BÀI GỐC Khi bị bắt cúi đầu xin lỗi cả nhà chồng vì không cho con nhận chị em, tôi cảm thấy cay đắng và giận chính mình

Khi bị bắt cúi đầu xin lỗi cả nhà chồng vì không cho con nhận chị em, tôi cảm thấy cay đắng và giận chính mình

Liệu tôi có đúng là ích kỉ, nhỏ nhen khi ganh tỵ với một đứa trẻ? Hay là do nhà chồng vẫn mãi xem tôi như một người dưng trong nhà?

2 Chia sẻ

Thấy cháu gái lấy phải người đàn ông vừa nghèo vừa xấu xí, tôi hả hê cười thầm chị dâu để rồi 2 năm sau đại não của tôi đã được mở mang

Cánh cổng vừa mở ra, nhìn thấy cháu rể ngồi xe lăn tôi thực sự kinh ngạc...

Không biết những chị em dâu của gia đình khác có đoàn kết không, chứ chị em dâu tôi bề ngoài thì niềm nở tươi cười nhưng bên trong thì ngầm đấu đá ghen tị nhau chẳng kém cảnh mẹ chồng nàng dâu. Cũng may 4 anh em nhà chồng cứng rắn và rất yêu thương nhau nên 4 chị em dâu không dám vượt mặt làm càn.

Tôi là dâu thứ 2, trên tôi có chị dâu cả, tính chị ấy hiếu thắng và thích giàu sang, mặc dù gia đình cũng bình thường nhưng lại hay khoe khoang nên tôi không ưa lắm.

Ngày con gái chị dẫn người đàn ông về ra mắt khiến mấy chị em tôi thực sự sốc. Chẳng hiểu cháu gái tôi yêu điểm gì ở người đàn ông làm nghề thợ xây đó chứ, anh ta vừa xấu lại nghèo túng.

Chị dâu không nói ra bí mật động trời của con gái gây ra nhưng nhìn bụng của cháu gái bồng bềnh tôi đã đoán được. Sau khi thăm dò vài câu, cháu gái nói là đã mang bầu được 4 tháng, sẽ bảo lưu kết quả học năm 3 và lấy chồng sinh con sau này sẽ đi học tiếp.

nycuu1

Đám cưới buồn tẻ đạm bạc của cháu gái cũng được diễn ra. (Ảnh minh họa)

Bề ngoài tôi nói những từ thông cảm động viên cháu gái nhưng trong lòng mừng như mở cờ, lần này chị dâu ra ngoài đường phải mang mo vào mặt, hết cơ hội sĩ diện khoe khoang rồi.

Đám cưới buồn tẻ đạm bạc của cháu gái cũng được diễn ra trong không khí vô cùng căng thẳng bởi chị dâu khóc nhiều đến nỗi mắt sưng húp lên chẳng dám ra ngoài tiếp khách. Còn 3 chị em dâu chúng tôi tất bật vui vẻ đón khách và đưa dâu.

Những đàm tiếu dị nghị về đứa cháu hư hỏng, đang học mà chửa cũng nhanh chóng bị quên vào dĩ vãng. Còn mấy chị em dâu vẫn sống với nhau bằng mặt không bằng lòng.

3 năm sau đám cưới của cháu gái, tôi lên thành phố khám bệnh nên đã gọi điện cho cháu đến đón. Hai thím cháu mừng rỡ vô cùng, tôi đã đến thăm nhà cháu gái.

Cánh cổng vừa mở ra, nhìn thấy cháu rể ngồi xe lăn tôi thực sự kinh ngạc, nhưng nhìn cái biệt thự sang trọng tôi lại càng không hiểu chuyện gì đang xảy ra trước mắt mình nữa.

Thấy tôi ngơ ngác hỏi thì cháu gái bảo chồng nó mới bị tai nạn công trình mấy hôm trước bị gãy chân phải bó bột nên ngồi xe lăn cho tiện. Vì không muốn để bố mẹ ở quê lo lắng nên đã im lặng. Đang muốn hỏi cơ ngơi đồ sộ này có được từ đâu thì cháu gái thật thà giải thích là sau đám cưới thì vận may liên tục đến với chồng nó.

thumb-1920-748618_301437515

Khi đó anh ấy nghèo cô gái nào cũng chê bai. (Ảnh minh họa)

Có thêm nhiều công trình nên cháu rể quyết định đứng ra vay ngân hàng và thuê nhiều người làm, thế là trở thành ông chủ công trình xây dựng. Tôi hỏi sao giàu có thế mà lần nào về quê cũng đơn giản thì cháu gái nói là cứ giản dị chất phác thật thà như ở quê cho các thím quý mến.

Sự vô tư của cháu gái khiến tôi thấy đại não mình được mở mang thực sự. Đúng là cháu gái tôi còn nhỏ mà còn hiểu chuyện hơn cả mấy người lớn tuổi như chị em tôi. Trong đầu chúng tôi suốt ngày chỉ có ghen ăn tức ở, ai hơn mình chút là có vẻ bực tức, còn cháu gái thì giàu có thế mà lại cố tình giấu đi chứ không khoe khoang, lên mặt với ai.

Ngày mới cưới nhìn cháu rể thật xấu xí và nghèo khổ, còn bây giờ giàu có nhìn béo tốt và đẹp trai thật. Thấy tôi đang nhìn chằm chằm cháu rể, cháu gái cắt ngang: "Ngày cháu lấy anh ấy thật may có thím sáng suốt ủng hộ, cháu phải công nhận thím có khả năng nhìn người tốt. Khi đó anh ấy nghèo, cô gái nào cũng chê bai chỉ có mỗi thím cháu mình là nhìn thấy năng lực tiềm ẩn của anh ấy thôi".

Nghe cháu gái nói mà tôi há hốc mồm nhưng không dám phản bác, nếu cháu mà biết mục đích ủng hộ của mình thì nó sẽ coi thường lắm.

Bây giờ tôi mới ngẫm ra được một điều, lấy chồng giàu sang chưa chắc đã giàu có cả đời. Nhưng lấy được người đàn ông biết tiến biết lui biết thời biết thế thì sớm muộn gì cũng giàu có. Mọi người có nghĩ như tôi không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm