BÀI GỐC Chồng qua đời 2 tháng, tôi hỏi mẹ chồng về khoản tiền 700 triệu chúng tôi gửi trước đó thì nhận được câu trả lời "sét đánh"

Chồng qua đời 2 tháng, tôi hỏi mẹ chồng về khoản tiền 700 triệu chúng tôi gửi trước đó thì nhận được câu trả lời "sét đánh"

Mấy năm qua hai vợ chồng đã tiết kiệm được khoản tiền 700 triệu và đưa gửi mẹ chồng giữ hộ để ít nữa xây nhà. Vậy mà giờ tôi hỏi xin lại thì lại không thể.

9 Chia sẻ

10 năm nay anh trai chưa về thăm mẹ, đến khi mẹ hấp hối, anh mới trở về với thân hình khiến tôi không cầm được nước mắt

Mẹ con tôi luôn trách vợ chồng anh trai bất hiếu, giàu có mà keo kiệt, để rồi khi gặp lại anh thì tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa.

Sau khi lấy vợ, anh trai tôi sống trong Nam định cư luôn ở đấy. Nghe nói công việc kinh doanh của anh rất tốt, mỗi tháng vài chục triệu đồng, hai đứa con học ở những trường có tiếng.

Thế nhưng suốt 10 năm nay anh chị chưa một lần về thăm mẹ. Những lúc mẹ bị ốm nặng tưởng như không thể sống nổi anh cũng chỉ gọi điện động viên vài câu mà không về thăm hay gửi tiền về. Tôi lại vay mượn tiền ngược xuôi rồi khi nào có trả sau. Là con gái thế mà việc gì cũng đến tay, từ việc giỗ bố đến chăm sóc mẹ, nhiều lúc tủi lắm nhưng chẳng dám than trách ai.

Chồng tôi rất khó tính keo kiệt, luôn chê trách anh trai tôi là kẻ bất hiếu, có tiền mà không bao giờ biếu mẹ một đồng. Những lúc thức đêm chăm mẹ, chồng tỏ ra khó chịu bức xúc, thậm chí còn đòi đánh và cấm tôi sang bên nhà mẹ nữa. Chỉ đến khi mẹ tôi cho anh ấy quyền thừa kế miếng đất mà bà đang sống thì chồng tôi mới vui vẻ nhiệt tình chăm sóc mẹ vợ.

Đến khi mẹ ốm rất nặng, lần này chắc khó qua khỏi thì tôi gọi điện cho anh trai, báo tin dữ. Lúc mẹ hấp hối, cuối cùng anh cũng chịu về. Nhưng nhìn thân hình gầy tiều tụy, tóc bạc trắng, quần áo nhàu nát mà tôi không thể cầm được nước mắt.

10 năm nay gia đình anh trai chưa về thăm mẹ, đến khi mẹ hấp hối anh mới trở về với thân hình khiến tôi không cầm nổi nước mắt - Ảnh 1.

Nhưng nhìn thân hình gầy tiều tụy, tóc bạc trắng, quần áo nhàu nát như thể đồ ăn xin mà tôi không thể cầm được nước mắt. (Ảnh minh họa)

Tôi ôm anh mà khóc, nói trong tiếng nghẹn ngào: "Anh bảo mỗi tháng hai vợ chồng làm được vài chục triệu đồng, sao nhìn khắc khổ vậy?". Anh ôm chặt tôi và cũng bật khóc, anh nói là vợ chồng chia tay nhiều năm nay rồi. Có được chút tài sản thì vợ giành hết, anh ra đường với hai bàn tay trắng, đến quyền nuôi con cũng chẳng có.

Ốm đau bệnh tật liên miên nên làm được bao nhiêu tiền đổ vào thuốc thang, đến tiền về quê cũng phải xin mọi người trong xóm trọ. Anh không muốn mọi người ở nhà phải lo lắng nên không dám nói tình hình khổ sở ở nơi đất khách quê người. Thế mà ở nhà tôi với mẹ luôn trách anh bất hiếu, thật tội anh trai quá.

Từ lúc anh trai về, mẹ tôi cố gắng ăn và khỏe hơn được chút. Cả tôi và mẹ không muốn anh vào Nam nữa, ở lại nhà để gia đình được đoàn tụ. Khi anh trai cũng đồng ý thì chồng tôi bất ngờ nói là sổ đỏ mẹ tôi đã cho con gái và con rể thì không có quyền đòi lại. Nếu đòi thì cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ.

Tôi không ngờ dã tâm của chồng lại lớn thế, chỉ vì miếng đất mà anh lại muốn ly hôn với vợ. Vì muốn dành lại đất cho anh trai nên tôi bảo sẽ ly dị nếu chồng không trả lại sổ đỏ cho nhà vợ. Hiện tình hình vợ chồng tôi rất căng, theo mọi người tôi phải làm sao để lấy lại sổ đỏ trong hòa bình đây?

(thanhhoai...@gmail.com)

10 năm nay gia đình anh trai chưa về thăm mẹ, đến khi mẹ hấp hối anh mới trở về với thân hình khiến tôi không cầm nổi nước mắt - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm