Bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung thu hoa đậu biếc, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh

Yêu thích màu xanh lam của những bông hoa đậu biếc nhỏ xinh vừa đẹp mắt vừa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên chị Thuần đã nảy ra ý tưởng sáng tạo làm bánh thạch Trung thu rau câu 3D hoa đậu biếc.

Đó chính là câu chuyện về cảm hứng đam mê sáng tạo bất tận của chị Nguyễn Thị Thuần, 47 tuổi ở Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chị cũng là người phụ nữ nổi tiếng làm bánh thạch 3D ở Hà Nội từ gần chục năm nay.

Trung Thu mùa dịch, bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung Thu hoa đậu biếc đẹp như pha lê, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Thuần, 47 tuổi.

Những ngày đầu tháng 8 âm lịch, nhà chị Thuần luôn thơm lừng mùi hương bánh Trung thu.

Bởi hàng ngày, chị và 6 nhân viên tất bật từ 6 sáng đến 23 giờ đêm làm những mẻ bánh thạch Trung thu rau câu 3D tươi phục vụ khách hàng.

Theo bà chủ 47 tuổi này, nhà chị làm bánh thạch Trung thu rau câu 3D được 6 năm nay với 4 hương vị truyền thống: vị lá nếp, vị cafe, vị mát cha, vị thanh long.

Riêng năm nay, nhà chị cho ra mắt một loại bánh thạch Trung thu rau câu 3D mới với hương vị từ chính hoa đậu biếc chị trồng được.

"5 tháng trước thấy nhiều chị em thi nhau trồng hoa đậu biếc nên cô con gái học sinh lớp 12 nhà mình cũng theo trào lưu đặt mua 3 cây về trồng ở ban công. Chỉ sau 1 tháng cây đã ra nhiều hoa màu tím rất đẹp. Thấy loại hoa này có nhiều công dụng giải nhiệt, chống lão hóa nên mình cũng thu hái và phơi khô để hãm trà hoa đậu biếc uống.

Trung Thu mùa dịch, bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung Thu hoa đậu biếc đẹp như pha lê, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 2.

Trung Thu mùa dịch, bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung Thu hoa đậu biếc đẹp như pha lê, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 3.

Ngày dịch trồng hoa đậu biếc nên chị tận dụng đồ xôi ngũ sắc, bánh thạch, bánh Trung thu rau câu 3D bán.

Bông hoa khi tươi thì có màu tím rất đẹp, phơi khô dùng dần được và khi hãm nước sôi thì chuyển sang màu xanh blue. Khi kết hợp với các nguyên liệu thực phẩm khác nhau thì ra các tone màu xanh blue nhiều cấp độ khác nhau...

Dịp rằm tháng 7, nghĩ tới hộp hoa đậu biếc còn nhiều nên mình tiếc rẻ lôi ra làm thử xôi hoa đậu biếc để nhà ăn. Nào ngờ khi khoe lên facebook được nhiều chị em thi nhau hỏi mua xôi. Bởi thế rằm tháng 7 vừa rồi nhà mình đã làm các khay xôi hoa đậu biếc ngũ sắc bán và được nhiều bà nội trợ đặt cúng rằm khen tới tấp", chị Thuần hào hứng kể.

Chính bởi quá yêu màu xanh lam của hoa đậu biếc và nhận được nhiều phản hồi tốt của khách khi mua xôi ngũ sắc Rằm tháng 7 mà Trung thu 2021 này, chị Thuần lại tiếp tục sáng tạo đưa hoa đậu biếc vào làm bánh thạch 3D nghệ thuật và bánh thạch Trung thu rau câu caramen tươi bán. Ngay lập tức, những chiếc bánh Trung thu đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của các bà nội trợ thành phố.

Bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung thu hoa đậu biếc, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 5.

"Nghỉ dịch nhà trồng được giàn hoa đậu biếc nên tận dụng chính loại hoa này để sáng tạo làm bánh thạch Trung thu tươi mùa dịch. 

Điều này vừa giúp bản thân đam mê chinh phục từng hương vị của các loại hoa vừa muốn giới thiệu cho khách hàng một mẫu bánh Trung thu mới theo kịp hottrend hoa đậu biếc năm nay mà ăn thì thanh mát, không ngấy ngán chút nào mà đồ sạch an toàn cho sức khỏe của mọi người", chị Thuần chia sẻ.

Người phụ nữ này cũng cho biết, bánh thạch Trung thu tươi được làm từ nguyên liệu rau câu, sữa tươi, sữa đặc, hoa đậu biếc và 1 số loại kem chuyên dùng cho dòng bánh cao cấp. 

Do có thành phần như vậy nên loại bánh Trung thu này ăn thanh mát, độ ngọt, độ béo vừa phải khiến cả nhà ăn mát lành, sạch và có hương thơm truyền thống quen thuộc, không ngấy ngán mà hình thức lại y như chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống.

Bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung thu hoa đậu biếc, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 6.

Bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung thu hoa đậu biếc, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 7.

Bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung thu hoa đậu biếc, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 8.

Trung Thu này, lần đầu tiên chị sáng tạo làm bánh Trung thu hoa đậu biếc.

Tuy mới chỉ thử nghiệm làm loại bánh thạch Trung thu rau câu tươi 3D vị hoa đậu biếc được 15 ngày nay nhưng loại bánh này nhà chị Thuần đã được nhiều khách hỏi và phản hồi tốt bên cạnh các hương vị truyền thống khác.

"Mọi người đặt ăn thử thì ai cũng thích quá nên đặt tiếp và mua làm quà biếu Trung thu sắp tới. Mỗi ngày mình đều làm khoảng 400-500 bánh và đều bán hết trong ngày", chị Thuần kể.

Được biết 1 chiếc bánh thạch Trung thu rau câu tươi vị hoa đậu biếc đang được nhà chị Thuần bán với giá 35 ngàn đồng/chiếc. Do là loại bánh tươi, không có chất phụ gia, không có chất chống thiu mốc, nguyên liệu lấy từ các cơ sở, nhà máy sản xuất uy tín trong nước, chủ đạo thành phần từ sữa tươi, sữa cao cấp, hoa đậu biếc nên bánh không để được lâu, chỉ ăn trong vòng 3-4 ngày, không để dài hạn như các loại bánh khác được.

Lý giải điều này, bà chủ làm bánh giải thích: "Do thành phần hoa đậu biếc dùng khi kết hợp với các thực phẩm khác dễ bị chuyển hóa nên nhanh thiu, hỏng, biến đổi hơn nhiều các nguyên liệu khác.

Bởi thế xôi đậu biếc hay bánh Trung thu hoa đậu biếc đều có hạn sử dụng ngắn hơn các loại bánh khác chỉ 3-4 ngày. Trong khi đó hương trà xanh, cafe có thể sử dụng dài hạn 7-8 ngày. Vì thế khách hàng khi mua loại bánh này về, nhà mình toàn khuyến cáo nên dùng bánh Trung thu đậu biếc đầu tiên vì hạn sử dụng ngắn".

Vì luôn tỉ mỉ trong từng mẻ bánh và bắt trend nhanh nhậy nên bánh thạch Trung thu rau câu caramen tươi vị hoa đậu biếc nhà chị Thuần được nhiều khách hàng đón nhận và đặt mua:

"Khách thường đặt mua hộp 4 hoặc 6 chiếc bánh bánh thạch Trung thu rau câu 3D tươi các vị, trong đó nhất thiết phải có bánh vị hoa đậu biếc để về ăn hoặc mang đi biếu. Thậm chí có những khách đặt vài chục chiếc bánh hoa đậu biếc này về biếu người thân vì các bà, các chị rất thích ăn".

Trung Thu mùa dịch, bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung Thu hoa đậu biếc đẹp như pha lê, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 9.

Trung Thu mùa dịch, bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung Thu hoa đậu biếc đẹp như pha lê, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 10.

Những chiếc bánh xanh hoa hồng đậu biếc chị Thuần làm tặng các anh em trực chốt chống dịch mới đây.

Trung Thu mùa dịch, bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung Thu hoa đậu biếc đẹp như pha lê, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 12.

Trung Thu mùa dịch, bà nội trợ Hà Nội tận dụng hoa trồng ban công làm bánh Trung Thu hoa đậu biếc đẹp như pha lê, ngày chốt đơn bán vài trăm bánh - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm