Bữa sáng ngon lành, đủ chất với bánh sandwich kiểu mới thơm giòn
Bánh sandwich tôm chiên với cách làm cực kì đơn giản, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng, đủ chất. Chỉ cần vài miếng bánh nhỏ và một ly sữa tươi là bạn và gia đình đã có đủ năng lượng cho một ngày mới rồi nhé!
- Bánh mì sandwich |
- 100g tôm tươi - 1 củ khoai tây - 1 lòng trắng trứng - 30g bột mỳ - 15ml dầu olive - 100g phô mai Mozzarella - Muối - Hạt tiêu - Đường - Bột quế |
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho khoai tây vào nồi cùng nước luộc chín mềm. |
Đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước rồi nghiền nhuyễn. |
Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, đuôi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. |
Cho khoai tây nghiền, tôm băm, phô mai, bột mỳ, lòng trắng trứng, dầu olive, muối, hạt tiêu vào tô trộn đều. |
Bạn trộn đều tay đến khi hỗn hợp dẻo, đồng nhất là được nhé! |
Cắt bỏ rìa bánh mì, phần ruột bánh mì cắt đôi hoặc cắt 4 tùy kích thước miếng bánh mì bạn muốn làm. |
Phết nhân tôm đều lên mặt miếng bánh mì. |
Đặt một miếng bánh mì khác lên trên, rồi dùng dao hoặc thìa miết nhẹ 4 cạnh bánh để nhân bao đều bánh. |
Phần rìa bánh bạn đem chiên giòn rồi xóc cùng đường và bột quế để có món ăn chơi. |
Sau khi chiên xong rìa bánh, bạn cho sandwich tôm vào chiên vàng đều các mặt. |
Sau đó, gắp bánh ra rổ lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy. |
Xà lách rửa sạch, cà chua cắt miếng mỏng nhỏ như hình. |
Cắt bánh thành 2 hình tam giác rồi lại tiếp tục cắt đôi bánh hình tam giác lần nữa. Kẹp xà lách và cà chua vào giữa là bạn đã có món bánh sandwich tôm vừa ngon vừa đẹp mắt rồi. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!