Mách chị em 4 mẹo để sắm Tết, khỏi lo thiếu, không sợ thừa, lại còn tiết kiệm được cả "núi tiền"

Phương pháp mua sắm thông minh những ngày cận Tết sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn vượt qua được khoảng thời gian mệt mỏi này.

Sắm Tết luôn là khoảng thời gian khó khăn đối với bất cứ bà nội trợ nào. Đặc biệt với những ai còn lơ mơ, thiếu kinh nghiệm thì đây còn là nỗi sợ hãi kinh khủng trước Tết. Với hàng trăm, hàng tỉ thứ cần mua, đủ mọi thứ trong gia đình khiến không chỉ bạn đau đầu, mà ngân sách của gia đình thiệt hại nặng nề nếu không biết tính toán kĩ lưỡng.

Nhiều người có nỗi sợ hãi nếu mua sắm Tết quá ít sẽ bị thiếu vì các cửa hàng và siêu thị lúc đó đã đóng cửa ngừng hoạt động. Nhưng mua nhiều quá lại thành thừa, hoang phí và tốn kém tiền bạc.

Và nếu có cùng nỗi trăn trở như thế, hãy tham khảo cách sắm Tết thông minh dưới đây, biết đâu nó sẽ giúp ích bạn trong vấn đề tiết kiệm trong khoảng thời gian mua sắm mệt mỏi này.

1. Lên kế hoạch mua sắm

Chị em cứ theo cách này mà sắm Tết, khỏi lo thiếu, không sợ thừa, lại còn tiết kiệm được cả "núi tiền" - Ảnh 2.

Nhiều người thường bỏ qua bước này mà mua sắm theo trí nhớ của bản thân. Cứ mỗi lần nhớ ra một món đồ, vật phẩm nào đó cần mua là bạn lại mất công, tốn sức chạy ra cửa hàng, siêu thị để bổ sung. Cách làm này vừa làm bạn tốn thời gian, chi phí lại mất công mất sức.

Trong khi đó rất nhiều thứ cần phải mua lại làm bạn quên đi nếu không ghi chú hoặc lên kế hoạch chi tiết. Thế nên, bước này là cực kỳ quan trọng.

Một kế hoạch mua sắm phải thật sự tỉ mỉ như: bạn nên mua những gì, ở đâu, số tiền phải bỏ ra là bao nhiêu, món hàng này có thể mua theo hình thức giảm giá nào.

2. Nên mua sớm, không nên để đến cận Tết

Chị em cứ theo cách này mà sắm Tết, khỏi lo thiếu, không sợ thừa, lại còn tiết kiệm được cả "núi tiền" - Ảnh 4.

Dựa vào danh sách mua sắm đã lên, bạn nên mua các sản phẩm có thể để được lâu ngày từ sớm. Vì nguyên tắc khi mua sắm là càng để cận Tết, chi phí hàng hóa sẽ càng tăng cao.

Chưa kể người đông đúc đi mua sắm, bạn sẽ phải bỏ thêm các khoản chi phí khác như tiền gửi xe, chi phí đi lại sẽ tăng lên nhiều.

Bạn có thể mua ngay những sản phẩm thật sớm, còn những thực phẩm tươi và hoa quả thì có thể mua sau. Tuy nhiên, cũng đừng để quá sát ngày mới mua, giá cả các loại này sẽ gấp vài lần.

3. Có thời gian nên đi mua ở chợ đầu mối

Chị em cứ theo cách này mà sắm Tết, khỏi lo thiếu, không sợ thừa, lại còn tiết kiệm được cả "núi tiền" - Ảnh 5.

Nơi mua sắm cũng sẽ quyết định tới giá cả, chi phí mà bạn bỏ ra. Vì mua sắm Tết với rất nhiều đồ nên việc lựa chọn nơi mua sắm với mức giá mềm cũng là điều bạn cần lưu ý. Việc lựa chọn mua sắm đồ Tết ở các chợ đầu mối là lựa chọn khả thi.

Vì tại các chợ này giá cả thường thấp hơn chợ dân sinh và cả siêu thị. Nếu có thể hãy rủ thêm cả bạn bè, người thân mua theo số lượng nhiều để được hưởng mức giá thấp hơn.

4. Để ý tin tức khuyến mại

Chị em cứ theo cách này mà sắm Tết, khỏi lo thiếu, không sợ thừa, lại còn tiết kiệm được cả "núi tiền" - Ảnh 6.

Bạn nên chịu khó cập nhật các tin tức khuyến mại để săn được nhiều món với giá hời. Phương pháp này đặc biệt tốt với những gia đình có ý định mua sắm các mặt hàng như điện lạnh, điện tử, đồ công nghệ trong dịp Tết.

Còn với những bà nội trợ thì các mặt hàng tiêu dùng cận Tết cũng có giá khuyến mại siêu hời. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết đánh giá sản phẩm, tránh bị cuốn vào các chương trình ưu đãi giảm giá khuyến mại của các cửa hàng và siêu thị để tiêu tiền một cách thông minh nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm