"Chuyên gia" phòng the triệu view: "Nhiều người nghĩ tôi làm tình giỏi nhưng đó chỉ là điều kiện cần, để giữ hôn nhân bền lâu và hạnh phúc cần nhiều yếu tố khác"

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

"Đã hơn chục năm rồi nhưng cảnh tượng đó vẫn đeo bám tôi. Và tôi nghĩ cứ tình trạng 'con giáp thứ 13' lộng hành như thế này thì không biết bao nhiêu gia đình sẽ lao đao và đổ vỡ", Hà Giang chia sẻ.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Tình dục chiếm 60 đến 70% hạnh phúc hôn nhân. Những điều tưởng chừng bình thường, tự nhiên như hơi thở lại vô cùng quan trọng đối với mỗi người vợ, người chồng. Sống trong một thế giới hiện đại, khi mọi suy nghĩ về tình dục đã cởi mở hơn thì việc liên tục đổi mới, tạo cho người bạn đời của mình những giây phút thăng hoa chính là bí quyết duy trì cuộc hôn nhân bền vững.

Giang Venux là một cái tên không mấy xa lạ với hội chị em phụ nữ. Xuất phát điểm từ một bà mẹ bỉm sữa với mức thu nhập chưa đến 3 triệu, Hà Giang đã quyết tâm vượt lên khẳng định mình. Là CEO của một thương hiệu riêng, Giang luôn tâm niệm một mong món được giúp đỡ chị em phụ nữ, nhất là những người gặp nhiều vấn đề trong hôn nhân.

a - Ảnh 1.

Sở hữu rất nhiều video triệu view trên kênh Youtube riêng nội dung về các vấn đề phòng the, Hà Giang có rất nhiều chia sẻ hay khiến hội chị em tâm đắc.

Chào Giang, xuất phát điểm của bạn là kinh doanh mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp, vậy bắt đầu từ đâu mà bạn lại quan tâm đến lĩnh vực phòng the?

Cách đây hơn chục năm khi đang là sinh viên trên giảng đường đại học, mình đã tận mắt chứng kiến cảnh mẹ của bạn thân đi đánh ghen tại khách sạn. Lúc đó bố của người bạn mình lại bảo vệ người tình. Mẹ bạn ấy không chịu đựng được đành nhảy lầu tự tử.

Tôi có hỏi bạn thân thì bạn kể gia đình ba mẹ không còn hạnh phúc nữa, người tình kia trẻ hơn, đẹp hơn, gái làng chơi... Bố thờ ơ, không quan tâm đến gia đình. Đã hơn chục năm rồi nhưng cảnh tượng đó vẫn đeo bám tôi. Và tôi nghĩ cứ tình trạng "con giáp thứ 13" lộng hành như thế này thì không biết bao nhiêu gia đình sẽ lao đao và đổ vỡ. 

a - Ảnh 2.

Khi thành lập công ty tôi thấy nhiều đồng nghiệp và đối tác gặp cảnh sinh em bé xong, cơ thể xấu xí, sồ sề, xập xệ, không còn đẹp như thời con gái, cộng với trăm việc phải cáng đáng. Có rất nhiều mẹ bỉm có thu nhập cao nhưng quay ra hạnh phúc chăn gối lại không được trọn vẹn… Tôi nhận thấy xinh đẹp bề ngoài thôi chưa đủ, mà còn phải đẹp cả bên trong. Chúng ta thường đầu tư làm đẹp bên ngoài, đa số cho thiên hạ, và mọi người ngắm nhưng nơi quan trọng nhất lại là nơi thầm kín kia. Có ích kỉ quá không khi ánh đèn phòng ngủ tắt đi, chỉ còn ta với chàng nơi cần được ân ái và nâng niu nhất thì mọi người lại thờ ơ và qua loa nhất?Chính vì thế tôi đã tìm hiểu, quan tâm và học hỏi về vấn đề phòng the.

Là chuyên gia phòng the chắc hẳn cuộc hôn nhân của bạn sẽ rất hạnh phúc và luôn đầy xúc cảm, ngọt ngào. Có bí quyết gì trong cách giữ lửa hôn nhân của gia đình bạn?

Hai vợ chồng tôi yêu nhau hơn 10 năm rồi mới quyết định tiến tới hôn nhân. Hiện tại đã có một bé trai gần 2 tuổi thông minh kháu khỉnh. Thực sự để mà nói ngày hôm nay kinh doanh và điều hành công ty phát triển cũng như trong lĩnh vực về tình dục học tôi có chỗ đứng và tên tuổi, một phần không thể thiếu công lao của chồng. Mỗi khi tôi mất năng lượng hoặc tôi buồn về một chuyện gì đó thì chồng tôi luôn ở bên an ủi và động viên. Đặc biệt khi làm kênh Youtube, thời gian đầu hiệu ứng khá tốt, có video hơn 4 triệu lượt xem. Nhưng bên cạnh các comment tích cực thì có cả lời lẽ tiêu cực. Tôi đọc mà tủi thân, vì họ xúc phạm tôi quá nhiều.

Lúc đó, chồng tôi có ôm vợ vào lòng và nói rằng: "Em có biết khi em làm kênh Youtube này thì người xấu hổ là chồng em, bố mẹ chồng em và con trai em. Nhưng em biết đấy, anh, bố mẹ và tất cả mọi người biết em ai cũng ủng hộ, sao em phải buồn vì những người em chưa gặp bao giờ, đến avatar họ còn không để ảnh. Em đang làm rất tốt, có rất nhiều cặp vợ chồng đang hạnh phúc và áp dụng video của em. Em nên mạnh mẽ và tự tin hơn, anh và con cùng bố mẹ luôn ủng hộ em". Khi anh nói như vậy tôi như được tiếp thêm năng lượng và "chiến đấu" tiếp.

a - Ảnh 3.

Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình của vợ chồng tôi đó là SỰ TÔN TRỌNG. Nhiều bạn hỏi tôi là chuyên gia tình dục học thì chắc phải biết làm tình giỏi. Chắc chắn điều đó là đúng và đấy chỉ là điều kiện cần, còn bạn muốn duy trì bền lâu và hạnh phúc thì bạn phải có sự tôn trọng với người đàn ông của mình, vì đó là chồng, là cha của con mình. 

Đàn ông ai cũng sĩ diện và đặc biệt ai cũng có cái tôi cao. Có thể ở chỗ đông người chồng mình đang làm sai một điều gì đó nhưng thay vì chỉ trích hãy giải quyết vấn đề để tránh hậu quả hiện tại. Còn khi về nhà có hai vợ chồng, đóng cửa bảo nhau, góp ý, lúc đó chồng vừa cảm giác được tôn trọng và vừa nể vợ sát đất. Và tất nhiên là muốn giữ người phụ nữ này suốt cuộc đời mình, không dám đánh mất. 

Chúng ta nên biết tôn trọng chồng mình đúng lúc, đúng nơi và nên ĐẶT NIỀM TIN vào chồng mình. Tôi nhận thấy rằng có rất nhiều cặp vợ chồng không tôn trọng nhau, hay cãi chửi nhau. Chúng ta chửi chồng hay coi thường chồng mình không khác gì chúng ta coi thường chính bản thân chúng ta. Vì đó là người đồng hành với mình cơ mà. Nếu chúng ta không có niềm tin với chồng thì gia đình đó sẽ không hạnh phúc. Vì một mối quan hệ lúc nào cũng nghi ngờ và không tin nhau thì sớm muộn cũng tan vỡ.

a - Ảnh 4.

Là một phụ nữ hiện đại, xinh đẹp và thành công bạn có gặp khó khăn trong việc dành thời gian cho gia đình, những giây phút riêng tư với chồng? 

Tôi biết chắc rằng những chị em phụ nữ nào làm công việc kinh doanh và điều hành công ty thì đều rất bận. Bên cạnh đó tôi còn đang công tác tại Hội Lương y TP. Hà Nội và hay đi công tác nước ngoài các hội thảo về Tình dục thì càng bận hơn. Nếu nói là gặp khó khăn thì cũng không đúng mà tôi phải khẳng định đó là sự cảm ơn những lúc bận rộn như thế để tôi biết sắp xếp thời gian và công việc gia đình hơn. Tôi cũng phải cảm ơn ba mẹ chồng tôi vì luôn là hậu phương vững chắc chăm sóc con trai tôi, quán xuyến việc nhà để 2 vợ chồng tôi tập trung công việc. 

Ngoài ra, rảnh là vợ chồng tôi lại chủ động về nấu ăn quây quần bên gia đình. Còn chồng tôi, anh là một người rất tuyệt vời và sống thực tế. Anh luôn dạy bảo và uốn nắn cũng như góp ý để tôi hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Bên cạnh những chia sẻ chuyện giữ chồng của chị em phụ nữ, có nhiều người quan niệm "Làm phụ nữ phải có sự tự tôn, có giá, sao phải khổ sở đi giữ 1 người đàn ông!". Bạn nghĩ sao về điều này?

Theo tôi nghĩ đó là quan điểm đúng với những chị em phụ nữ đã từng đau khổ trong tình yêu hoặc hôn nhân. Họ đã từng bị phản bội hoặc đau đớn hơn thế, họ đã từng bị chà đạp lòng tin và sự kiêu hãnh của họ nên giờ với họ sự tự do là hạnh phúc lớn nhất. Họ có cái giá của họ, họ không muốn vì một người đàn ông mà luỵ tình và mềm yếu. 

a - Ảnh 5.

Hà Giang cầm trên tay chứng nhận khoá học SEXUALITY MASTERY của chuyên gia, Ths. Đinh Thái Sơn

Còn đối với bản thân tôi, tôi cũng đã chia sẻ phía trên, đã có những lúc 2 vợ chồng cơm không lành, canh không ngọt và tôi còn nghĩ đến việc viết đơn ly hôn. Nhưng nghĩ đi thì cũng nên nghĩ lại, thực sự tất cả những lúc xích mích đều là do tôi gây ra nguyên nhân trước. Và gần như chưa bao giờ tôi đặt vào vị trí của anh ,lúc đó tôi hơi ích kỷ và hành động theo cảm tính. Sau này chính anh giúp tôi thay đổi được tính cách đó nên bây giờ gia đình, công ty, đối tác ai cũng ủng hộ và yêu quý tôi. 

Thế nên tôi nghĩ chuyện phụ nữ sẽ mất giá trị khi cố giữ một người đàn ông nó còn tùy vào hoàn cảnh. Rằng người đàn ông ấy có đáng giữ không và giữ được thì người ta có biết trân trọng mình không. Ví như trong cuộc hôn nhân của tôi, vợ chồng tôi thường tâm niệm, gia đình không phải là nơi dành cho lý trí. Vì thế chúng tôi luôn yêu thương, vị tha, dẹp cái tôi cá nhân và vì nhau mà thay đổi tích cực hơn.

Giang từng trải qua những kỉ niệm hay biến cố nào xảy đến với cuộc hôn nhân của bạn khiến bạn không thể nào quên? Và làm cách nào mà bạn vượt qua nó?

Để được hạnh phúc như hiện tại thì vợ chồng tôi đã trải qua sóng gió. Cách đây 2 năm, khi tôi mới sinh con được 3 tháng tuổi, cho họ hàng vay tiền xong không trả. Họ trốn đi Mỹ khiến tôi mất hết số tiền tích cóp suốt bao nhiêu năm. Lúc ấy mới sinh xong cơ thể cũng xuống sắc trầm trọng, bản thân còn mắc bệnh tự kỉ nên rất tiêu cực, thu nhập chỉ vẻn vẹn chưa nổi 3 triệu một tháng.

a - Ảnh 6.

Hà Giang thời còn là mẹ bỉm sữa

Kinh tế chồng mình lúc đó cũng chưa vững, anh đang thử việc nên mâu thuẫn rất lớn. Lúc yêu thì cứ nói tiền bạc không quan trọng, nhưng khi lấy về rồi trăm thứ phải lo mà tiền không có nên xích mích cũng thường xảy ra. Nhiều lúc tôi viết đơn ly dị 5 lần 1 ngày chỉ chờ anh về là ký. Tôi nhìn anh làm gì không được là lại quay ra chỉ trích chồng. Đặc biệt việc kinh doanh của tôi lúc đó không hiểu tại sao bị ứ đọng vốn rất nhiều. Nói thật, có khi đi qua nhà hàng Sushi muốn ăn lắm nhưng chỉ dám nuốt nước bọt vì một suất bằng tiền bỉm sữa của con rồi.

Tất cả chỉ thay đổi khi tôi có quyết định gửi con cho ông bà nội trông, con còn đỏ hỏn hơn 3 tháng tuổi. Biết là xót con lắm nhưng nếu cứ ôm con ở nhà thì không có tiền và tương lai của con tôi sẽ không được tốt đẹp. 

Tôi bắt đầu đi vay mượn, mở công ty mới. Tôi liên tiếp đạt được những thành công vì động lực lớn lao lúc ấy là con trai cùng gia đình.

Điều mà bạn tâm đắc nhất trong tất cả những vấn đề bạn đã nghiên cứu và chia sẻ về phòng the? Có những sai lầm hay vấn đề gì mà chị em bấy lâu nghĩ đúng nhưng thực ra lại là sai?

Tôi đã nghiên cứu và coach cho rất nhiều chị em khi họ đang trên đà tan vỡ hôn nhân. Và tôi nhận thấy là chị em chúng ta quá chú trọng làm đẹp bên ngoài mà lơ là và thờ ơ làm đẹp bên trong "cô bé".

a - Ảnh 7.

Chúng ta nâng mũi, gọt cằm, cắt mí, tiêm filler cho căng trẻ da, làm lại răng cho trắng bóng đều hay nâng ngực độn mông... nhưng tất cả những cái đó nó chỉ giải quyết cho người khác nhìn. Ai cũng muốn được khen: Da chị trắng quá, chị đẹp quá, chị xinh quá, chị trẻ quá,… nhưng có 1 sai lầm không phải chị em nào cũng đủ tinh tế nhận ra đó là khu vực cần tân trang "tam giác vàng".

Các chị có thể đầu tư trăm triệu làm đẹp bên ngoài nhưng vài triệu se khít bên trong cô bé các chị lại không nỡ bỏ. Khi đã quan hệ, trải qua quá trình sinh nở cô bé rộng và thâm, chắc chắn một điều nam giới ân ái sẽ không đạt được nhiều cảm xúc như thời mới bước vào hôn nhân. Các bộ phận theo thời gian rơi vào tình trạng lão hoá, nhăn nheo, chảy sệ có khi còn thâm đen rất xấu xí. Mà đàn ông họ thích cảm giác mới lạ hơn, họ muốn được tận hưởng cuộc yêu với sự tươi mới hơn. Thế mới có câu hài hước: Trâu già gặm cỏ non, trẻ con chơi đồ cổ. 

Có rất nhiều chị em khi đi đánh ghen cứ đánh bồ. Tôi nói thật các chị em trước khi đi đánh ghen hãy nhìn lại bản thân mình, xem mình đã đủ hấp dẫn hay chưa? Đủ xinh đẹp, đủ giàu, đủ giỏi hay chưa? Hoặc đơn giản đã bao nhiêu lâu rồi các chị em chưa biết làm tình cho chàng ân ái? Đàn ông thực chất chỉ là một đứa trẻ to đầu, mình khéo chiều, họ sẽ mãi bên mình, còn khi mình chiều không khéo, họ sẽ đến với người phụ nữ khác khéo léo hơn.

Nói chung, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, thời gian, hoàn cảnh của mỗi người, yếu tố thành công của một cuộc yêu phụ thuộc rất nhiều vào phần nhìn. Chị em bận bịu mấy cũng nên chú ý chăm sóc bản thân mình chu đáo.

Cảm ơn Giang về những chia sẻ rất thú vị và bổ ích.

Chia sẻ
Đọc thêm