Nghe xong đòi hỏi vô lý của thông gia tương lai, nhà gái giữ rịt con trong nhà, quyết tâm hủy bỏ chuyện cưới xin

Trà đem yêu cầu của nhà trai tâm sự với bố mẹ nên họ đã vô cùng tức giận. Bố mẹ cô nhất quyết không cho cưới xin gì nữa và giữ rịt con gái trong nhà vì sợ cô làm điều ảnh hưởng đến thanh danh nhà mình.

Trà và Duy, bạn trai đều là dân tỉnh lẻ, cả hai lên thành phố học đại học rồi quen nhau. Từ khi vẫn còn là sinh viên, anh đã từng đưa cô về ra mắt gia đình nhiều lần. Và ngược lại, bố mẹ cô cũng đã từng gặp qua Duy. Đến bây giờ, khi đôi trẻ vừa mới tốt nghiệp và đi làm, họ vẫn duy trì việc này vì cả hai đều xác định sẽ đến với nhau về lâu về dài.

Rồi chuyện gì phải đến cũng đến, Trà phát hiện mình mang thai. Quả thực đây là chuyện vừa mừng vừa lo với cả hai. Được làm bố làm mẹ thì ai mà chẳng hạnh phúc nhưng lo lắng cũng là điều khó tránh khỏi. Lý do là bởi cả hai mới đi làm, chưa có tích lũy, bố mẹ ở quê cũng chẳng phải khá giả gì. Bây giờ đùng một cái cưới xin rồi sinh đẻ chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn.

Lo lắng là thế nhưng cả hai vẫn quyết tâm giữ đứa bé trong bụng. Ngay sau khi biết tin, Duy đã nói với bố mẹ rồi tiếp tục dẫn Trà về quê. Tuy nhiên, trong thời gian cô ở chơi nhà anh, bố mẹ anh không hề hỏi han gì đến cái thai, cũng chẳng hề nhắc đến chuyện cưới xin. Là con gái lại đang ở nhà người yêu nên cô cũng không dám đề cập.

Theo như Duy kể lại, sau khi Trà rời nhà người yêu thì anh có nhờ bố mẹ sang nhà cô để bàn chuyện cưới xin. Mẹ anh nghe xong liền đồng ý ngay nhưng bố thì im lặng và không nói gì. Tận vài ngày sau, vẫn không thấy ông có động tĩnh gì nên Duy hỏi lại thì bị ông mắng xối xả.

Nghe xong đòi hỏi vô lý của thông gia tương lai, nhà gái giữ rịt con trong nhà, quyết tâm hủy bỏ chuyện cưới xin - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ông cho rằng vì Trà đã về chơi mà không biết mở lời mời bậc cha chú đến nhà ông nói chuyện là kém cỏi và không hiểu chuyện. Đặc biệt, ông còn bảo sẽ không bao giờ đến nhà người yêu con trai cho tới khi Trà hoặc bố mẹ cô đích thân ngỏ lời mời. 

Sau khi nghe người yêu kể lại thì Trà đem chuyện này tâm sự với bố mẹ. Đương nhiên họ đã vô cùng tức giận. Bố cô lớn tiếng: "Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ bố chưa từng thấy nhà gái nào phải mời nhà trai đến thưa chuyện. Hay là nhà họ thấy con mang thai nên coi thường nhà mình? Nếu thế thì không có cưới xin gì nữa hết. Con cứ ở nhà đẻ đi, bố mẹ nuôi cả con lẫn cháu!"

Nói là làm, bố mẹ Trà giữ rịt cô trong nhà và không cho bước chân ra ngoài. Ông bà sợ con gái sẽ sang nhà trai cầu xin mời mọc người ta, làm điều ảnh hưởng đến thanh danh nhà mình.

Các cô dì, chú bác nhà Trà biết chuyện lại càng kiên quyết không cho gia đình cô được hạ mình. Họ nói, gia tộc nhà cô bao đời cao quý, không thể chỉ vì cô mà mất mặt với xóm làng được. Họ có thể chấp nhận để Trà sinh con không bố, chấp nhận sẽ chăm sóc cả mẹ lẫn con nhưng sẽ không đời nào đồng ý chuyện sang nhà trai năn nỉ chuyện cưới xin.

Nghe xong đòi hỏi vô lý của thông gia tương lai, nhà gái giữ rịt con trong nhà, quyết tâm hủy bỏ chuyện cưới xin - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Dù đang mang thai nhưng Trà bối rối đến mức không biết phải làm thế nào. Cô nói với Duy về quan điểm của gia đình và họ hàng mình và khóc hết nước mắt. Trong khi đó anh lại cầu xin bố anh không nên đòi hỏi chuyện vô lý như thế. Dù mẹ cũng hết lòng khuyên bố nhưng bố anh vẫn khăng khăng không đồng ý. 

Bây giờ cái thai trong bụng Trà đã bước sang tháng thứ 4 nhưng cặp đôi trẻ vẫn không biết phải giải quyết chuyện cưới xin như thế nào. Hôm qua, Duy còn rủ người yêu trốn vào miền nam lập nghiệp và sinh đẻ. Anh cho rằng làm như thế bố mẹ anh chắc chắn sẽ ân hận vì anh là con trai độc nhất trong gia đình. Và họ buộc phải vào đón cả con lẫn cháu về, tổ chức đám cưới hoành tráng sau khi con dâu sinh đẻ.

Nhưng Duy càng nói thì Trà lại càng suy nghĩ. Cô mới 22 tuổi, cũng mơ ước một đám cưới hoành tráng và cũng muốn trốn đi cùng anh nhưng lại sợ người đời dị nghị về gia đình cô, sợ bố mẹ cô lo lắng cho con mà sinh bệnh. Cô không biết phải làm sao cho đúng nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm