Thạch Thị Sa Pa - Nữ sinh người Chăm với đôi mắt 2 màu "ma mị" hiếm thấy ngày ấy giờ càng xinh xắn, tiết lộ mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học

Hiểu Đan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thạch Thị Sa Pa, cô gái nổi tiếng từng xuất hiện trong nhiều bộ ảnh vì sở hữu đôi mắt 2 màu nay đã là cô sinh viên năm hai xinh xắn và đầy tự tin.

Dù có tên là Sa Pa, tuy nhiên, nữ sinh này vốn sinh ra và lớn lên ở làng gốm Bàu Trúc, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Chia sẻ về "duyên phận" với cái tên độc đáo, Sa Pa cho biết, cô bạn được cha mẹ đặt tên này vì trong một lần xem TV thấy địa danh này đẹp quá.

Thạch Thị Sapa - Nữ sinh người Chăm với đôi mắt 2 màu "ma mị" hiếm thấy ngày ấy giờ ngày càng xinh xắn, tiết lộ mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học - Ảnh 1.

Thạch Thị Sapa - Nữ sinh người Chăm với đôi mắt 2 màu "ma mị" hiếm thấy ngày ấy giờ ngày càng xinh xắn, tiết lộ mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học - Ảnh 2.

Sở hữu một mắt màu xanh, một mắt màu đen khiến khuôn mặt của cô gái người Chăm này trở lên khác lạ.

Sở hữu một mắt màu xanh, một mắt màu đen khiến khuôn mặt của cô gái người Chăm này trở lên khác lạ. Các anh chị em trong nhà hoặc mắt giống bố (màu xanh) hoặc giống mẹ (màu đen). Ở quê của Sa Pa, duy nhất cô sở hữu đôi mắt như vậy. 

Vì đôi mắt đặc biệt này mà ngày còn nhỏ cô bạn hay bị bạn bè trêu chọc. "Nay, em đã quen dần với sự trêu chọc nên không còn sợ nữa. Em thấy tự tin vào sự khác biệt của mình", nữ sinh nói.

Sau kỳ thi THPT quốc gia, Sa Pa đi làm thêm ở Nha Trang để tích cóp tiền nhập học. Em được xét tuyển theo hình thức xét học bạ và đủ điểm vào đại học ngành tiếng Anh du lịch hoặc Quản trị du lịch lữ hành, nhưng không học đại học mà xin học cao đẳng.

Thạch Thị Sapa - Nữ sinh người Chăm với đôi mắt 2 màu "ma mị" hiếm thấy ngày ấy giờ ngày càng xinh xắn, tiết lộ mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học - Ảnh 3.

Cô gái Chăm đã quyết định chọn ngành Quản trị du lịch và lữ hành tại chính Đại học Nha Trang

Tự nhận mình là người thích đi đây đó, "không thể ngồi yên một chỗ", lại đặc biệt bị hấp dẫn bởi thành phố biển Nha Trang nên cô gái Chăm đã quyết định chọn ngành Quản trị du lịch và lữ hành tại chính Đại học Nha Trang để thỏa mãn mơ ước của mình. Ngày mới nhập học, nhiều người khá bất ngờ vì cô gái có đôi mắt lạ nên xin chụp hình rất nhiều.

Cuộc sống đầy sắc màu của cô nữ sinh Chăm xinh xắn.

Sa Pa cho biết: "Xa nhà cũng xa ba mẹ nên phải tự mình lo rất nhiều thứ, tuy nhiên đến nay đã học được một năm hơn nên em cũng làm quen với cuộc sống xa nhà rồi. Học ở đại học không vui bằng thời phổ thông, tuy nhiên bạn bè ở đây rất hòa đồng. Thầy cô và nhà trường cũng rất quan tâm đến em như hỗ trợ miễn phí phòng KTX suốt 4 năm học, tặng quà... Từ khi lên đại học, em cảm thấy bản thân mình tự tin, vui vẻ, hòa đồng và độc lập hơn".

Lúc còn năm nhất thì Sa Pa vừa đi học vừa đi làm nhưng tới năm hai do thời khoá biểu ở lớp nên hiện cô bạn chỉ tập trung vào việc học.

Trở thành sinh viên, cô nữ sinh ngày nào giờ thay đổi với mái tóc cắt ngắn cá tính, gương mặt xinh xắn đáng yêu. Và tất nhiên đôi mắt hoang dã, đượm buồn khác lạ vẫn là điểm thu hút người đối diện.

Thạch Thị Sapa - Nữ sinh người Chăm với đôi mắt 2 màu "ma mị" hiếm thấy ngày ấy giờ ngày càng xinh xắn, tiết lộ mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học - Ảnh 5.

Cô nữ sinh luôn cảm thấy bị hấp dẫn, cảm thấy tự hào và luôn ấp ủ có thể giới thiệu nét đẹp văn hóa Chăm đến nhiều bạn bè hơn nữa.

Sa Pa cho biết hiện tại bản thân chưa có dự định gì cụ thể. Cô bạn chỉ đang từng ngày cố gắng học tập thật tốt, đồng thời, dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống của sinh viên và mong muốn có cơ hội tham quan nhiều vùng đất mới của đất nước.

"Mình thích lữ hành và muốn có cơ hội đặt chân tới nhiều địa danh của đất nước. Trong tương lai, mình muốn kiếm thật nhiều tiền để lo cho gia đình và có thể đi đây đi đó", nữ sinh chia sẻ.

Trong khoa học, hiện tượng một người có hai màu mắt được gọi là heterochromia iridis - loạn sắc tố mống mắt, hiếm gặp ở người. Theo WebMD, hiện tượng này do gene di truyền từ cha mẹ hoặc một bệnh liên quan đến mắt xảy ra trong quá trình mắt đang được hình thành. Thông thường tình trạng này an toàn, một số trường hợp là dấu hiệu cho thấy vấn đề về sức khỏe.
Chia sẻ
Đọc thêm