17 tuổi bị ép cưới "ông già" 54 từng có 3 đời vợ, cô vợ với tư tưởng hiện đại nhưng vẫn chấp nhận 16 lần thụ thai, 6 lần sinh nở và lời khẳng định lạ kì lúc cuối đời

Cô gái có tư tưởng hiện đại 17 tuổi bị ép cưới người chồng đã 54. Thế nhưng cuộc sống vợ chồng của cặp đôi "đũa lệch" ấy thật khác biệt.

Với những người thế hệ bây giờ, còn gì hạnh phúc hơn là việc được yêu rồi kết hôn với người mình yêu. Tuy vậy, trong xã hội cũ, chuyện "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" mới là đúng đắn. Nhưng cũng có nhiều sự sắp đặt mang đến cái kết thật bất ngờ.

Cô gái 17 tuổi đành lòng gật đầu làm đám cưới với "ông già" 54 vì bị cha mẹ ép buộc

Trình Tiềm là một vị tướng của quân đội Trung Quốc. Trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, ông cưới đến 3 bà vợ nhưng không may, tất cả họ đều qua đời. Ở tuổi 54, Trình tướng quân được mai mối để kết hôn với cô vợ thứ 4.

Quách Dực Thanh là con gái của một gia đình quen biết với Trình Tiềm. Dực Thanh xinh đẹp, từ bé đã thông minh. Lớn lên, bà có cuộc sống nhiều màu sắc, thường xuyên đến các CLB đêm để khiêu vũ, nghe nhạc. Người theo đuổi bà có thể xếp thành một hàng dài.

Cha mẹ bà rất ưng ý với vị tướng này. Họ muốn con gái được gả vào gia đình danh giá ấy. Lúc đó, họ đồng ý có hôn ước mà không cần hỏi qua ý kiến Dực Thanh.

Khi đó, bà là một nữ sinh viên với tư tưởng tiến bộ nên kiên quyết từ chối chuyện ép cưới. Dực Thanh không muốn một cuộc hôn nhân sắp đặt. Tuy vậy, cha mẹ bà sử dụng đầy đủ cách thức để ép buộc và yêu cầu con đồng ý. Vào những năm đó, chuyện cưới xin của con cái vẫn do người lớn sắp xếp, thật khó thay đổi, bà đành gật đầu lên xe hoa.

Cô gái 17 được sắp xếp kết hôn cùng vị tướng 54 tuổi có 3 đời vợ rồi trải qua 16 lần mang thai, lời khẳng định vào những ngày cuối đời về cuộc hôn nhân gây chú ý nhất - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng Trình Tiềm - Quách Dực Thanh.

Khoảng cách giữa hai vợ chồng là 37 tuổi. Ngày thành hôn, họ mới lần đầu nhìn thấy mặt nhau.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy Trình Tiềm, Quách Dực Thanh nhanh chóng cảm thấy nhẹ nhõm. Người đàn ông được sắp xếp cho bà tuy nhiều tuổi nhưng rất phong độ, điềm tĩnh và còn điển trai. Bà thở phào và yên tâm hơn trong chuyện làm dâu ở nhà họ Trình.

Trình Tiềm biết rằng, cô vợ mới cưới rất trẻ đẹp. Thậm chí, nếu trước đây có con thì rất có thể, con ông cũng ngang tuổi với người vợ 4 này mà thôi. Nhưng nếu đã cưới về, ông phải có nghĩa vụ chăm sóc bà, cho bà một gia đình ấm áp.

Không biết nói lời ân ái hay ngọt ngào, Trình Tiềm thể hiện tình yêu ngay từ những điều nhỏ nhất.

Bản thân là một vị tướng anh hùng nhưng khi bước vào tình yêu với Quách Dực Thanh, ông cứ như một chàng trai trẻ mới nếm mùi yêu đương vậy.

Khi đi đâu, ông cũng mua quà về cho vợ. Thậm chí, ông còn nuôi luôn cả nhà vợ khi gửi sinh hoạt phí hàng tháng đến họ. Ông muốn các vấn đề của bà cũng là của mình và giải quyết hết để bà được sống thoải mái, nhẹ nhàng như một người phụ nữ ở độ tuổi đó nên có.

Quách Dực Thanh, cảm giác ban đầu của bà đối với chồng là sự tôn trọng. Nó đến từ những chiến công và cái tên lẫy lừng của ông. Dần dần, bà bị thu hút bởi sự quan tâm nhỏ nhặt của chồng và rồi tình yêu nảy nở như vậy.

Thời điểm đó, con đường sự nghiệp của Trình Tiềm không suôn sẻ. Quách Dực Thanh lại nắm tay chồng, đùa cợt, kể những câu chuyện khiến ông thoải mái hơn. Giữa họ đã hình thành nên sự gắn kết thân mật và sự thấu hiểu ít ai có được.

Cô gái 17 được sắp xếp kết hôn cùng vị tướng 54 tuổi có 3 đời vợ rồi trải qua 16 lần mang thai, lời khẳng định vào những ngày cuối đời về cuộc hôn nhân gây chú ý nhất - Ảnh 2.

Hai vợ chồng rất gắn bó với nhau.

Vì chồng mà cố đẻ con trai, 16 lần sinh nở và lời cảm ơn từ người đàn ông quyền lực

Với ba người vợ đầu tiên, Trình Tiềm không có con. Khi lấy vợ lần nữa, người ta thắc mắc không rõ Trình tướng quân có được con hay không?

Thời điểm xã hội vào những năm 1930 đó vẫn nặng tư tưởng đàn ông phải có con trai nối dõi tông đường. Nhà đông con thì càng được "khai chi tán diệp", chứng tỏ phúc của gia tộc càng lớn.

Trình Tiềm muốn có một đứa con trai. Tâm nguyện đó ông nói ra một lần với vợ, chỉ là chia sẻ chứ không hề ép buộc. Tuy nhiên, Quách Dực Thanh rất để ý. Bà đã tìm hiểu đủ cách để có thể sinh con trai cho chồng.

Bà Trình mang thai đến 16 lần nhưng vì sức khỏe yếu, chỉ có 6 đứa con thuận lợi ra đời. Đó là 6 cô con gái xinh xắn, đáng yêu.

Thời điểm ấy, khi cô con gái út ra đời, cố Thủ tướng Chu Ân Lai đến thăm. Ông tỏ ra rất yêu quý bé gái và bế lên rồi nói rằng có con gái cũng là một điều rất tuyệt vời.

Cô gái 17 được sắp xếp kết hôn cùng vị tướng 54 tuổi có 3 đời vợ rồi trải qua 16 lần mang thai, lời khẳng định vào những ngày cuối đời về cuộc hôn nhân gây chú ý nhất - Ảnh 3.

Trình Tiềm không còn quan tâm đến vấn đề trai gái nữa. Trong cuộc đời ông, chứng kiến người vợ nhỏ tuổi, hiền lành, xinh đẹp và rất biết lo toan cho chồng như thế đã là điều quý giá nhất rồi.

Một nhà 8 người sống với nhau rất êm ấm, hạnh phúc. Trình Tiềm đã từng nói lời cảm ơn vợ vì tình cảm ấm áp bà dành cho cũng như 6 thiên thần nhỏ vợ sinh ra. Đó đều là "viên ngọc quý" của nhà họ Trình.

Họ đã sống hạnh phúc bên nhau suốt hơn 30 năm mà chưa một lần cãi cọ. Điều này đến từ việc cả hai đều rất trân trọng cuộc hôn nhân này. Dực Thanh có tính cách vui vẻ, thích kể chuyện. Trình Tiềm lại nội tâm và trầm tính. Sự đối lập đó đã bù trừ cho nhau rất nhiều trong cuộc sống.

Quách Dực Thanh không nghi ngờ hay có ý kiến gì về chuyện chồng hơn nhiều tuổi. Trình Tiềm tuy không lãng mạn nhưng dành hết tình yêu thương cho vợ. Ông luôn đối đãi với vợ bằng sự ân cần, dịu dàng hết mực.

Cô gái 17 được sắp xếp kết hôn cùng vị tướng 54 tuổi có 3 đời vợ rồi trải qua 16 lần mang thai, lời khẳng định vào những ngày cuối đời về cuộc hôn nhân gây chú ý nhất - Ảnh 4.

Hai vợ chồng chụp ảnh cùng các con.

Năm 1968, Trình Tiềm qua đời do bệnh tật ở tuổi 87. Quách Dực Thanh đau đớn tưởng như không gượng lên được. Nhưng rất nhanh chóng, bà vực dậy bản thân mình, hứa với chồng sẽ tự tay nuôi con khôn lớn.

Bà không tái giá, sống một mình như thế để thờ chồng, nuôi con. Trong những năm cuối đời, có người đã đến thăm bà ở căn nhà hai vợ chồng sống năm xưa. Người đó đặt câu hỏi cho bà về việc có hối hận khi lấy Trình Tiềm hay không? Bà nhìn ra cửa sổ, nói rất dứt khoát: "Không bao giờ".

Bà qua đời ở tuổi 77. Sau khi hỏa táng xong, tro cốt của bà được đặt cùng nghĩa trang với chồng, mãi mãi bên nhau.

Đúng là một trường hợp khác biệt của cuộc hôn nhân sắp đặt. Họ đã sống yên bình hơn 30 năm hôn nhân dù trước đó chẳng hề yêu đương. Chỉ khi kết hôn, va vấp gia đình thì mới dần dần nảy sinh tình yêu. Bất cứ khi nào cũng vậy, nếu cả hai đều nghiêm túc, trân trọng nhau thì nhận sẽ nhận về được trái ngọt.

Nguồn: Sohu, QQ, KKnews

Chia sẻ
Đọc thêm