5 lời khuyên để trở nên giàu có của triệu phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ, điều đầu tiên ai cũng nên làm nhưng thường bị xem nhẹ

Bỏ luôn không uống trà sữa liệu có giàu lên? Đúng nhưng chưa đủ!

5 lời khuyên trong bài viết này đến từ Grant Cardone, triệu phú tự thân lừng lẫy nước Mỹ và cũng là tác giả của 4 cuốn sách "best-seller". Grant cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp siêu giàu nằm trong Fortune 500 - những công ty hàng đầu của Mỹ.

104081092-GC-Image1

Grant Cardone

1. Đầu tư vào bản thân

Điều cốt lõi để trở nên giàu có, là đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào bản thân.

Grant cho biết: "Cách tốt nhất để giúp đỡ những người gặp khó khăn là trở thành kẻ không cần ai giúp". Đây là điều vô cùng quan trọng, ai cũng biết nhưng thường bị xem nhẹ, đặc biệt là các bạn trẻ sợ phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

0*JLm_HBrVkjKu3bQL

Học một kỹ năng mới, ngôn ngữ mới, dành thời gian và tiền bạc để rèn luyện sức khỏe... Đây đều được coi là khoản đầu tư có lợi cho mỗi người. Bên cạnh đó, giới giàu có phương Tây đang ngừng vung tiền ra để khẳng định vị thế, thay vào đó họ đầu tư nhiều hơn vào giáo dục và sức khỏe để đảm bảo một tương lai vững chắc.

2. Làm đúng nghề

Theo Grant, khả năng giàu lên của bạn sẽ tăng cao khi được làm việc trong công ty phù hợp với bản thân.

Một trong những cộng sự được coi là tâm phúc của Grant - Giám đốc bán lẻ Jarrod Glandt, đã làm việc cho ông từ 7 năm trước với mức lương 2500 USD/tháng (gần 60 triệu đồng). Grant cho rằng Jarrod là kẻ khôn ngoan và biết lựa chọn, vì thu nhập của anh ta có thể nhân lên nhiều lần nhờ tự trau dồi kỹ năng để phục vụ cho việc mở rộng quy mô công ty.

Việc thì nhiều, tuy nhiên kiếm tiền bằng cách nào mới là điều quan trọng. Thay vì chỉ hưởng lương cứng, hãy thử nâng thu nhập bằng cách làm thêm sales.

GRE-Selection-Procedure

3. Đã chọn công việc gì thì phải cống hiến hết mình, làm tốt nhất có thể

Nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đang "thu mình" lại với năng lực và thu nhập trung bình. Khá phũ phàng, mọi ngành nghề đều tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt và rõ ràng, những kẻ yếu kém sẽ khó lòng tồn tại.

Dẫu biết rằng càng lên cao càng khốc liệt, nhưng phần thưởng cuối con đường mới là điều đáng chú trọng. Trong đời này chỉ có 2 lựa chọn: Trở nên xuất sắc hoặc mãi mãi là kẻ tầm thường. Bạn thấy đấy, những kẻ yếu kém hiếm khi có thể trở nên giàu có.

4. Đừng chú ý vào khoản tiền, hãy tập trung mở rộng thu nhập từ nhiều nguồn

Hầu hết các tỷ phú tự thân đều giàu lên nhờ nhiều nguồn thu nhập. Ban đầu họ cũng chỉ có mức thu nhập trung bình nhưng luôn tìm kiếm cơ hội để làm phong phú thêm nguồn tiền.

Lấy ví dụ đơn giản: Người chỉ có đúng 1 nguồn thu nhập, sẽ rơi ngay vào khó khăn nếu anh ta bị mất việc. Ngược lại, nếu có nguồn thu nhập đa dạng, 1 thứ thất bại cũng không thành vấn đề.

Grant kể rằng, người dựng video cho ông ban đầu chỉ làm quảng cáo cho công ty. Nhưng sau khi chứng minh được năng lực, anh ta bắt đầu kiếm thêm từ người quen của Grant.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các nguồn thu nhập phải có sự liên quan, gắn kết nhất định chứ không phải nhảy cóc luân phiên theo tháng.

LMM-Cover-Images-1-2

5. Tiết kiệm khoảng 100.000 USD và dùng số còn lại để đầu tư.

Grant khuyên mọi người nên tiết kiệm khoảng 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng). Vì sao lại là con số này? Grant khẳng định, chúng ta nên chứng minh được bản thân có khả năng kiếm tiền và giữ tiền. Nếu chỉ có 10.000 USD trong tài khoản, ưu tiên duy nhất lúc đó chính là tăng thu nhập để tiết kiệm nhiều hơn.

Ở mức 100.000 USD, bạn đã tạo được khoảng an toàn nhất định cho những biến cố trong đời. Số tiền còn lại nên được đầu tư thông minh để sinh lời. Tóm lại, Grant cho hay ông không tìm cách làm giàu nhanh chóng, mà là làm giàu vững chắc và hiệu quả.

Tham khảo CNBC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm