Bánh cupcake mặn cho bữa sáng
Thỉnh thoảng bạn thử đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh cupcake mặn kiểu Tây này xem sao nhé!
Nguyên liệu
550g khoai tây băm vụn
2 thìa súp dầu thực vật
½ thìa café muối
¼ thìa café tiêu
6 quả trứng
2 thìa súp sữa tươi
12 lát thịt xông khói rán giòn, băm nhỏ
90g vụn phomai Cheddar
Tương ớt
Bước 1:
Bật lò nướng ở 200 độ C. Lót cốc giấy bạc vào khuôn bánh cupcake rồi xịt hoặc phết một lớp bơ mỏng để chống dính.
Bước 2
Trong một âu trộn lớn, trộn đều khoai tây, dầu ăn, muối và tiêu. Sau đó chia đều ra các khuôn, ấn nhẹ xuống. Đem nướng trong khoảng 45-55 phút đến khi khoai vàng.
Bước 3
Đánh đều trứng và sữa trong một âu trộn khác. Thêm thịt xông khói và phomai vào.
Bước 4
Nén chặt khoai xuống đáy khuôn bằng cốc đong hoặc cốc thủy tinh.
Bước 5
Cho hỗn hợp trứng lên trên khoai sao cho vừa đầy khuôn.
Bước 6
Nướng từ 13 đến 16 phút, kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách cho dao hoặc que tre/tăm vào giữa bánh, nếu rút dao/que ra thấy khô là bánh đã đạt. Để nguội rồi dọn ra dùng với tương ớt.
Bữa sáng luôn được coi là bữa quan trọng nhất trong ngày. Buổi sáng, bạn hãy làm món bánh cupcake này và thêm một cốc sữa là cả gia đình đã nạp đủ năng lượng cho ngày mới rồi! Hoặc bạn có thể làm trước, đến sáng chỉ cần quay lại trong lò vi sóng là được. Với món bánh gọn nhẹ này, bạn có thể gói lại để gia đình có thể mang đến chỗ làm hay trường học và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cupcake mặn này nhé!
(Nguồn: Tablespoon)