Muốn nướng bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu nhất định phải chọn loại vừa to vừa có cửa kính thế này
Nếu thích nướng bánh Trung thu hay bất kì loại bánh nào bằng nồi chiên không dầu, chị em nên cân nhắc tránh các loại nồi dung tích nhỏ và đây là lý do.
Độ tiện lợi đa năng của nồi chiên không dầu hẳn chị em đều biết rõ. Chúng giúp công cuộc nấu nướng nhanh gọn hơn, chỉ khoảng 10 - 30 phút là xong 1 món không phải đứng trông lại hạn chế dầu mỡ. Nhiều món dùng nồi chiên cũng thơm ngon giòn hơn hẳn so với dùng chảo và dầu ăn thông thường. Đặc biệt giờ đã có nhiều loại cỡ nhỏ xinh, giá lại rẻ chỉ khoảng 1 - 2 triệu dễ mua.
Đợt này nhiều chị em còn đang thích tự nướng bánh Trung thu ở nhà, mà nếu ai còn chưa có nồi chiên không dầu thì nên cân nhắc mua luôn loại cỡ lớn mới hợp dùng để nướng các loại bánh, đặc biệt cần có mặt kính chịu nhiệt.
Lý do rất nhiều, nhưng về cơ bản là nồi lớn nướng được nhiều bánh hơn cho mỗi mẻ, tiết kiệm thời gian, còn mặt kính trong suốt là để dễ dàng theo dõi bánh chín đủ chưa hay sắp cháy để kịp tắt lò.
Đặc biệt, giá những loại nồi cỡ bự cũng không hề đắt như tưởng tượng. Ví dụ, có loại lò nướng kiêm nồi chiên nhãn Galanz dung tích tận 30L nhưng giá chỉ 1.743 triệu, hay loại 10L của Kalite (thương hiệu Úc) nhiều tính năng, thiết kế sang chảnh mà giá cũng chỉ 2.79 triệu.
Tất nhiên, ngoài nướng bánh, các loại nồi chiên/lò nướng cỡ lớn vẫn nấu tốt các món khác mà mỗi mẻ được nhiều hơn, thậm chí làm gà nướng nguyên con cũng “okela”, quá hợp với các gia đình đông thành viên.
Gợi ý một số dòng nồi chiên/lò chiên không dầu dung tích lớn, giá rẻ