BÀI GỐC Đêm tân hôn, chồng ép tôi bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai

Đêm tân hôn, chồng ép tôi bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai

Tôi giận dữ tột cùng khi nghe chuyện chồng nài ép mình trong đêm tân hôn.

18 Chia sẻ

Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Tôi bưng bát cháo lên mà nước mắt không ngừng trào ra.

Vợ chồng tôi sắp ra tòa ly hôn rồi. Chính tôi cũng không hiểu tại sao chúng tôi lại đi đến bước đường cùng này. Cách đây một năm, vợ chồng tôi còn rất hạnh phúc. Không ai ngờ, chỉ sau một năm, mọi thứ lại thay đổi hết cả.

Chính tôi là người đề nghị ly hôn sau những mệt mỏi về kinh tế. Chồng tôi thất nghiệp liên tục 8 tháng. Bao nhiêu tiền bạc tiết kiệm đều sạch veo, thậm chí tôi còn phải vay thêm tiền để chi tiêu cho đủ. Túng thiếu nên cãi vã. Cãi vã nên tình cảm rạn nứt. Chồng tôi chấp nhận ly hôn để giải thoát cho tôi. Anh nói sẽ để lại căn nhà cho mẹ con tôi ở, còn mình thì về quê sống với bố mẹ.

Hôm qua, đang làm thì tôi bị ngất xỉu vì quá mệt mỏi. Tôi được đưa đến bệnh viện để truyền nước và điều trị. Chồng tôi biết tin, anh vội xin nghỉ làm (anh đã xin được việc làm mới nhưng mức lương chỉ hơn 6 triệu/tháng) để đến viện chăm sóc tôi. Đến tối, tôi được cho về nhà với lời dặn dò là phải nghỉ ngơi, ăn uống điều độ.

Sáng nay, chồng tôi dậy từ sớm. Tôi cứ tưởng anh làm gì, hóa ra là nấu cháo cho tôi và con. Anh gọi con dậy, vệ sinh cá nhân cho con xong thì đút cháo cho con ăn rồi đưa con đi học, mình đi làm.

8 giờ tôi dậy, lảo đảo xuống giường đã thấy ngay một cái bàn đặt sát cạnh giường. Trên bàn là bát cháo, thuốc uống được bóc vỏ sẵn và ly nước cam cùng mảnh giấy nhỏ. Chồng tôi dặn dò tôi nhớ ăn cháo, uống thuốc và nghỉ ngơi. Cơm trưa anh cũng đã nấu sẵn, để trong tủ lạnh, trưa tôi lấy ra hâm nóng lại rồi ăn.

Nhìn bát cháo đặt trên bàn, không hiểu sao tôi lại thấy nghẹn và bật khóc. Chồng tôi vẫn thế, vẫn dịu dàng và quan tâm vợ. Phải chi anh có chí tiến thủ, giỏi kiếm tiền hơn thì tốt quá. Giờ tôi có nên rút đơn ly hôn không? Nghĩ lại quãng thời gian sống chật vật, đến ăn sáng cũng phải đắn đo chọn món rẻ tiền, tôi lại sợ hãi quá.

Chia sẻ