Xốp giòn món quẩy chiên Churros từ Tây Ban Nha
Tranh thủ những ngày mát trời ít ỏi của mùa hè, bạn hãy làm quẩy chiên Churros để cùng cả nhà thưởng thức nhé!
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món quẩy chiên Churros: - 250ml nước - 1/2 thìa cafe muối - 135g bột mì - 6g đường - 30ml dầu ăn Xốt chocolate ăn kèm: - 40g chocolate đen - 60ml kem tươi - 9g đường Đường phủ bánh: - 50g đường xay mịn - 1,5 thìa cafe bột quế |
|
Trộn đều đường và bột quế. Đun hỗn hợp gồm nước, muối, đường, dầu ăn lửa vừa đến khi thấy bên viền nồi sủi bọt nhỏ thì trút bột mì vào và trộn đều, nhanh tay đến khi hỗn hợp mịn quyện thành 1 khối không dính vào nồi thì tắt bếp. |
|
Nhấc nồi ra và tiếp tục đảo trộn đều cho nguội một chút. Ủ bột trong 10 phút. Để hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Sử dụng đui bắt kem to để bánh có kích thước to sẽ ngon và đẹp mắt hơn. |
|
Đợi dầu nóng mới nặn bột vào chiên và chiên ngập dầu. Khi bánh trở vàng nâu thì bánh đã chín,vớt bánh ra, lăn bánh qua hỗn hợp đường quế. |
|
Làm xốt chocolate: Chưng kem tươi trong một nồi nhỏ. Khi thấy kem tươi ấm nóng thì cho chocolate bẻ vụn và đường vào quậy đều tay, lửa nhỏ. Đến khi chocolate tan ra hoàn toàn và mịn mượt là được. Khi ăn bạn chấm quẩy vào xốt chocolate ăn kèm nhé! |
Bánh quẩy chiên Churros có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm xốp hơi dai mang vị ngọt của đường và mùi thơm của quế, lại mang thêm vị đắng đặc trưng khi ăn cùng xốt chocolate thật hấp dẫn. Tranh thủ những ngày mát trời của mùa hè, bạn hãy làm quẩy chiên Churros để cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!