Những chuyện có thật chứng minh: Đàn ông có thể hướng ra trời cao biển rộng nhưng trong tình yêu, phụ nữ lại can đảm hơn họ rất nhiều

An Thanh, Theo Helino
Chia sẻ

Nhiều người nói rằng chia tay cũng là một loại tình yêu. Nhưng rõ ràng đó là sự lựa chọn của người đàn ông không hiểu rõ về phụ nữ.

Từ xưa đến nay, đàn ông luôn được coi là phái mạnh, những người sẽ nắm “điểm mấu chốt” để giải quyết mọi thứ. Tuy nhiên, đối với tình yêu thì điều đó đâu có chắc chắn được.

Tôi rất thích một câu thoại trong bộ phim About Winter: “Trước hiện thực cuộc sống, tình yêu phải cúi đầu”. Nghe cũng có ý chính xác đúng không? Khi gặp những vấn đề như cơm áo gạo tiền, ai mà có thể bình tĩnh để tiếp tục anh anh em em, yêu yêu đương đương. Nếu chưa có đủ điều kiện kinh tế thì yêu cũng là một kiểu gánh nặng.

Những câu chuyện có thật chứng minh: Đàn ông có thể hướng ra trời cao biển rộng nhưng trong tình yêu, phụ nữ lại can đảm hơn họ rất nhiều - Ảnh 1.

Nhiều người nói rằng chia tay cũng là một loại tình yêu. Nhưng rõ ràng đó là sự lựa chọn của người đàn ông không hiểu rõ về phụ nữ. Nhiều cô gái bị "kết án chia tay" chỉ vì người yêu cảm thấy rằng sự ra đi của mình thật cao thượng. Khi biết chuyện, chính cô gái lại trực tiếp đẩy người đàn ông của mình lên, ép anh ta suy nghĩ lại mọi thứ và nghĩ nhiều hơn cho tình yêu đấy. Thế mới biết trong tình yêu, sức chịu đựng của phụ nữ mạnh hơn đàn ông rất nhiều.

Khi gặp khó khăn, phụ nữ sẽ dũng cảm hơn

Tôi từng nghe kể một câu chuyện thế này, anh chàng yêu cô nàng khi giàu có. Đến khi phá sản, anh ta kiên quyết chia tay. Cô gái biết chuyện, từ chối và nói trong nước mắt: “Nếu có vấn đề gì chúng ta sẽ cùng nhau đối mặt để vượt qua. Miễn là anh và em vẫn yêu nhau, vẫn tin nhau và tiếp tục đồng hành”.

Nhưng dù nói gì đi nữa anh chàng đó vẫn bỏ rơi cô bạn gái của mình. Nhiều người nói rằng anh ta không coi trọng mối tình ấy và có cách xử sự quá cực đoan, không thèm nghe theo lời bạn gái.

Nhưng trong cuộc sống, rõ ràng đàn ông luôn đánh giá thấp khả năng đồng hành của người phụ nữ. Họ luôn cho rằng các cô gái chẳng chịu đựng nổi khó khăn, vất vả và sớm muộn cũng sẽ chia tay thôi. Trên thực tế, đối với một người phụ nữ thì chính tình yêu sẽ khiến cô ấy có sức mạnh phi thường hơn, vượt qua được moi khó khăn trong cuộc sống.

Trong một gameshow ở Trung Quốc, nam diễn viên Bao Bối Nhĩ chuẩn bị một món quà bất ngờ dành cho vợ. Đó là căn phòng mà anh đã thuê, rộng 5m2 từ hồi khởi nghiệp. Đó cũng là nơi hai vợ chồng họ đã ở từ thuở mới ra trường, còn yêu nhau.

Hồi đó, Bao Tịnh Văn đã từ bỏ giấc mơ diễn viên để ủng hộ bạn trai mình. Cô làm một lúc hai công việc: HLV thể dục vào ban ngày và đến thẩm mỹ viện làm nhân viên mát xa vào ban đêm. Những nỗ lực của Tịnh Văn đều được Bao Bối Nhĩ thấy cả. Anh tin rằng cả hai cùng cố gắng sẽ đến lúc cuộc sống tốt thêm. Cuối cùng, sự nghiệp của Bao Bối Nhĩ “phất” lên. Họ giờ đã có nhà lầu, xe hơi cùng khối tài sản lớn và danh tiếng trong làng giải trí Trung Quốc.

Thế mới biết, đừng đánh giá thấp một người phụ nữ muốn gắn bó cuộc đời với bạn. Họ dũng cảm và mạnh mẽ hơn đàn ông nghĩ rất nhiều.

Những câu chuyện có thật chứng minh: Đàn ông có thể hướng ra trời cao biển rộng nhưng trong tình yêu, phụ nữ lại can đảm hơn họ rất nhiều - Ảnh 2.

Phụ nữ có khả năng chịu đựng một cuộc hôn nhân chỉ vì yêu

Câu chuyện về đạo diễn Lý An chắc hẳn khiến nhiều người chú ý. Phải đến năm 36 tuổi, ông mới có bộ phim đầu tiên của đời mình. Vợ ông - Lâm Gia Huệ đã đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của chồng.

Hai người kết hôn từ năm 1983, khi đó Lý An 29 tuổi. Vì không kiếm được việc làm nên Lý An làm những công việc tạm bợ trong suốt 6 năm.

Lâm Huệ Gia là một nhà nghiên cứu sinh vật và làm việc ở một phòng nghiên cứu dược. Trong suốt quãng thời gian đó, chuyện gia đình một mình vợ ông cáng đáng. Đặc biệt là vấn đề kinh tế một mình bà tất bật lo liệu. Thế nhưng bà không hề than vãn nửa lời mà vẫn luôn ủng hộ ông. Để tạm quên cảm giác tội lỗi, ông đã làm hết việc nhà cũng như đọc sách, xem phim và viết các kịch bản phim.

Bố mẹ vợ còn muốn giúp đỡ con rể bằng cách cho tiền mở nhà hàng. Tuy nhiên, Lý An đã dùng tiền để theo học khóa máy tính. Một thời gian sau, Lâm Huệ Gia biết chuyện đó.

Vào một buổi sáng ngay trước khi bước lên xe đi làm, bà đã quay sang và nói với chồng: “Chồng à, đừng quên ước mơ của anh nhé. Em tin rằng anh chỉ cần một món quà đó là được làm phim. Có nhiều người đứng trước máy tính rồi, anh không cần làm điều đó đâu. Anh có ước mơ mà, hãy theo đuổi ước mơ của mình”.

Chính câu nói này và sự ủng hộ vô điều kiện của vợ đã giúp Lý An có động lực và thực hiện kịch bản đầu tay năm 36 tuổi. Sau này, ông chính là đạo diễn Trung Quốc lừng danh thế giới, đoạt giải Oscar.

Như vậy đấy, nhiều người đàn ông không thể tin nổi sức mạnh của phụ nữ là thế nào. Họ không tin các cô sẵn sàng đồng hành cùng họ vượt qua những vất vả. Tuy nhiên, đối với một phụ nữ, ngay cả khi họ có sự nghiệp vững chắc, gia cảnh giàu có hay tiền tài vô tận thì việc phải có người đàn ông kề bên gắn bó, thấu hiểu mới là đáng tự hào nhất.

Dù bạn tin hay không phụ nữ là những người vững vàng với một niềm tin tưởng nhất. Một khi đã xác định được mục tiêu, họ sẽ làm đủ cách để tiến đến mục tiêu đó và kéo theo người đàn ông của mình bước tới.

Những câu chuyện có thật chứng minh: Đàn ông có thể hướng ra trời cao biển rộng nhưng trong tình yêu, phụ nữ lại can đảm hơn họ rất nhiều - Ảnh 3.

Phụ nữ mạnh mẽ hơn khi thất vọng trong tình yêu

Tôi được nghe kể một câu chuyện thế này, hai người yêu nhau từ khi còn là sinh viên. Sau đó, anh chàng gặp khó khăn, khởi nghiệp thất bại. Khoảng thời gian đó, cô gái đều ở bên cố gắng động viên và mong mỏi người yêu thành công.

Ấy vậy nhưng khi bắt đầu có tên tuổi, anh chàng này lại sa đà vào nhiều mối quan hệ và thậm chí “cắm sừng” cô bạn gái lâu năm. Phát hiện điều này, cô gái đã vô cùng tuyệt vọng và quyết định đến thành phố khác khởi nghiệp lại từ đầu. Sau này, anh chàng ấy tỉnh ngộ nhưng không đủ dũng khí đề nghị cô gái quay lại nữa. Và cô đã cưới một doanh nhân thành đạt làm chồng.

Trong một bức thư gửi tình cũ, cô đã viết lời cảm ơn: “Cảm ơn vì tình yêu đau đớn của anh đã khiến em tốt như bây giờ”.

Bộ phim About Winter cũng có bài hát chủ đề với câu hát kinh điển: “Những ngày không có anh, em càng trân trọng bản thân mình hơn nữa”.

Vì tình yêu, phụ nữ có thể hi sinh quên mình. Cũng vì tình yêu, họ bị bầm dập vì những nỗi đau sẽ tự biết lau khô vết thương, làm lành nó và tái sinh như Phượng Hoàng trong lửa. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều người sau một cuộc chia tay lại xinh đẹp, tràn đầy sức sống và khiến đàn ông thèm khát hơn.

Những câu chuyện có thật chứng minh: Đàn ông có thể hướng ra trời cao biển rộng nhưng trong tình yêu, phụ nữ lại can đảm hơn họ rất nhiều - Ảnh 4.

Phụ nữ hiểu rằng chỉ khi mạnh mẽ họ mới không phải chịu thêm những tổn thương nữa. Và những người đàn ông hãy nhìn đó mà học tập, đừng rụt rè hay sợ hãi vì tình yêu.

Tình yêu kỳ diệu lắm! Hai con người xuất thân từ gia đình khác nhau gặp gỡ rồi hình thành nên những tình cảm thiêng liêng, cao quý và bước cao nhất chính là hôn nhân. Khi kết hôn rồi, tình yêu không còn là thứ quan trọng bậc nhất nữa. Điều quan trọng chính là cả hai cùng cố gắng, chăm chỉ để cuộc sống được cải thiện tốt nhất.

Nếu trong tình yêu, một bên hừng hực với khí thế, ý tưởng, bên còn lại tụt về phía sau, chán nản buông xuôi thì thứ tình yêu đó dù đẹp đến đâu cũng chẳng thể dành lời khen ngợi được.

Mong rằng những phụ nữ sẽ nhận được tình yêu từ những người đàn ông dũng cảm, dám đương đầu hơn là sợ hãi, rụt rè, tự ti với bản thân mình để rồi tự tay giết đi mối quan hệ đấy.

Theo Toutiao

Chia sẻ
Đọc thêm