YouTuber Thơ Nguyễn khẳng định bản thân "học rất giỏi", nhưng soi bảng điểm lại ra điều trái ngược

VÂN TRANG, Theo Pháp luật và Bạn đọc

Khi nhìn vào bảng điểm thời đại học, ít ai tin lời Thơ Nguyễn rằng nữ YouTuber này học rất giỏi.

Mới đây, trên kênh Tiktok có hơn 900.000 lượt theo dõi của mình, YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đã đăng một clip dài gần 1 phút về việc xin vía cho các em học sinh.

Cụ thể, Thơ Nguyễn đã cho 1 búp bê có tên "Cư Ma Mập" uống Coca để xin vía học giỏi, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ đang theo dõi channel này.

Đoạn clip đã nhận về lượt phản hồi dữ dội từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Nhiều người bày tỏ lo lắng bởi đoạn video có thể gây nên suy nghĩ lệch lạc cho trẻ em rằng cứ cầu xin vía thì có thể học giỏi.

Youtuber Thơ Nguyễn nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng khi đăng clip xin vía học giỏi cho các em học sinh

Sau đó, nữ Youtuber đã lên tiếng thanh minh: "Dành cho những ai chưa xem toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ ràng không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn chưa xem đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận".

Và để chứng minh "muốn học giỏi thì chỉ có siêng học", Thơ Nguyễn đã show ra bảng điểm đại học của mình làm ví dụ. Cô nàng còn khẳng định: "Chị học khá giỏi thời đại học, từng đạt nhiều học bổng và được bảo vệ khóa luận tốt nghiệp".

Tuy nhiên, điểm số của Thơ Nguyễn đã chứng minh điều hoàn toàn người lại. Điểm trung bình bốn năm của cô nàng chỉ ở mức khá, trong đó tổng kết 7.46 (trên thang điểm 10.0) và 2.86 (trên thang điểm 4.0).

Rất nhiều môn chỉ nhận điểm C và D (mức điểm được coi Trung bình - Khá thời đại học). Thậm chí, một số môn điểm còn khá thấp như: Luật hình sự phần các tội phạm (điểm 6.0), Giáo dục thể chất học phần 5 (điểm 5.0), Pháp luật và thương mại hóa dịch vụ (điểm 6.5)...

YouTuber Thơ Nguyễn khẳng định bản thân học rất giỏi, nhưng soi bảng điểm lại ra điều trái ngược - Ảnh 2.

Thơ Nguyễn khẳng định mình học giỏi, nhưng thành tích lại hoàn toàn trái ngược

YouTuber Thơ Nguyễn khẳng định bản thân học rất giỏi, nhưng soi bảng điểm lại ra điều trái ngược - Ảnh 3.

Kết quả học tập của Thơ Nguyễn chỉ ở mức Khá, nhiều môn còn có điểm khá thấp

Thơ Nguyễn từng tốt nghiệp Cử nhân ngành Luật Quốc tế của trường ĐH Luật TP.HCM. Cô từng làm việc trong một ngân hàng lớn trước khi rẽ hướng sang làm YouTuber. Theo lý giải, Thơ Nguyễn cho biết công việc cũ khá nhàm chàn nên muốn chuyển hướng kinh doanh và sản xuất các video dành riêng cho trẻ em.

Thơ Nguyễn thu hút hàng triệu trẻ em follow channel của mình. Tuy nhiên, cô cũng nhận về rất nhiều phản hồi tiêu cực khi làm những thử thách nhạy cảm, có thể gây hại cho trẻ em như "xia vía búp bê để học giỏi", "tắm trong bồn thạch"...

Ảnh: Internet, FBNV

Chia sẻ
Đọc thêm