5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi!

Uống Coca rất "đã" thì ai cũng biết rồi, nhưng ngoài việc giải khát, loại đồ uống này còn có "cả rổ" công dụng trong căn bếp luôn đây này.

Nhắc đến nước ngọt có ga, chắc hẳn không ít chị em sẽ nghĩ ngay đến Coca Cola. Dù có phải là fan của loại nước giải khát này hay không, chị em cũng nên dự trữ sẵn vài lon trong tủ lạnh. 

Bởi ngoài tác dụng giải khát, Coca còn có rất nhiều ứng dụng trong việc nấu nướng cũng như căn bếp của bạn đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em 5 ứng dụng "thần sầu" của Coca.

1. Làm "kẹo thịt bacon"

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 1.

Món này dùng để ăn vặt thì miễn chê luôn!

Nghe có vẻ hơi sai sai nhưng chỉ cần 1 lon Coca thôi, bạn đã có thể chế biến ra món ăn vặt khá healthy với thịt bacon đấy. 

Cách làm vô cùng đơn giản: Cho thịt bacon vào bát/cốc và ngâm thịt khoảng 30 phút trong nước Coca. 

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 2.

Ngâm thịt bacon ngập trong Coca khoảng 30 phút

Sau đó, cho thịt đã ngấm Coca vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút. Vậy là xong! Món thịt bacon nướng Coca này vừa giòn, vừa ngọt, rất phù hợp làm món ăn vặt "chống buồn miệng" cho các chị em.


2. Cánh gà chiên Coca

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 4.

Cánh gà chiên Coca

Nếu là một người đam mê các món ăn từ gà mà chưa từng thử cánh gà chiên Coca thì quả là đáng tiếc!

Cách làm vô cùng đơn giản: Ướp cánh gà với một ít muối, hạt tiêu sau khi rửa sạch. Cho cánh gà đã ướp vào chảo cùng 3-4 nhánh tỏi, đổ Coca ngập hết phần cánh gà và đun trên lửa nhỏ cho đến khi phần Coca cạn gần hết là xong!

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 5.

Cánh gà chiên Coca nè!

Làm theo cách này, thịt gà sau khi chiên sẽ mềm nhưng không bị bở bùng bục, lại còn có màu sắc bắt mắt mà chẳng cần chưng nước hàng khói mù mịt.


3. Ướp thịt bò trước khi nướng/áp chảo

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 7.

Ướp thịt bò với Coca trước khi nướng/áp chảo sẽ giúp thịt mềm, không bị khô và ngọt thịt hơn!

Những người mê ăn steak có lẽ đã biết bí kíp ướp thịt này. Ngoài việc ướp thịt với hạt tiêu và muối, bạn cũng có thể ướp thịt bò với Coca trước khi nướng/áp chảo.

Cách làm vô cùng đơn giản: Cho miếng thịt đã được rửa sạch vào bát, thêm vài lát hành tây và đổ Coca ngập hết thịt. Ướp như vậy khoảng 2 tiếng trước khi đem nướng/áp chảo. Thành phẩm đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! Thịt vừa mềm, vừa thơm và đậm vị.

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 8.

Ướp thịt với Coca và hành tây khoảng 2 tiếng trước khi nướng/áp chảo


4. Làm bánh brownie

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 10.

Bánh brownie làm từ Coca

Không chỉ dùng để ướp thịt, bạn còn có thể tận dụng Coca để làm bánh brownie vừa ngon, vừa bắt mắt chẳng kém gì bánh mua sẵn.

Cách làm vô cùng đơn giản: Trộn bột brownie mix cùng Coca cho đến khi bột sền sệt lại thì dừng. Cho bột vào lò nướng/nồi chiên không dầu (đã lót sẵn giấy nến vào khay nướng/chiên) và nướng 2 lần ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút.

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 11.

Trộn bột Brownie mix cùng Coca và đem nướng là có bánh ăn rồi!


5. Tẩy vết cháy dính ở đáy xoong/chảo

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 13.

Coca giúp bạn đánh bay vết cháy đen dính ở đáy xoong/chảo

Ngoài 4 ứng dụng trong việc ướp thịt/chế biến món ăn, Coca còn có thể giúp chị em đánh bay vết cháy dính ở đáy xoong/nồi mà không cần tốn sức kỳ cọ chút nào.

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn đổ 1 lon Coca vào chiếc xoong/nồi có vết cháy và đun khoảng 10 phút trên lửa vừa. Các mảng cháy sẽ tự bong ra, bạn chỉ cần tráng lại với nước là nồi niêu đã sáng bóng, sạch sẽ như mới.

5 ứng dụng "thần sầu" của Coca trong căn bếp mà phần lớn chúng ta đều chưa biết: Ghim lại ngay cho khỏi bị lỗi thời các chị em ơi! - Ảnh 14.

Chỉ cần đổ Coca vào và đun, nồi niêu tự sạch!

Trên đây là 5 ứng dụng của Coca trong việc nấu nướng, vệ sinh bếp núc mà chị em có thể lưu lại để tham khảo. Bạn có thể lựa chọn Coca có đường hoặc Coca Light (không đường) đều được.

Các chị em đang theo đuổi chế độ ăn healthy, giảm cân chắc hẳn đều biết Coca hay các loại đồ uống có ga đều không tốt cho việc ăn kiêng. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà không dự trữ sẵn vài lon Coca trong nhà nhé! Không dùng để uống thì vẫn có thể dùng để nấu nướng, vừa nhanh vừa tiện, lại còn giúp bạn có món ăn với hương vị mới lạ và màu sắc bắt mắt nữa.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ "dắt túi" được những bí kíp hay ho với Coca trong quá trình nấu nướng!

Chia sẻ
Đọc thêm