BÀI GỐC Đêm tân hôn, chồng ép tôi bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai

Đêm tân hôn, chồng ép tôi bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai

Tôi giận dữ tột cùng khi nghe chuyện chồng nài ép mình trong đêm tân hôn.

18 Chia sẻ

Đến tận khi chồng mua két sắt, tôi mới biết sự thật về tiền lương của anh

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Tháng nào cũng thiếu trước hụt sau, vậy mà chồng lại đi mua két sắt.

Chủ nhật vừa rồi, chồng tôi bất ngờ mua một chiếc két sắt về đặt trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Tôi rất tức giận trách chồng lãng phí, nhà thì đang đi thuê, lương tháng của anh ấy có 9 triệu, lương vợ được 5 triệu, tiền làm ra tháng nào hết tháng đó, mua đống sắt đó về đựng cái gì.

Chồng bảo có vài tài liệu quan trọng nên mua két sắt về để cất giữ cho an toàn, để linh tinh các con lại lấy giấy tờ đi làm máy bay thì nguy mất. Nghe chồng nói đến đây thì tôi cũng xuôi tai, không cằn nhằn nữa.

Tối hôm qua, cho hai con ăn cơm xong rồi mà chưa thấy chồng xuống ăn, tôi đã lên phòng gọi anh ấy. Cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra, tôi giật mình khi thấy chồng đang ngồi đếm rất nhiều tiền bên cạnh két sắt.

Vừa thấy tôi xuất hiện, chồng bối rối vội vàng đóng két lại. Tôi tò mò hỏi chồng lấy đâu ra nhiều tiền thế? Tôi phải lặp lại câu hỏi đến lần thứ 3 chồng mới chịu nói sự thật.

Chồng nói thực chất anh ấy là phó giám đốc công ty lương tháng 60 triệu, không phải là nhân viên kỹ thuật như đã từng nói với vợ. Anh bảo mới rút ngân hàng về được 2 tỷ và 300 triệu lợi nhuận được chia sau một hợp đồng hồi tháng 7, đợi khi nào giá vàng giảm thì sẽ mua về tích trữ cho gọn.

Tôi bảo chồng nhiều tiền thế sao không mua nhà trước, còn chuyện mua vàng để tính sau. Bất ngờ chồng lấy trong két một cuốn sổ đỏ và nói ngôi nhà chúng tôi thuê nhiều năm nay là của anh ấy mua khi chưa cưới vợ.

Nghe chồng nói đến đây, tôi tức giận ném xấp tiền đang cầm trên tay xuống nền nhà mà trách chồng là kẻ dối trá. Mỗi tháng kiếm được nhiều tiền thế mà lại ki bo với vợ con. Tháng nào cũng đưa cho vợ được 6 triệu tiền chi tiêu sinh hoạt, còn để 3 triệu trả tiền nhà cho chính anh.

Mỗi khi muốn mua cái gì là tôi phải đắn đo suy nghĩ, lúc nào cũng sợ âm tiền. Tôi yêu cầu chồng từ tháng sau phải tăng tiền chi tiêu cho gia đình. Chồng bảo đồng tiền khó khăn lắm mới làm ra, cần phải chi tiêu tiết kiệm, không được hoang phí. Dù cho vợ nói thế nào chồng vẫn giữ lập trường là phải sống tiết kiệm.

Vất vả làm ra tiền để tiền phục vụ lại mình, thế mà chồng tôi cứ thích tiết kiệm nhiều tiền để làm gì. Theo mọi người tôi phải nói sao để chồng chịu góp thêm tiền chi tiêu sinh hoạt đây?

Chia sẻ