12 điều cần tìm hiểu kỹ ở chàng trước khi chính thức hẹn hò

Làm thế nào để biết chàng trai đang tán tỉnh mình có phải người phù hợp với bạn? Không ai có thể trả lời câu hỏi này ngoài bạn. Và cô gái khôn ngoan là người biết tìm hiểu các lưu ý cần thiết trước khi chính thức hẹn hò với anh ta.

Mục đích tán tỉnh

Đứng trước chàng trai đang cưa cẩm mình, bạn cần phải tìm hiểu mức độ nghiêm túc trong hành vi tán tỉnh của anh ta. Điều này để biết chàng có thực sự muốn hẹn hò lâu dài với bạn hay chỉ tìm kiếm một mối tình ngắn ngủi để bớt cô đơn, để thỏa mãn sở thích cá nhân?

Nhiều chàng trai không chịu sống độc thân dù chỉ trong một thời gian ngắn. Bởi họ không thể đối mặt với sự cô đơn. Nhưng đồng thời họ lại sợ những cam kết nghiêm túc, sợ phải ràng buộc với một người nào đó.

Tốt nhất, hãy tranh thủ những lúc hai người tiếp xúc, trò chuyện với nhau để thăm dò mục đích tán tỉnh của anh ta có nghiêm túc hay không trước khi nhận lời yêu chính thức.

Sự trưởng thành trong tình cảm

Có thể bạn thấy thú vị, dễ thương khi một chàng trai đối xử với mình như một thanh niên mới lớn. Nhưng khi bạn đang tìm kiếm một người đàn ông tiềm năng để hẹn hò, hãy chú ý tới sự trưởng thành, chín chắn trong tình cảm của anh ta.

Hãy để ý xem chàng có phải người dễ dàng tức giận, vị kỷ vì những điều ngớ ngẩn? Chàng có thể đưa ra các quyết định lớn trong cuộc sống? Chàng có dễ dàng dao động trước những lời bàn ra tán vào về mối quan hệ với bạn?

Chàng trai chưa trưởng thành trong tình cảm không bao giờ là đối tượng phù hợp để bạn tiến tới mối quan hệ lâu dài, bởi anh ta sẽ dễ dàng thay đổi.

Sự tôn trọng của chàng dành cho bạn

Một chàng trai tuyệt vời sẽ tôn trọng bạn vì chính con người bạn và sẽ không đối xử với bạn gái như một người dưới tầm của mình. Khi chàng thực sự tôn trọng bạn, chàng sẽ cố gắng hết sức để gây ấn tượng với người chưa chính thức thuộc về mình.

Cụ thể, chàng sẽ ăn mặc và chú ý đến vẻ ngoại hình của mình hơn để bạn không thất vọng mỗi lần thấy chàng xuất hiện. Chàng cũng sẽ thể hiện sự hào hiệp cao nhất để lấy lòng bạn...

Trái lại, khi không tôn trọng bạn, chàng sẽ nhanh chóng muốn kiểm soát bạn, trong khi đó bản thân không nỗ lực làm gì để chinh phục trọn vẹn trái tim bạn.

12 điều cần tìm hiểu kỹ ở chàng trước khi chính thức hẹn hò 1
Cô gái khôn ngoan là người biết tìm hiểu các yếu tố cần thiết về anh chàng mình định hẹn hò trước khi nhận lời yêu (Ảnh minh họa).

Cuộc sống riêng của chàng

Một trong những yếu tố tinh tế để nhận biết đàn ông chính là cuộc sống riêng của anh ta. Bạn nên tìm hiểu xem chàng có nhiều bạn bè hay là kẻ cô độc không ai muốn chơi cùng? 

Một anh chàng ít mối quan hệ, sống quá tách biệt với thế giới bên ngoài thường không phải là người lý tưởng, phù hợp với bạn. Bởi lẽ, rất có thể anh ta có lối sống cá biệt, nhàm chán, đi ngược lại mọi người xung quanh. Hoặc chàng quá bận rộn với việc gì đó trong cuộc sống của riêng mình đến mức không có thời gian dành cho chuyện khác, bao gồm cả bạn - người mà chàng có tình cảm.

Sự nhiệt tình khi theo đổi

Các nàng hoàn toàn có thể đánh giá mức độ tha thiết, nhiệt tình của một chàng trai qua quá trình anh ta theo đuổi bạn. Bạn thử nhìn lại xem anh ấy đã làm nhiều việc để cố gắng thu hút bạn hay đã chiếm được trái tim của bạn một cách dễ dàng mà không cần nỗ lực gì?

Anh chàng thực sự thích bạn sẽ quan tâm đến việc làm bạn cười, mang lại hạnh phúc cho bạn. Dù là ở đâu, lúc nào, anh ta cũng tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của bạn thông qua những cử chỉ, hành vi làm ngay xung quanh bạn.

Không cần bạn muốn gì, hỏi gì, những hành động của anh ta làm vì bạn còn thực hiện trước khi bạn nói ra. Như một bản năng tự nhiên vậy, đó là biểu hiện của người thực sự thích bạn, họ làm với mục đích gây ấn tượng với người mình yêu.

Vì vậy, hãy lưu ý với những anh chàng không nhiệt tình khi tán tỉnh, bởi có thể anh ta không có ý định bắt đầu mối quan hệ lâu dài với bạn.

Chàng có nhiều bí mật

Có những anh chàng săn đón bạn rất nhiệt tình, trong khi anh ta vẫn đang hẹn hò với một cô gái khác hoặc đã kết hôn và bí mật hoàn toàn với bạn về điều này.

Vì vậy, để tránh rơi vào thất vọng, đổ vỡ trong tình yêu, trước khi chính thức hẹn hò, bạn phải chắc chắn người mình nhận lời yêu không sống như một thế giới bí mật với bạn. Một số biểu hiện của người đàn ông dối trá đó là: tránh đưa bạn đến những nơi đông đúc, hay lén lút nhìn mọi người xung quanh khi đi cùng bạn, không giới thiệu bạn với bạn bè, người thân...

Nếu không có gì để che giấu, chàng trai tán tỉnh bạn sẽ không có bất kỳ mối lo ngại nào khi đi cùng bạn hay chạm mặt bạn bè, người quen..., cũng không lảng tránh các lời đề nghị của bạn.

Tính kiêu ngạo

Kiêu ngạo là sự chủ quan nhưng nó cũng là yếu tố đáng xem xét ở đàn ông. Có một ranh giới mong manh giữa sự tự tin và tính cách tự mãn, kiêu ngạo.

Nếu bạn nhận ra anh chàng mình thích cực kỳ tự tin nhưng vẫn biết mình là ai, đó là dấu hiệu tốt để tiến tới mối quan hệ lâu dài với anh ta. Nhưng nếu mọi hành vi của chàng lại bộc lộ rõ sự thô lỗ, kiêu ngạo, đặc biệt là khi trò chuyện, anh ta tỏ rõ thái độ coi thường bạn, đó chắc chắn không phải người yêu lý tưởng cho bạn.

Mục tiêu của chàng trong cuộc sống

Người đàn ông trẻ tuổi thường chưa thể thành công trong sự nghiệp hay sớm trở thành một triệu phú. Nhưng yếu tố cần thiết bạn phải biết anh ta đặt ra các mục tiêu như thế nào trong cuộc sống của mình. Các kế hoạch của chàng trong tương lai ra sao? Công việc thế nào, thời điểm kết hôn gần hay xa?

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các mục tiêu sống, mục tiêu nghề nghiệp, mục đích danh vọng của chàng qua các cuộc trò chuyện giữa hai người cũng như những gì chàng thể hiện trong cuộc sống.

Người đàn ông hoạch định mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống của mình mới là người yêu lý tưởng để bạn tính chuyện lâu dài.

Tính độc lập

Sự tự tin, độc lập của người đàn ông góp một phần quan trọng trong một mối quan hệ lành mạnh. Khi đó, anh ta luôn giữ được cảm giác an toàn trong tình yêu với bạn. Đồng thời, tính cách độc lập sẽ đảm bảo đó không phải người bạn trai suốt ngày thích kiểm soát, kè kè bên bạn.

Hơn thế nữa, anh chàng tự tin, sống độc lập sẽ khiến bạn cảm thấy được che chở và tin tưởng hơn khi yêu cũng như khi lấy.

Sự lãng mạn

Điều này có thể không quan trọng với bạn trong hiện tại, nhưng tại một số thời điểm, đặc biệt là với mối quan hệ lâu dài, lãng mạn chắc chắn là yếu tố cần thiết của tình yêu vững bền.

Nhiều người cho rằng lãng mạn là thứ phù phiếm, không cần thiết trong cuộc sống nhưng nó lại là gia vị cần thiết cho bất cứ mối tình nào. Nó không chỉ khiến bạn cảm nhận những khó khăn trong cuộc sống, trong tình yêu nhẹ nhàng hơn mà còn khiến tình yêu ngọt ngào, bền chặt.

Khả năng lắng nghe của chàng

Người đàn ông lắng nghe ý kiến của bạn và ghi nhớ các ý kiến đó cho thấy anh ta thực sự tôn trọng và tin tưởng vào điều bạn nói. Nếu một anh chàng đối xử bình đẳng với bạn và coi bạn là người hiểu biết, anh ta sẽ lắng nghe và xem xét các ý kiến của bạn trước khi đưa ra quyết định.

Trái lại, nếu chàng cho rằng suy nghĩ của bạn không đúng đắn, chàng có thể giả vờ quan tâm những gì bạn nghĩ nhưng không hề coi trọng nó. Đến khi mối quan hệ bắt đầu được một thời gian, anh ta dần thể hiện rõ sự coi thường của mình đối với các ý kiến của bạn. Điều này không bao giờ là dấu hiệu của mối quan hệ có sự tương tác tốt.

Lòng vị tha

Một trong những biểu hiện của người đàn ông lý tưởng đó là lòng vị tha. Kể cả khi đang tán tỉnh hay sau này, người vị tha, không ích kỉ sẽ luôn nghĩ đến bạn trước bản thân mình. Chàng sẵn sàng dành cho bạn chỗ ngồi tốt hơn khi trên xe, gắp cho bạn miếng ngon khi đi ăn, chắc chắn bạn đã về nhà an toàn mới quay về nhà mình...Lòng vị tha và tình yêu vô điều kiện là biểu hiện của người đàn ông chu đáo.

Nếu bạn phải chỉ cho chàng biết cách đối xử ân cần, quan tâm, anh ta sẽ không nhìn nhận lòng vị tha như một yếu tố cần thiết của tình yêu mà cho việc làm này là vì lòng ích kỉ của bạn, vì bạn muốn đạt được hạnh phúc cho riêng bản thân.Trước khi nhận lời yêu, bạn cần phải suy nghĩ nghiêm túc về một số vấn đề xung quanh chuyện yêu đương.
12 điều cần tìm hiểu kỹ ở chàng trước khi chính thức hẹn hò 2
Chia sẻ
Đọc thêm