14 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá

Ban mai xanh, Theo Helino

Tính đến thời điểm này, Tết Nguyên Đán 2020 chỉ còn được đếm ngược thì cũng là lúc nhiều bà nội trợ tranh thủ đặt miến dong, nấm hương, mộc nhĩ ăn Tết để tránh tình trạng bị tăng giá.

Cứ đến thời điểm Tết Nguyên Đán là lúc trên chợ mạng tràn ngập thị trường hàng khô. Trong đó, những thực phẩm như miến dong, nấm hương, mộc nhĩ, măng… được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bởi hầu như gia đình nào Tết đến cũng chế biến những món ăn hấp dẫn này. Đặc biệt, miến dong Cao Bằng là mặt hàng được nhiều bà nội trợ chọn mua ngày cận Tết.

Với chị Trần Vân Anh, 34 tuổi ở Hà Đông cũng vậy. Năm nào cũng vậy cứ đến thời điểm trước Tết Nguyên Đán nửa tháng là chị bắt đầu mua sắm dần thực phẩm cho Tết. Ngoài bánh kẹo, chị cũng tìm mua miến dong Cao Bằng và nấm hương, mộc nhĩ rừng.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 1.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 2.

"Mình hay mua miến dong Cao Bằng của một người quen ở Cao Bằng. Miến nhà bạn này được làm từ 100% bột dong thiên nhiên khiến cho miến có mùi thơm đặc trưng và rất ngon. Đặc biệt miến không sử dụng chất bảo quản, chất hàn the trong quá trình làm nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", chị Vân Anh nói.

Được biết, giá 1kg miến dong Cao Bằng tuy đắt gấp đôi miến thường nhưng bà nội trợ không tiếc tiền chi. Bình thường, chị Vân Anh mua với giá 120 ngàn đồng/kg miến Cao Bằng. Để tiện chuyến ship, chị còn đặt mua thêm nấm hương 330k/kg, mộc nhĩ 220k/kg và cả măng khô có giá 280k/kg.

"Mua miến dong, mình cũng thường đặt luôn nấm hương, mộc nhĩ, măng khô về cho cùng khâu vận chuyển. Thế là tiền mua đồ khô Tết nào của nhà mình cũng cả tiền triệu. Nhưng mua được đồ ngon, lại để ăn dần được lâu nên mình không ngại chi", người phụ nữ 34 tuổi này nói.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 6.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 7.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 8.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 9.

Cũng theo bà nội trợ trên cho biết: "Nên mua đồ khô như miến dong, mộc nhĩ, nấm hương, măng sớm vì mặt hàng này sẽ tăng giá ầm ầm ngày cận Tết. Chưa kể cận Tết hàng đẹp sẽ hết, chỉ còn hàng loại. Mua sớm sẽ vừa được hàng ngon, giá lại mềm".

Cũng là một phụ nữ, chị Trần Thanh Hà, 45 tuổi năm nào cũng phải tự tay sắm sửa cho cái Tết gia đình. Nhà chị Hà có 2 con trai, các con lại bận đi học nên chỉ có một mình chị lên kế hoạch chi tiêu và sắm Tết.

Những năm trước, chị Hà hay dành thời gian đi siêu thị 1 buổi để sắm tất cả thực phẩm, bánh kẹo ăn Tết là xong. Tuy nhiên, 2 năm nay, các con lớn hơn, chị mua thực phẩm kén chọn hơn để ăn Tết ngon miệng hơn nên thường đặt mua lẻ.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 10.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 11.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 12.

Thời điểm này, chị cũng hay đặt mua bánh mứt kẹo Tết để đi biếu. Ngoài ra chị cũng tìm nơi đặt mua măng, miến, ít đồ khô.

"Trước mình không mua miến dong Cao Bằng ăn Tết đâu. Nhưng 1 lần ăn miến này thấy dai, ngon và thơm nên mình mua về. Cả nhà ăn ngon đều khen tấm tắc. Vì thế từ đó mình toàn đặt mua miến dong Cao Bằng được làm từ 100% bột dong thiên nhiên, không chất hàn the, không chất bảo quản ăn Tết", chị Hà kể.

Chị Hà cũng kể, miến dong Cao Bằng có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng thị trường dao động từ 100 -120 ngàn đồng/kg. Vì tin tưởng nên chị chỉ đặt miến ở cơ sở trước đây chị từng mua:

"Mình thường đặt mua cả chục kg miến dong Cao Bằng 1 lúc. 5kg mình để gia đình ăn Tết và ăn dần ngày thường hoặc ngày giỗ chạp. Một nửa còn lại biếu người thân mỗi nhà 1kg. Năm nào cũng tốn cả tiền triệu chỉ để mua miến ăn", chị Hà nói.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 14.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 15.

15 ngày nữa là Tết, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu đặt miến dong Cao Bằng, nấm hương, mộc nhĩ rừng vì sợ tăng giá - Ảnh 20.

Ngoài miến, bà nội trợ này cũng đặt kèm nấm hương, mộc nhĩ. Bởi đối với chị: "Bát canh miến trong trong, nấu với thịt gà, kèm mộc nhĩ, nấm hương không chỉ là một món ăn ngày Tết chống ngán, mà nó còn đầy ắp hương vị Tết cho những bữa cơm tất niên, bữa cơm Tết sum vầy của gia đình mình thêm đậm đà, ấm áp, quen thuộc".

Chia sẻ
Đọc thêm