BÀI GỐC Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Tôi bưng bát cháo lên mà nước mắt không ngừng trào ra.

15 Chia sẻ

Xin đồng nghiệp một đứa con, tôi không ngờ chuyện sau đó càng khó xử

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Biết không thể lấy được người đàn ông mình yêu thầm nên tôi đã xin anh ấy đứa con.

Ở công ty tôi yêu thầm anh chàng tên là Quyết, anh giỏi trong công việc, đẹp trai và tính tình rất hòa đồng. Người đàn ông hoàn hảo như thế, tôi biết có chủ động tỏ tình thì cũng chỉ mang về sự thất bại ê chề.

Trong một lần chúng tôi đi công tác cùng nhau, tôi đã nói ra tâm sự của mình với Quyết. Tôi nói là suốt 3 năm nay thầm yêu trộm nhớ và luôn ở bên hỗ trợ anh ấy trong công việc. Mỗi ngày chỉ cần nhìn thấy Quyết là cả ngày đã tràn đầy năng lượng làm việc.

Tôi biết chưa bao giờ Quyết để mắt đến tôi, bởi tôi chẳng có gì xứng với anh ấy. Từ khi gặp Quyết, tôi cũng chẳng thiết tha yêu một ai nữa. Không có được trái tim của người mình yêu tôi muốn xin anh ấy một đứa con. Tôi hứa là sau khi có bầu sẽ nghỉ công ty, cả đời này không tiết lộ bố của đứa bé.

Tình yêu chân thành của tôi đã làm anh ấy mềm lòng và đồng ý cho tôi một đứa con. Vậy là thời gian đi công tác đó là những ngày hạnh phúc, cả đời này tôi không thể quên.

Tôi đã thực hiện lời hứa của mình, sau chuyến công tác, tôi xin nghỉ việc và đi đến một nơi thật xa để không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của Quyết.

Khi tôi sinh con được 6 tháng, Quyết đã tìm đến tận nhà để thăm mẹ con tôi. Lúc đó tôi rất ngạc nhiên, tự hỏi tại sao anh ấy lại biết tôi sinh con và tìm được nơi tôi đang ở.

Dường như hiểu được sự băn khoăn của tôi, Quyết nói anh đã tốn rất nhiều công sức mò tìm facebook từng người đồng nghiệp cũ của tôi và tình cờ tìm thấy một bức ảnh tôi đăng lên, anh lại đưa bức ảnh đi hỏi khắp xem địa điểm đó là ở đâu, rồi theo tìm đến nơi.

Quyết nói là tuy không yêu tôi nhưng anh không muốn đứa bé sinh ra không có bố. Anh muốn cưới tôi làm vợ và sau này về sống chung một nhà rồi yêu sau.

Những lời Quyết nói khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi không biết nên cưới người đàn ông không yêu tôi hay trở thành mẹ đơn thân đây?

Chia sẻ
Đọc thêm