Ánh Tuyết Hương vị tình thân: Không được biết trước, buồn khi bị thay vai nhưng "tin lựa chọn của chú Dũng!"

Kiến Nghi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ánh Tuyết - Diệp của Hương vị tình thân đã có những chia sẻ liên quan đến việc cô bị thay vai trong phần 2.

Những ngày qua, câu chuyện Ánh Tuyết - Diệp của Hương vị tình thân bị thay vai bằng một diễn viên khác trong phần 2 thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Thậm chí, trên MXH đã có nhiều tin đồn tam sao thất bản liên quan đến vấn đề này. Trước khi bắt đầu bài phỏng vấn này, Tuyết cũng khẳng định chắc chắn một điều việc tăng cân hay giảm cân trong phim đều là quyết định của cô, không phải do phía đoàn phim "bắt ép" như tin đồn gần đây xuất hiện trên MXH.

Ánh Tuyết Hương vị tình thân: Không được biết trước, buồn khi bị thay vai nhưng "em tin lựa chọn của chú Dũng!" - Ảnh 1.

Ngọc Diệp trong phần 1 Hương vị tình thân.

Ánh Tuyết Hương vị tình thân: Không được biết trước, buồn khi bị thay vai nhưng "em tin lựa chọn của chú Dũng!" - Ảnh 2.

Và Ánh Tuyết của hiện tại.

Ánh Tuyết Hương vị tình thân: Không được biết trước, buồn khi bị thay vai nhưng "em tin lựa chọn của chú Dũng!"

Chào Ánh Tuyết, khi vào vai Diệp trong Hương vị tình thân, Tuyết có biết đến chuyện phim có 2 phần và bạn sẽ bị thay vai trong phần 2?

Khi bắt đầu quay vai Diệp thì em cũng biết là phim sẽ có 2 phần, còn vấn đề thay vai thì em không được biết.

Khi nhận được thông báo thay vai, bạn cảm thấy thế nào?

Tất nhiên là em rất buồn và hụt hẫng vì đây là một vai diễn mà em vô cùng tâm huyết.

Trên MXH, nhiều khán giả bày tỏ mong muốn được trông thấy Diệp lột xác xinh đẹp để khiến những kẻ từng miệt thị cô phải "sáng mắt", nhưng việc thay diễn viên khiến cho khán giả cảm thấy không được "ép phê" lắm với sự lột xác này. Tuyết nghĩ sao?

Em nghĩ là mọi người hãy đón chờ phần 2 để biết tại sao đạo diễn lại quyết định lựa chọn diễn viên như vậy. Bản thân em hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của chú Dũng, vì để bộ phim có được thành công như ngày hôm nay, đạo diễn đã có rất nhiều quyết định đúng đắn và em cũng rất mong chờ vào nhân vật Diệp ở phần 2.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng việc bạn bị thay vai không phải chỉ bởi vì chưa giảm cân kịp mà còn vì một lý do nào khác hay không?

Em nghĩ lý do gì thì đến thời điểm này cũng không còn quan trọng nữa, vì dù sao cũng đã có quyết định từ bên phía ê kíp. Còn đối với bản thân em, như em đã nói, em hoàn toàn tin tưởng 100% vào sự lựa chọn của đạo diễn cũng như ê kíp. Ngay từ đầu khi em được lựa chọn vào vai Diệp, nó cũng đã nằm trong ý đồ của đạo diễn.

Và phần 2, khi em không được tiếp tục nữa thì em nghĩ rằng đấy cũng là một ý đồ nào đấy của người cầm trịch bộ phim để thể hiện nhân vật Diệp. Thế nên khán giả hãy cứ chờ đón các tình tiết tiếp theo của Hương vị tình thân để biết được lý do thay đổi diễn viên nhé!

Ánh Tuyết Hương vị tình thân: Không được biết trước, buồn khi bị thay vai nhưng "em tin lựa chọn của chú Dũng!" - Ảnh 4.

Không nuối tiếc gì ở Hương vị tình thân

Nhìn lại những gì mình đã thể hiện trong Hương vị tình thân, Tuyết đã hài lòng chưa? Bạn có gì nuối tiếc không?

Trải qua tất cả những tập phim của Hương vị tình thân ở phần 1, em vẫn còn nhiều thứ chưa được hài lòng bởi diễn xuất của em trong một vài phân cảnh vẫn chưa được tốt. Nhưng nuối tiếc thì không, vì dù còn nhiều khuyết điểm nhưng em đã cố gắng hết sức và làm tất cả mọi thứ trong khả năng của em rồi.

Thời gian gần đây, bạn nói nhiều về chủ đề bodyshaming trên MXH. Rất nhiều khán giả ủng hộ Tuyết đã nói lên tiếng lòng họ, góp phần giảm thiểu vấn nạn này. Nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến tranh cãi tập trung vào việc Tuyết chia sẻ mình từng là nạn nhân của bodyshaming. Người ta cho rằng Tuyết "gài" khán giả, cố tình đăng tạo hình đóng phim xấu xí để người khác vào chê bai. Bạn trả lời sao về việc này?

Em đã từng bị bodyshaming từ trước khi tham gia bộ phim, thế nên khi đóng vai Diệp thì em rất đồng cảm. Và bản thân em không phải là một người chịu khuất phục, nên em quyết định làm bộ ảnh bodyshaming để lên án một hành vi xấu, và mong sẽ giúp cho mọi người nhìn nhận rõ hơn về điều đó.

Còn về sản phẩm của em làm thì ngoài là một diễn viên, em cũng được biết đến với vai trò sáng tạo nội dung, việc hoàn thành công việc theo KPI cũng là công việc hàng ngày của em. Và nó cũng là một thế mạnh của bản thân giúp em có màu sắc hơn trong công việc diễn xuất.

Tuyết từng mất tích một thời gian dài trước khi trở lại với tuyên bố "hãy gọi tôi là diễn viên", hiện tại bạn đã tự tin là một diễn viên chưa?

Mục đích của một người diễn viên là xây dựng hình tượng nhân vật. Với Diệp, một nhân vật em đang trên con đường xây dựng, rất may mắn khi em được sự đón nhận của khán giả, còn để nói em là một diễn viên hay chưa thì khán giả cùng đón chờ xem trong thời gian sắp tới nhé.

Tuyết đối phó với việc có anti-fan như thế nào?

Em nghĩ rằng không thể thay đổi người khác nên em tập trung vào thay đổi bản thân. Và điều đó tốt cho em, khiến em thoả mãn. Lúc đó kết quả có như thế nào thì em cũng sẵn sàng đón nhận.

Sau khi hết vai trong Hương vị tình thân, sắp tới Tuyết có dự án nào mới hay không?

Sau khi kết thúc Hương vị tình thân thì em vẫn tiếp tục tập luyện cũng như trau dồi thêm khả năng diễn xuất hàng ngày, cũng như tìm kiếm thêm cơ hội để trải nghiệm và cải thiện thêm kỹ năng diễn xuất.

Vai diễn Ngọc Diệp này mới chỉ là khởi đầu của em thôi, chặng đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp sắp tới rất dài, và còn rất nhiều khó khăn nữa. Vai diễn Ngọc Diệp đã khép lại tại đây, nhưng có thể vẫn còn tiếp diễn. Và tiếp diễn thế nào thì em mong mọi người hãy dõi theo những dự án của Tuyết sẽ được công bố sắp tới đây.

Cảm ơn Tuyết đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm