Để giữ bí mật cho vợ sắp cưới, anh trai tôi tìm mọi cách ngăn cản bố mẹ đến gặp mặt nhà gái

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không hiểu tại sao anh trai không muốn bố mẹ tôi đến chơi nhà chị dâu tương lai nên tôi đã quyết tâm về quê chị ấy để tìm hiểu mọi chuyện.

Anh trai tôi có công ty riêng đang ăn nên làm ra, bạn gái tên Đào, chị ấy không xinh lắm nhưng ăn nói rất có duyên. Hai anh chị yêu nhau được gần một năm thì hối thúc bố mẹ tôi tổ chức đám cưới gấp vì chị Đào đã có bầu.

Bố mẹ vui lắm và muốn được đến nhà gái nói chuyện người lớn. Lúc đầu anh trai tôi cũng đồng ý nhưng vài ngày sau anh đổi ý là đám cưới sẽ tổ chức ở nhà hàng trên thành phố và về quê báo hỉ. Anh bảo bố mẹ không cần phải đến nhà gái chơi nhà nữa, bởi khi cưới sẽ gặp. 

Bố mẹ tôi không đồng ý mà đòi đến nhà gái để biết nhà cửa người ta. Không ngờ anh trai lại bực mình, vùng vằng nói nếu bố mẹ làm trái ý thì anh ấy sẽ không bao giờ lấy vợ nữa.

Trước sức ép của anh trai, bố mẹ tôi đành chịu lùi bước, còn tôi thì luôn đặt dấu hỏi, phải chăng anh ấy đang giấu giúp chị dâu tương lai bí mật gì?

Vài ngày sau tôi tìm được địa chỉ của chị Đào và bí mật về quê để "thám thính". Khó khăn lắm tôi mới tìm đến nhà bố mẹ chị ấy. Đó là một ngôi nhà lụp sụp cũ kỹ, nhìn mà ngao ngán.

Để giữ bí mật cho chị dâu tương lai, anh trai tôi tìm mọi cách ngăn cản bố mẹ đến nhà gái nói chuyện người lớn - Ảnh 1.

Hai anh chị yêu nhau được gần một năm thì hối thúc bố mẹ tôi tổ chức đám cưới gấp vì chị Đào đã có bầu. (Ảnh minh họa)

Vào nhà thì thấy có một đứa bé gái chừng 9 tuổi đang lúi húi dưới bếp nấu ăn, còn một bà già nằm trên giường. Khi tôi nói là bạn thân ngày xưa của chị Đào, đi công tác qua nên ghé vào chơi. Bác ấy mừng lắm rối rít hỏi về con gái, khi tôi nói chị ấy sống rất tốt và có gửi hộp quà biếu hai bà cháu.

Bác ấy thở rất khó khăn nên tôi hỏi tình hình sức khỏe. Bác bảo đang bị bệnh tiểu đường, không có tiền chữa trị nên chỉ biết nằm chờ chết thôi. Tôi hỏi chị Đào có biết tình trạng bệnh của bác không?

Bác ấy buồn rầu than thở là chị ấy bỏ nhà đi 8 năm nay đã về nhà đâu, để mặc hai bà cháu đói khổ nuôi nhau. Thấy đứa nhỏ có nhiều nét giống chị Đào nên tôi hỏi thì bác bảo là con gái chị Đào. Nói đến đây bác ngập ngừng không muốn nói nữa nên tôi cũng chẳng hỏi sâu.

Về nhà tôi kể lại mọi chuyện của chị Đào cho bố mẹ và anh trai nghe. Bố mẹ tôi bắt hủy đám cưới ngay lập tức còn anh trai bảo là chị ấy đang mang thai, với lại cũng biết hoàn cảnh gia đình rồi. Anh sẵn sàng bỏ qua tất cả quá khứ để cho chị ấy cơ hội làm lại cuộc đời.

Anh trai tôi dù gì cũng là giám đốc của một công ty nhỏ, phải chọn người vợ sao cho xứng đáng chứ? Còn chị Đào có con riêng, bỏ mặc mẹ già bệnh tật và con nhỏ suốt nhiều năm chẳng liên lạc gì. Điều đó cũng cho thấy chị là người không có đạo đức rồi. Với mẹ đẻ còn đối xử tệ thế, sao mà đối tốt với gia đình chồng được. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao để ngăn cản anh trai cưới chị ta đây?

(thuonghuyen....@gmail.com)

Để giữ bí mật cho chị dâu tương lai, anh trai tôi tìm mọi cách ngăn cản bố mẹ đến nhà gái nói chuyện người lớn - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm