BÀI GỐC Thấy cháu gái lấy phải người đàn ông vừa nghèo vừa xấu xí, tôi hả hê cười thầm chị dâu để rồi 2 năm sau đại não của tôi đã được mở mang

Thấy cháu gái lấy phải người đàn ông vừa nghèo vừa xấu xí, tôi hả hê cười thầm chị dâu để rồi 2 năm sau đại não của tôi đã được mở mang

Cánh cổng vừa mở ra, nhìn thấy cháu rể ngồi xe lăn tôi thực sự kinh ngạc...

4 Chia sẻ

Vừa về thăm mẹ, con gái tôi đã la hét nói nhà sặc mùi xú uế rồi đùng đùng sang nhà hàng xóm lôi kéo chị dâu về

Đáng lý như người ta thì dọn dẹp cho mẹ một chút cũng không sao. Vậy mà con gái tôi...

Con gái đi lấy chồng còn quay về chia rẽ tình cảm gia đình, tôi bức xúc quá nên vừa mắng con bé. Nhìn con khóc chạy về, tôi vừa trách mình vừa giận con. Có lẽ do tôi nuông chiều từ bé, vậy nên bây giờ con bé mới không biết tôn ti trật tự.

Tôi chỉ có hai đứa con một trai một gái, cả hai đều đã lập gia đình. Con trai tôi làm kỹ thuật cho công ty gần nhà. Con dâu thì ở nhà quán xuyến con cái, tề gia nội trợ. Bấy lâu nay tôi vẫn luôn cảm thấy hài lòng với con dâu. 7 năm về làm dâu, nó chưa để tôi phải phàn nàn một câu nào. Vậy mà không hiểu làm sao con gái tôi lại hằn học với chị dâu như vậy.

Mâu thuẫn cá nhân thì tôi không rõ. Nhưng trước đây, con gái tôi từng cãi nhau một trận nảy lửa với chị dâu. Căn nguyên là bởi con bé đến ngày đi dạy mà con thì nhỏ quá. Mẹ chồng con bé thì khó tính, không chịu trông cháu nhỏ. Vậy là con bé mang con sang gửi chị dâu chăm sóc con giúp.

me

Nhìn con dâu vất vả chăm hai đứa con, lại phải bế cả cháu rồi lo việc nhà, tôi mới bảo đừng chăm nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi thì đến ngần tuổi này, cũng già yếu rồi nên chẳng giúp được gì. Tiếng là có cháu sang nhưng chưa bế được hôm nào vì đau thần kinh tọa. Nhìn con dâu vất vả chăm hai đứa con, lại phải bế cả cháu rồi lo việc nhà, tôi mới bảo đừng chăm nữa, để bên nội nhà nó tự cắt cử mà trông cháu.

Hôm ấy con gái tôi sang, chị dâu mới bày tỏ nguyện vọng. Thế là nó giãy nảy lên chửi chị dâu, ý trách móc có việc nhỏ cũng không giúp em được. Tôi làm mẹ, thấy sai thì phải nói. Nhưng nói ra, con bé lại nghĩ tôi bị con dâu giật dây. Đợt ấy khổ sở lắm, nhà thì gần nhau mà cách mấy tháng sau con bé mới chịu về thăm mẹ.

Tháng trước tôi bị ngã gãy chân phải bó bột, tôi nằm một chỗ cũng là con dâu lo liệu đủ thứ, từ việc tắm rửa đến vệ sinh cá nhân cho tôi. Tôi cứ bảo với những người đến thăm, kiếp trước phải tu lắm mới có được con dâu như vậy. Giờ tôi già rồi, đầu óc không còn minh mẫn như xưa, nhiều khi đại tiểu tiện mà cũng không kiểm soát nổi. Nhưng đúng là con dâu tôi không ca thán nửa lời, còn con gái tiếng là lấy chồng gần mà cả tháng chẳng bén mảng tới chăm sóc mẹ.

Trưa nay ăn cơm xong, con dâu mới bế cháu sang nhà hàng xóm chơi. Tôi thì nằm ở giường tranh thủ chợp mắt. Đang ngủ thì nghe tiếng xe của con gái. Tôi vừa mới tỉnh ngủ đã nghe tiếng con bé la lớn chê nhà sặc mùi xú uế.

1

Tôi đã cố cho qua rồi, im đi rồi nhưng con gái lại tiếp tục nói chị dâu không ra gì. (Ảnh minh họa)

Đáng lý như người ta, dọn cho mẹ một chút cũng không sao. Đằng này con bé chạy sang nhà hàng xóm kêu chị dâu về dọn. Lúc chị dâu dọn rửa lau nhà, nó cứ ngồi lẩm bẩm chửi rủa mặc cho chị thanh minh. 

Tôi đã cố im lặng vì nghĩ con gái lâu lâu mới lại qua thăm, nhưng không ngờ con bé vẫn cứ xỉa xói chị dâu. Bực mình quá nên tôi mới quát: "Im ngay. Từ ngày mẹ ốm, mày không sang chăm mẹ hôm nào. Bữa nay sang, mày đã hỏi thăm mẹ được câu nào chưa? Mẹ mà không có chị dâu mày thì không sống được đến giờ đâu. Đi về nhanh".

Bị tôi quát, con gái hậm hực bảo tôi chỉ chăm chăm bênh vực người ngoài rồi ôm mặt lên xe về nhà. Từ lúc con gái về, tôi nghĩ mà thấy buồn. Chẳng hiểu phải làm sao để hóa giải mâu thuẫn của tụi nó. Chứ cứ thế này sau khi tôi qua đời, không biết anh em tụi nó còn nhìn mặt nhau không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm