mình sẽ ngại ngùng. Hơn 1,2 tuổi không sao chứ hơn cả chục tuổi thì sẽ rất ngại. Tuy nhiên, tình yêu không dám nói trước được đâu. Nhỡ đâu vài năm nữa mình lại thấy yêu bà chị hơn cả chục tuổi cũng bình thường thì sao.

Diệu Anh, học sinh THPT

Lựa chọn tình yêu của giới trẻ 2020: Phần đa chọn "ông chú" chứ nhất quyết không nghĩ đến việc trao tình cảm cho người ít tuổi  - Ảnh 8.

Mình không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc yêu đương và luôn mong chờ một người ấm áp, tốt với mình. Tuổi tác không quan trọng trong việc yêu đương đâu nhưng mình hy vọng anh ấy sẽ hơn tầm 1, 2 tuổi. Nói về kinh tế khi yêu đương thì đa dạng lắm. Tuy nhiên, mọi người đừng có quá chú trọng nó, hãy biết thông cảm cho nhau hơn. Hãy yêu đương tùy vào khả năng kinh tế của mỗi người, đừng suy xét quá mà làm hỏng cả chuyện tình yêu.

Đúng là mỗi người một quan điểm tình yêu. Thế còn bạn, bạn nghĩ gì về chuyện yêu và kết hôn trong thời đại bây giờ?

Chia sẻ
Đọc thêm