Về quê bạn gái chúc Tết vừa bước chân vào cửa, tôi choáng váng khi nhìn hơn 30 người cả già lẫn trẻ ngồi sẵn trong nhà với vẻ mặt háo hức chờ mong

Choáng váng lắm nhưng tôi vẫn tươi cười bước vào nhà và rút ví ra...

Chào các chị, em năm nay 23 tuổi, đã ra trường đi làm được 1 năm rồi. Mức lương hiện giờ của em chỉ có 10 triệu, đủ chi tiêu ở lứa tuổi thanh niên và chăm chút cho bạn gái, không được dư dả bao nhiêu.

Bạn gái em là con gái út trong một nhà có 4 chị em gái, các chị đều đã lấy chồng và cũng có 1-2 con nhỏ. Em rất hài lòng với cô ấy, xinh xắn ngoan ngoãn, học giỏi, hiện giờ đang học năm thứ 4 đại học nhưng cũng đi làm thêm và tự trả được tiền học phí rồi.

Bố mẹ cô ấy cũng ưng em, nhiều lần gọi điện mời em về chơi nhưng do lịch sự và giữ kẽ nên em chỉ về chơi 2 lần. Năm nay là năm đầu tiên em về nhà bạn gái nhân dịp Tết. Bởi quê em xa, năm trước em về quê ăn Tết tới tận mùng 5 mới lên thành phố rồi về nhà bạn gái chơi nên chỉ gặp có mỗi bố mẹ cô ấy. Nhưng năm nay do phải ở lại trực nên mùng 3 em tới chúc Tết nhà bạn gái trước, sau đó mới về quê.

Và các chị ạ, dẫu biết nhà bạn gái đông đúc, nhưng hôm đó em sợ khiếp vía vì vừa vào đến cửa, hơn chục cháu nhỏ ùa ra chào rồi đòi lì xì. Em cũng đã chuẩn bị khá nhiều tiền lẻ 20k đóng sẵn trong phong bao lì xì nhưng lấy cả tập ra mà phát một lúc đã hết, đành mở tiếp ví đưa tiền tận tay.

Về nhà bạn gái chúc Tết vừa bước chân vào cửa, tôi choáng váng khi nhìn hơn 30 người cả già lẫn trẻ ngồi sẵn trong nhà với vẻ mặt háo hức chờ mong - Ảnh 1.

Em rất hài lòng với bạn gái nhưng riêng lần này lại cảm thấy như mình bị lợi dụng. (Ảnh minh họa)

Sau khi phát lì xì hết cho các cháu, bạn gái kéo em vào nhà giới thiệu với cả nhà, nào là ông bà nội, rồi bố mẹ em, các chị gái của bố em, các chị gái ruột với anh rể em… Sau đó nói nhỏ vào tai em, bảo em mừng tuổi người lớn tuổi 100 ngàn, các anh chị mỗi người 50 ngàn.

Em nhìn hơn 20 người lớn đang ngồi sẵn háo hức chờ mong nhìn mặt cháu rể tương lai và cũng để nhận lì xì mà bất lực, đành phải rút ví ra. Chiếc ví đựng đầy tiền lương thưởng bỗng chốc mỏng đi khá nhiều. Thú thật là em xót đứt ruột vì còn chưa mang về cho bố mẹ được đồng nào đã bị chia năm xẻ bảy ở nhà bạn gái.

Đến khi được ngồi riêng với bạn gái, cô ấy cười khen em hào phóng. Cô ấy bảo muốn em thể hiện như thế để chứng minh con mắt chọn bạn trai của cô ấy tốt. Nhưng các chị ạ, trên đường trở về, em cứ cảm thấy như mình bị lợi dụng. Đành rằng lì xì cho các cháu nhỏ hoặc ông bà nội là việc nên làm nhưng bắt em phải mừng tuổi cả họ hàng anh chị nhà cô ấy như thế này, em cứ thấy không thỏa đáng nên không thể vui nổi.

Có phải em bị lợi dụng không hả các chị? Hay đúng như bạn gái em nói, thà bỏ ra từng đó tiền cho cái Tết này nhưng em đã tạo được ấn tượng tốt trong mắt họ hàng nhà cô ấy? Ấn tượng đầu tiên có quan trọng như thế không ạ? Giờ nhìn ví chỉ còn có vài triệu để mang về cho bố mẹ và cũng mừng tuổi các cháu ở quê em nữa là hết, ra Tết coi như chẳng còn đồng nào mà em thấy cứ sao sao ấy. Mong các chị cho em vài lời động viên để nhẹ nhõm tinh thần.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm