BÀI GỐC Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Tôi bưng bát cháo lên mà nước mắt không ngừng trào ra.

15 Chia sẻ

Gia đình anh tôi giàu có là thế nhưng nhiều năm nay cả họ không ai biết

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Anh trai bảo tôi về quê không phải khoe có ông anh giàu làm gì.

Em gái chồng tôi lấy chồng ở cùng huyện với anh trai tôi, nghe nói nơi hai người cách nhau chỉ có 10 cây số. Anh tôi sống ở quê vợ, cách nhà tôi hơn 1000 cây số nên gần 10 năm nay, tôi chưa có cơ hội đến chơi nhà anh chị.

Tuần vừa rồi là đám cưới của em chồng, sau khi đưa dâu về nhà chồng, tôi đã ghé qua nhà anh trai tôi chơi. Bất ngờ được đón em gái giữa nơi đất khách quê người, anh tôi rất vui.

Lúc anh trai chở tôi đến một ngôi nhà 3 tầng to đẹp, tôi vô cùng ngạc nhiên, không ngờ nhà anh mình lại giàu thế. Nhìn đồ nội thất đắt tiền trong nhà, tôi đã phải thốt lên: "Anh chị giàu quá". Tôi nhìn anh trai và hỏi tại sao mỗi lần về quê, gia đình anh chị lại rất giản dị, không phô trương sự giàu có như những người khác.

Anh bảo ăn mặc giản dị, nói năng khiêm nhường để gần gũi với mọi người, cứ khoe sự giàu có ra chẳng hay ho gì lại khiến mọi người xa cách. Nghe anh trai nói cũng hợp lý.

Anh nói mấy năm nay, công việc làm ăn rất thuận lợi nên gia đình khấm khá hơn. Anh trai bảo tôi về quê không phải khoe có ông anh giàu làm gì. Bởi anh không thích mỗi lần về chơi bác trưởng tộc đến vận động ủng hộ xây nhà từ đường và họ hàng đến nhờ vả xin việc cho con cháu.

Chị dâu thấy tôi đến chơi thì mừng rỡ, hai chị em nói chuyện rất nhiều. Sau đó chị đưa tôi đi mua rất nhiều đồ đẹp cho tôi và các con. Chị bảo nhà của ông bà nội ở quê cũ kỹ lắm rồi, nhiều lần thuyết phục anh tôi xây mới nhưng bất lực.

Chị nói mỗi lần về quê biếu ông bà nội mấy chục triệu mà toàn phải giấu anh tôi, bởi anh tôi tiết kiệm lắm, thậm chí là hà tiện, không muốn cho ai cái gì. Mỗi lần biếu tiền là chị dâu đều dặn đi dặn lại với bà nội không được nói cho ai chuyện biếu tiền, thậm chí cả con gái, sợ mọi chuyện vỡ lở, anh tôi biết được lại thêm chuyện.

Trước lúc ra về, chị dâu giấm giúi cho tôi 40 triệu và nói là sau này nếu có việc cần cứ gọi điện, chị luôn sẵn sàng giúp.

Nghe chị dâu nói đến đây thì tôi đã hiểu, anh tôi keo kiệt chứ không phải giản dị. Thế nhưng giờ vợ chồng tôi đang cần một khoản tiền để đầu tư kinh doanh nhưng anh tôi khó tính thế, sợ hỏi vay tiền sẽ làm phiền chị dâu. Theo mọi người, tôi có liều mình hỏi vay chị dâu 500 triệu để làm ăn không?

Chia sẻ
Đọc thêm