BÀI GỐC 2 ngày nữa, vợ tôi đi lấy chồng…

2 ngày nữa, vợ tôi đi lấy chồng…

Bây giờ thì vợ tôi sắp tái hôn lần nữa. Người phụ nữ mà tôi đã từng yêu và dày vò đã sắp sửa thuộc về người đàn ông khác. Ngẫm lại thì 12 năm bên nhau mới là năm tháng hạnh phúc nhất của tôi. Còn bất hạnh bây giờ mới thật sự bắt đầu.

8 Chia sẻ

Nhân tình của chồng đã quỳ xuống xin tha thứ

Nhân tình của chồng cũng đã gầy rộc đi sau mấy ngày xảy ra chuyện và đã thay sim, chặn số của chồng tôi. Cô ấy mong tôi coi cô ta như em gái. Cô ấy nói rằng cảm ơn tôi về cách giải quyết vấn đề của tôi.

Xin phản hồi lại bài viết "Ngày cưới, anh đã khóc như 1 đứa trẻ" của chính mình!

Trước hết cho tôi xin được cảm ơn tất cả các bạn độc giả đã đọc và chia sẻ nỗi buồn với tôi (nhất là Chị ngochanthuyen, Truong Bích San). Mặc dù trên này là trang mạng ảo nhưng tôi thấy nó không ảo chút nào khi mình được trải lòng ra tâm sự. Đồng thời qua phân tích đánh giá của mọi người (tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần từng comment của tất cả mọi người) đã giúp tôi sáng suốt hơn.

Thứ nhất, tôi xin đính chính lại bài viết tôi đã gửi. Có 1 bạn nào đó thắc mắc về việc tôi viết 110 năm du lịch Sapa là 100 năm nhé. Không có chuyện tôi bịa ra câu chuyện của mình để làm gì. Khi tôi ngồi gõ bài trực tiếp trên báo và gửi đi cũng là lúc những dòng nước mắt của tôi đang lăn trên má.

Thứ hai, có bạn cũng thắc mắc khi tôi nói rằng: Tôi chưa hề nói với bố mẹ và gia đình. Nhưng trong câu chuyện tôi tâm sự, tôi lại có đưa con gái tôi đi cùng gặp người cô gái kia. Tôi hiểu ý của bạn. Có lẽ bạn nghĩ con tôi sẽ nói chuyện lại với người khác? Cháu bé thứ 2 nhà tôi còn nhỏ chưa đầy 2 tuổi đâu ạ. Và khi tôi ngồi nói chuyện với cô gái thì con gái tôi chạy lăng xăng gần đó.

Nhân tình của chồng đã quỳ xuống xin tha thứ đừng làm lớn chuyện để chồng cô ta và những người làm xung quanh biết chuyện (Ảnh minh họa)

Tôi xin nhắn nhủ với 2 bạn độc giả đã thắc mắc rằng: Khi các bạn đọc tâm sự của người khác là khi họ đang cảm thấy rất bế tắc và muốn trải lòng để được giúp đỡ tìm hướng giải quyết vấn đề chứ không phải là để nghe các bạn soi mói, bới móc này nọ. 

Qua đây tôi cũng muốn nhắn nhủ các bạn độc giả nên có ý thức với từng con chữ của mình viết ra ở mỗi bài tâm sự. Đôi khi sự trả lời bừa hay bông đùa, không có trách nhiệm của các bạn sẽ khiến người trong cuộc thêm bế tắc. Nhưng dù sao tôi cũng xin được cảm ơn tất cả các bạn.

Trở lại vấn đề của tôi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều sau mấy đêm thức trắng rồi tĩnh tâm cùng chị chồng và một người chị đồng nghiệp bạn của chồng làm sáng tỏ mọi chuyện.

Chuyện cô gái đó nói cô ta và chồng tôi qua lại hơn 2 năm, chồng tôi về nhà cô ta ở Vũng Tàu ăn cơm cùng gia đình, Chuyện cô ta chưa có gia đình... là hoàn toàn nói dối. Họ mới nhăng nhít gần 2 tháng nay thôi ạ (Còn chuyện cô ta nói cô ta nhiều lần đi quá giới hạn cùng chồng tôi cũng có nhưng mới chỉ 2 lần).

Cô gái đó đã có chồng và 1 người con trai lên 4 tuổi. Cô ấy thuộc dạng gái không đứng đắn. Ban đầu cô ta hỏi chồng tôi còn không trả lời. Nhưng sau đó, cô cố tình bắt chuyện và tâm sự với chồng tôi về cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc. Dần dần chồng tôi xiêu lòng và thích cô ta. Cô ta hứa với chồng tôi là sẽ bỏ chồng và sinh con trai cho chồng tôi...

Chị chồng tôi cũng nóng tính như tôi. Ban đầu chị đòi thuê người đánh ghen, đập nát xe nhưng tôi không hài lòng với cách làm ấy. Chị chồng và tôi đã gặp cô gái thêm 1 lần nữa. Nhân tình của chồng đã quỳ xuống xin tha thứ đừng làm lớn chuyện để chồng cô ta và những người làm xung quanh biết chuyện. Cô ta cũng không muốn gia đình mình tan vỡ chỉ là vì cô ta mê muội với những chia sẻ của chồng tôi (Họ hay nói chuyện với nhau qua mạng). Rồi chồng tôi và cô ta như bị gió cuốn để sai lầm nối tiếp sai lầm.

Tôi cũng không đủ bao dung để nói là tha thứ (vì cô ta biết chồng tôi có gia đình, bản thân cô ta cũng có gia đình rồi). Thế nhưng cô ta lại hành động như vậy? Nhưng tôi đang cố dằn lòng vì tất cả (gia đình tôi, gia đình cô ta).

Cô ta cũng đã gầy rộc đi sau mấy ngày xảy ra chuyện và đã thay sim, chặn số của chồng tôi. Và mong tôi coi cô ta như em gái. Cô ấy nói rằng cảm ơn tôi về cách giải quyết vấn đề của tôi. Chính những việc tôi ăn nói nhẹ nhàng, giải quyết êm thấm không làm lớn chuyện khiến cô ta cảm kích và hối hận... Tôi vẫn còn lưu tất cả những tin nhắn và video cô ta van xin tôi tha thứ để dõi theo cô ta.

Chồng tôi đã thú nhận tất cả với tôi. Chúng tôi đã nói chuyện rõ ràng và tôi cũng quyết định tạm thời sẽ tha thứ cho chồng bởi vì tôi nhận ra một điều tôi còn yêu chồng lắm. Suốt bao năm yêu và chung sống với nhau, chồng tôi dành tình cảm cho tôi như thế nào tôi là ngưỡi rõ nhất. Và tôi tha thứ cũng vì 2 công chúa của tôi. Nhưng từ giờ tôi cũng sẽ nhìn vào cách sống, sự thay đổi của chồng tôi xem những gì anh nỗ lực vì gia đình sẽ như thế nào?

Tôi biết anh không bao giờ có suy nghĩ bỏ vợ, bỏ con và cũng còn yêu tôi nhiều lắm. Tất cả chỉ là say nắng, xao lòng và những phút ngoài chồng, ngoài vợ. Vì vậy tôi quyết định cho chồng một cơ hội quay lại hoàn lương cùng tôi làm lại từ đầu.

Tôi biết anh không bao giờ có suy nghĩ bỏ vợ, bỏ con và cũng còn yêu tôi nhiều lắm. Tất cả chỉ là say nắng, xao lòng và những phút ngoài chồng, ngoài vợ. Vì vậy tôi quyết định cho chồng một cơ hội (Ảnh minh họa)

Thật lòng giờ tôi cũng không biết rồi sau này chúng tôi sẽ nào. Nhưng trước hết chúng tôi sẽ cùng nỗ lực hết mình vì gia đình nhỏ của mình. Tôi cũng sẽ không nhắc lại chuyện ngày hôm qua nữa mà chỉ nhìn vào phía trước.

Qua đây tôi cũng xin nhắn nhủ với các bạn sau này nếu gặp hoàn cảnh như tôi thì đừng vì ghen mờ mắt, nóng giận mà làm um xiên lên. Hãy bình tĩnh tìm hiểu rõ ràng và cùng giải quyết vấn đề các bạn nhé.

Tôi được chị chồng bảo phục sát đất về cách xử lý vấn đề của tôi và chồng tôi. Cô gái đó cũng vậy. Tuy nhiên chúng ta cũng phải theo dõi tiếp những thay đổi và biển chuyển về sau này ạ.

Sau cùng tôi xin cảm ơn và mong rằng sẽ không còn những người phụ nữ gặp phải hoàn cảnh như tôi.

PS: Cho tôi xin tiếp tục giấu tên và mail.

Chia sẻ
Đọc thêm