Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng

Jolie, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Món bánh mặn nhân thịt với phần vỏ bánh nhiều lớp, bên ngoài giòn tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực chất cách làm lại đơn giản vô cùng, bạn hãy thử nhé!

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 1

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 2

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mặn nhân thịt:

*Vỏ bánh:

- 2 lòng đỏ trứng gà
- 70 ml nước
- 70 ml dầu ăn
- 1 muỗng cafe bơ đun chảy
- 1 muỗng cafe đường
- Một ít muối
- Bột mì

*Nhân bánh:

- 150g thịt lợn xay (có cả phần nạc và mỡ)
- Vài tai nấm mèo, nấm hương cắt hạt lựu
- Nửa củ hành tây cắt hạt lựu
- Muối, dầu hào, hạt tiêu
 
Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 4
Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 5

Trộn tất cả các nguyên liệu của phần nhân lại, nêm muối và dầu hào tùy theo khẩu vị.

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 6
Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 7

Phần vỏ:
- Đánh tan lòng đỏ trứng, từ từ cho dầu ăn vào khuấy đều rồi thêm bơ đã làm chảy, nước, đường và muối vào trộn đều.
- Cho dần dần bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa rắc vừa trộn đến khi bột vừa dẻo, không dính tay và có thể cán được thì dừng lại.

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 8
Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 9

Cho bột ra một mặt phẳng sạch và cán mỏng. Thoa một lớp bột mì lên mặt tấm bột vừa cán rồi gấp miếng bột lại làm 3 lần. Tiếp tục cán tấm bột ra và lại rắc bột lên mặt. Cứ như thế 3 - 4 lần. Sau khi xong cán cho miếng bột mỏng và lấy khuôn tròn để cắt bột.

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 10
Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 11

Dùng tay dàn mỏng miếng bột ra và cho ít nhân vào giữa. Bạn chỉ cho vừa đủ nhân đừng nhiều quá thịt khi nướng không đủ chín).

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 12
Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 13

Gập miếng bột lại cho 2 mép dính bảo nhau.

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 14
Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 15

Bật lò nướng 190 độ C trước 10 phút.
Bánh khi đã tạo hình xong cho vào khay nướng.
Muốn bánh có lớp vỏ vàng đẹp thì trước khi nướng sử dụng 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng chổi thoa lên  mặt bánh
Nướng bánh khoảng 25 - 30 phút đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 16

Món bánh mặn nhân thịt với phần vỏ bánh nhiều lớp, bên ngoài giòn tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực chất cách làm lại đơn giản vô cùng. Tuy hơi mất thời gian ở khâu cán bột nhưng sẽ đem đến cho bạn những chiếc bánh nóng giòn thật sự quyến rũ đấy!

Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 17

Chúc các bạn thành công với món bánh mặn nhân thịt này nhé!
Chia sẻ