BÀI GỐC 2 ngày nữa, vợ tôi đi lấy chồng…

2 ngày nữa, vợ tôi đi lấy chồng…

Bây giờ thì vợ tôi sắp tái hôn lần nữa. Người phụ nữ mà tôi đã từng yêu và dày vò đã sắp sửa thuộc về người đàn ông khác. Ngẫm lại thì 12 năm bên nhau mới là năm tháng hạnh phúc nhất của tôi. Còn bất hạnh bây giờ mới thật sự bắt đầu.

8 Chia sẻ

Anh cầu xin mang giọt máu của anh để bù đắp cho tôi

Tôi làm gì đây khi cũng đã là vợ của anh không chính thức dù mới chỉ trao thân 1 lần? Hiện tại, anh vẫn năn nỉ tôi thay đổi quyết định. Anh còn cầu xin tôi mang giọt máu của anh để có thể bù đắp cho tôi.

Chào độc giả của mục Tâm sự!

Tôi định không viết tâm sự của mình và muốn chỉ một mình biết. Nhưng rồi tôi vẫn quyết định kể nó ra để nhờ những độc giả cho tôi lời khuyên. Hoặc những ai nếu đã ở trong hoàn cảnh của tôi lúc này có thể đưa ra giúp tôi quyết định đúng đắn hơn.

Tôi năm nay 23 tuổi. Vừa tốt nghiệp ra trường là bố tôi bị bệnh phải đi điều trị hơn một tháng. Trong suốt thời gian đó, hầu như tôi là người ở lại chăm bố (nhà tôi đông anh em nhưng anh chị toàn đi làm xa). 

Khi từ bệnh viện về có một anh tên H vào nhà chơi và muốn hỏi cưới tôi (Trước đó, tôi có yêu một người được 3 năm tên T. T là người Nghệ An và là con độc trong một gia đình). Mới đầu tôi không ưa gì H. Tôi cũng đã từ chối thẳng thừng. 

Trái với vẻ ngoài hiền lành của H, anh lại là một người nhiều ham muốn. Tôi đã không cưỡng lại được lời đề nghị của anh. Vậy là tôi đã trao cái người ta gọi là ngàn vàng cho anh (Ảnh minh họa)

Nhưng với bản lí lịch anh đưa ra cho gia đình, ai cũng tác hợp cho tôi và H. Nhất là mẹ tôi vì bà sợ tôi lấy chồng xa, sợ tôi sẽ lấy T. Bố tôi khi đó đã chữa khỏi nhưng di chứng của bệnh để lại rất nặng. Lúc ấy ông cũng bảo tôi: "Tìm hiểu xem nếu tốt thì đồng ý để bố lo dần".

Khi đó chưa có việc cộng thêm chuyện bố bị bệnh và cả chuyện với T nữa nên có lần tôi hỏi ý anh: "Bố bệnh thế muốn em cưới sớm, anh tính sao?". Tôi chỉ nhận được một câu trả lời: "Bố mẹ anh chưa cho phép, em muốn cưới thì cưới người khác?". Từ chuyện đó, tôi quyết định tìm hiểu H.

Tôi đã nhờ một vài người ở dưới chỗ anh tìm hiểu về anh và gia đình anh. Tất cả mọi người đều nói anh tốt, hiền lành (với tôi lúc đó là đủ). Tôi muốn lấy chồng để bố, mẹ không phải lo cho tôi. Suy nghĩ này đến giờ tôi mới biết mình sai lầm. 

Tôi đồng ý sẽ yêu và tìm hiểu H 3 tháng sau đó. Tôi và H cũng quyết định một thời gian ngắn nữa sẽ cưới luôn. Hơn nữa, anh thứ 2 nhà tôi còn mấy tháng nữa cũng hết hạn hợp đồng bên nước ngoài mới về được. Và H đã đồng ý.

Trái với vẻ ngoài hiền lành của H, anh lại là một người nhiều ham muốn. Tôi đã không cưỡng lại được lời đề nghị của anh. Vậy là tôi đã trao cái người ta gọi là ngàn vàng cho anh. Và tôi xác định đó là người chồng mà tôi sẽ lấy. Tôi thấy hạnh phúc vì những ngày sau đó, anh vẫn quan tâm, hỏi han động viên tôi. 

Nhưng đời người đâu biết trước được chữ "Ngờ". H không phải tên như vậy, anh ta đã có vợ và 2 con. Song anh chỉ dám thừa nhận với tôi khi không thể giấu được. Thế mà trước đó không hiểu sao mọi người chỗ anh lại không biết thông tin này?!

Sau khi kể cho tôi biết toàn bộ về mình, H vẫn muốn lấy tôi làm vợ và làm mẹ của con anh. H và vợ đang làm thủ tục ly hôn. Tôi đã từ chối và khuyên H nên quay về với vợ (người mà anh đã lấy cách đây 10 năm khi chị mới có 16 tuổi). 

Sau khi kể cho tôi biết toàn bộ về mình, H vẫn muốn lấy tôi làm vợ và làm mẹ của con anh. Tôi đã từ chối và khuyên H nên quay về với vợ (Ảnh minh họa)

Qua lời kể của H, tôi được biết vợ anh là người hay chửi chồng, chửi con và hay làm anh bẽ mặt trước bạn bè. Chị ấy cũng biết chuyện của anh với nhiều cô gái khác. Thậm chí chị còn cho anh tiền để đi chơi gái. Chị cũng đồng ý ly hôn với điều kiện cho chị 1/3 tài sản anh đang có. 

Nghe anh nói vậy, tôi chỉ biết vậy. Tôi không biết đó có phải sự thật không? Tôi làm thì tôi chịu, tôi không muốn những đứa con của anh thiếu đi một người mẹ sinh ra chúng. Nhưng tôi làm gì đây khi cũng đã là vợ anh ta không chính thức (dù mới chỉ trao thân 1 lần)?

Hiện tại, H vẫn năn nỉ tôi thay đổi quyết định. Anh còn cầu xin tôi mang giọt máu của anh để anh có thể bù đắp cho tôi. Mong các bạn độc giả cho tôi lời khuyên, tôi phải làm thế nào?

Chia sẻ
Đọc thêm