BÀI GỐC Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Tôi bưng bát cháo lên mà nước mắt không ngừng trào ra.

15 Chia sẻ

Kinh ngạc khi thấy chồng lạnh lùng vô cảm với cả gia đình em trai

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Em dâu không có ý đòi lại số tiền đó trước thời hạn và cách nói chuyện cũng rất thiện cảm nhưng chồng tôi không chịu hợp tác.

4 năm trước, khi chúng tôi định vay tiền ngân hàng để mua nhà thì Đoàn là em trai chồng tôi đã mang 500 triệu đến cho vay. Em ấy nói chưa có ý định lấy vợ mà cầm tiền sợ tiêu hết, thế nên chúng tôi cứ lấy mà mua nhà, khi nào có tiền trả cũng được.

Chồng tôi hỏi phải trả lãi bao nhiêu và cho vay bao lâu. Đoàn nói là anh em không có cho nhau thì thôi, cho vay chút tiền sao lại đi lấy lãi. Đoàn bảo bản thân em ấy đã có nhà riêng và xe hơi, cũng chưa cần dùng đến tiền, vì vậy sẽ cho vợ chồng tôi mượn 10 năm. Nhờ có số tiền của Đoàn mà chúng tôi không phải vay ngân hàng nữa.

Cách đây 2 năm, Đoàn cưới vợ, tôi bàn với chồng nên trả dần số tiền mà em ấy cho mượn để em dâu quản lý. Nhưng chồng tôi không chịu, anh nói cứ để tiền đó anh ấy làm kinh doanh, Đoàn cho vay 10 năm, cứ đúng ngày tháng đó trả là được.

Chiều hôm kia, em dâu đến nhà tôi chơi và nói về khoản tiền mà Đoàn đã cho chúng tôi vay lúc chưa cưới. Em dâu nói 3 tháng trước Đoàn bị mất việc, hiện đang ở nhà chăm sóc con cho vợ đi làm. Tuần trước Đoàn bất ngờ nói với em dâu về khoản tiền cho chúng tôi vay.

Đoàn không có ý định đòi trước thời hạn mà chỉ muốn thông báo với em dâu là đang có một khoản tiền cho vay. Em dâu cũng không có ý định lấy lại tiền vì tôn trọng lời hứa của Đoàn và không muốn mất tình anh em.

Em dâu nói là hiện tại hoàn cảnh gia đình khó khăn, nếu vợ chồng tôi chưa có tiền trả thì có thể trả lãi hàng tháng. Chồng tôi cáu lên nói đó là tiền của em trai anh ấy, em dâu có quyền gì mà đòi. Chồng tôi bảo đúng hạn sẽ trả và không có lãi lời gì hết. Tôi thì đồng tình với em dâu, bởi mỗi tháng trả cho vợ chồng em ấy ít tiền chi tiêu cũng là điều nên làm, chúng tôi đã được lợi nhiều rồi. Nhưng chồng tôi thì quá lạnh lùng vô cảm, anh thậm chí còn đuổi cả em dâu về. Theo mọi người, tôi phải làm sao để chồng tôi chấp nhận trả tiền lãi hàng tháng cho vợ chồng Đoàn đây?

Chia sẻ
Đọc thêm