Vừa về đến nhà, tôi hốt hoảng vì phòng ngủ bị lục tung song lúc check camera lại "điếng người" khi nhìn thấy thủ phạm

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ nghĩ nhà có trộm đột nhập, nhưng không ngờ thủ phạm lại là người quen!

Sau đám cưới, tôi mạnh dạn xin bố mẹ chồng cho ra ở riêng. Ban đầu mẹ chồng không chấp nhận. Bà nói rằng nhà cửa rộng rãi, chúng tôi không phải dọn đi đâu cả. Nhưng sau đó có chồng tôi nói thêm vào, cuối cùng đã thuyết phục được mẹ. Tuy vậy bà vẫn bắt vợ chồng tôi phải mua nhà ở gần, để sau này tôi sinh con, bà còn sang chơi với cháu.

Vừa hay, cách nhà mẹ chồng khoảng 700m, có 1 nhà rao bán mảnh đất 100m2. Thế là vợ chồng tôi vun vén tất cả số tiền tiết kiệm có được, cộng với việc đi vay mượn thêm để mua mảnh đất đó. Chúng tôi xây 1 căn nhà khang trang gồm 4 tầng, 3 phòng ngủ. Khi đã có chỗ chui ra chui vào, 2 vợ chồng tự nhủ sẽ chăm chỉ làm ăn, dành dụm để 2-3 năm tới có thể trả hết nợ.

Cứ tưởng ra ở riêng, tôi sẽ có cuộc sống tự do của riêng mình. Nhưng không, vì ở gần nên mẹ chồng thường xuyên ra thăm chúng tôi. Mỗi lần bà sang chơi là y rằng sẽ chê tôi luộm thuộm. Bà soi mói từ căn bếp đến phòng khách rồi phòng ngủ. Vợ chồng tôi đều bận đi làm, chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Khi đó tôi mới có thời gian lau dọn nhà cửa. Nhưng hễ động tay vào chỗ nào thấy bụi là mẹ chồng lại mắng tôi ở bẩn, lười biếng...

Chưa hết, bà còn hay ở tủ lạnh ra để xem tôi có chăm sóc con trai của bà tốt không? Thấy tôi hay mua đồ ăn vặt để tủ, mẹ chồng liền trách tôi không biết tiết kiệm, tiêu pha tốn kém, không biết mua đồ tẩm bổ cho chồng.

Vì ngay sau đám cưới chúng tôi đã xây nhà nên vẫn còn 1 khoản nợ trên vai. Vợ chồng tôi chưa muốn sinh con ngay, mà dự định kế hoạch khoảng 1-2 năm để tập trung trả nợ. Ấy thế nhưng mẹ chồng không hiểu điều này, bà liên tục giục giã tôi phải sinh con nối dõi cho nhà chồng. Chồng tôi giải thích thế nào mẹ chồng cũng không thông cảm. Bà còn cho rằng, tôi xúi chồng chống đối lại mẹ mình.

Biết mẹ chồng giận, nhưng tôi vẫn chịu đựng. Bởi vợ chồng tôi còn trẻ và đã có kế hoạch rõ ràng. Ấy thế nhưng, đầu tuần, tôi cảm thấy cơ thể mình bất thường nên đã thử thai. Kết quả 2 vạch đỏ chói! Để chắc ăn hơn, tôi thử đến 3 lần nhưng kết quả đều như nhau.

Tôi đưa cho chồng xem que thử thai. Mặc dù có con là điều đáng mừng, nhưng vợ chồng tôi vẫn rất lo lắng. Chồng động viên tôi: "Có thể do bao cao su bị rách hay gì đó mà mình không phát hiện ra. Thôi thì con cái là lộc trời cho. Con đến với mình lúc này tuy có hơi vất vả và thiệt thòi, nhưng anh sẽ cố gắng làm lụng hơn nữa để cho em và con có được cuộc sống tốt nhất!". Nghe chồng nói vậy thì tôi cũng yên tâm. Nhưng trong lòng vẫn băn khoăn 1 điều, tại sao chúng tôi phòng tránh tốt như vậy, thế mà cuối cùng tôi vẫn có bầu?

Vừa về đến nhà, tôi hốt hoảng vì phòng ngủ bị lục tung song lúc check camera lại "điếng người" khi nhìn thấy thủ phạm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tối nay, khi đi làm về, tôi bỗng hốt hoảng vì phòng ngủ bị lục tung. Mọi thứ trong phòng đều bị xáo trộn. Cứ nghĩ có trộm đột nhập, tôi gọi điện cho chồng về ngay! Khi anh về đến nơi, tôi lập tức bảo chồng kiểm tra camera an ninh xem đã có ai đột nhập vào nhà.

Chồng tôi nhanh chóng mở điện thoại ra. Anh còn bực bội lẩm bẩm: "Ông mà biết ai vào nhà lục lọi thì chết với ông". Nhưng khi mở ứng dụng camera lên, chúng tôi điếng người khi nhìn thấy thủ phạm. Hóa ra là mẹ chồng của tôi! Không biết bà đã lén lấy chìa khóa nhà tôi và đem đi đánh thêm chìa mới lúc nào, nhưng việc mẹ chồng tự tiện vào phòng lục lọi làm tôi thấy khó chịu.

Tôi gọi cho mẹ chồng để chất vấn và bà thừa nhận luôn. Mẹ chồng nói: "Nếu tính ngày thì đáng nhẽ hôm nay cô phải có tin vui rồi. Nhưng tôi lục khắp nhà không thấy gì? Hay là cô không đẻ được nên cứ khất lần khất lượt nhà tôi mãi...". Hóa ra mẹ chồng đã lén phá hỏng bao cao su của vợ chồng tôi và bà còn tính được ngày tôi có bầu. Bây giờ tôi mới biết mẹ chồng luôn kiểm soát tôi như vậy. Mở lại camera của những ngày trước đó, tận mắt nhìn thấy mẹ chồng dùng kim châm thủng bao cao su mà tôi giận điên người. Bà có nhất thiết phải hành xử quá đáng thế không?

Chia sẻ
Đọc thêm