Thêm một tuyệt chiêu để chị em cho ra đời món trứng cuộn "đỉnh của chóp": Vừa ngon vừa đẹp, không chê vào đâu được!
Trứng cuộn mà làm theo cách này thì lạ miệng, đưa cơm khỏi phải bàn.
- 1. Trứng4 quả
- 2. Thịt bò băm400-500gr
- 3. Bí ngòi2 quả
- 4. Phô mai Cheddar bào sợi200gr
- 5. Hành khô1 củ
- 6. Tỏi 2-3 nhánh
- 7. Gia vịTương cà chua, sốt cà chua, dầu ăn, muối, hạt tiêu xay
Trứng cuộn, trứng chiên hay trứng ốp la chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng cuộn với thịt bò băm và phô mai nhưng đảm bảo thành phẩm mới lạ không chê vào đâu được!
Cách làm trứng cuộn thịt bò, phô mai
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 2 quả bí ngòi, để ráo. Cắt bỏ phần cuống rồi thái bí thành những khoanh tròn mỏng.
Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ.
Đập 4 quả trứng ra bát cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đánh cho đến khi trứng bông lên, nổi bọt li ti thì dừng lại.
Nướng bí ngòi với trứng
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút trước khi cho bí ngòi vào nướng. Làm nóng nồi chiên/lò nướng xong, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi, xếp những khoanh bí ngòi đã cắt vào và đổ bát trứng đã đánh bông lên trên.
Nướng trứng với bí ngòi ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 15 phút.
Xào thịt bò
Trong khi đợi nướng trứng cùng bí ngòi, chị em hãy tranh thủ xào thịt bò. Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi, hành khô đã băm nhỏ.
Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho 400-500gr thịt bò xay vào chảo cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay khoảng 10 phút.
Cuộn trứng với phô mai và thịt bò
Sau khi lấy khay trứng - bí ngòi trong lò nướng ra, chị em hãy rắc 200gr phô mai Cheddar bào sợi lên mặt trứng.
Tiếp theo, bạn dàn đều phần thịt bò vừa xào lên rồi khéo léo cầm 1 đầu của tờ giấy nến đã dùng để lót dưới khay nướng trứng cuộn tròn trứng cùng phô mai và thịt bò lại. Vừa cuộn, chị em vừa nén chặt tay 1 chút nhé!
Cuối cùng, bạn nướng cuộn trứng thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 180 độ C trong 5-7 phút để phô mai chảy ra.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng cuộn thịt bò, phô mai rồi đấy! Dùng dao cắt trứng thành những khoanh tròn là có thể thưởng thức được rồi.
Trứng cuộn làm theo cách này không chỉ có hương vị mới lạ nhờ phô mai, bí ngòi và thịt bò mà còn có giao diện đẹp mắt, trông chẳng khác nào một cuộn bánh bông lan. Đảm bảo nhìn là muốn "chén" liền!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn trong danh sách các cách chế biến trứng. Nếu trong gia đình có người "nghiện" phô mai, vậy thì chị em nhất định phải ghim công thức làm trứng cuộn này lại vì kiểu gì cũng có lúc cần đến.