BÀI GỐC Sau 3 ngày em chồng đến chăm tôi ở cữ, tôi hết hồn “mời” em ấy trở về để tự mẹ con tôi lo cho nhau

Sau 3 ngày em chồng đến chăm tôi ở cữ, tôi hết hồn “mời” em ấy trở về để tự mẹ con tôi lo cho nhau

Em chồng ở đến ngày thứ 3 thì tôi thật sự bất bình. Tôi không chịu được nữa nên nói khéo em cứ về, tôi khỏe rồi tôi tự ở cữ chăm con và nấu ăn được.

3 Chia sẻ

Vừa vào cửa thì thấy em chồng vừa lầm bầm mắng vừa dùng lọ thuốc diệt côn trùng xịt mù mịt vào lọ hoa, tôi chết điếng vì nhớ tới những việc mình đã làm suốt nửa tháng qua

Tôi không biết em chồng tôi vô tư thật hay là có tâm tư sâu xa đến thế.

Tôi về làm dâu đã 2 năm nay, sau 2 lần bị sẩy thai thì lần này đang mang thai tới tháng thứ 7, cũng yên tâm phần nào rồi. Đối với mọi người trong gia đình chồng, tôi luôn cố gắng làm đầy đủ phận làm con dâu. Em chồng đang học đại học, chúng tôi không thân nhau lắm vì thực sự tôi không chịu được cảnh lười biếng bừa bộn của em chồng.

Từ lúc tôi về làm dâu là em chồng vứt hết việc cho tôi làm, không hề giúp đỡ bất kỳ việc gì, rồi lại hay tị nạnh. Trước khi cưới thì chồng tôi mỗi tháng định kỳ cho em chồng 3 triệu để ăn tiêu. Nhưng khi có vợ rồi thì mỗi tháng anh chỉ cho em gái 1 triệu vì phần lớn lương đã đưa cho tôi.

Tôi cũng không phải người tiêu hoang, tiền bạc thường cất giữ tiết kiệm nhằm mục đích sinh con và sau này lo cho con cái học ở một ngôi trường tốt. Rồi chồng tôi cũng hay bảo em gái phụ giúp tôi việc nhà. Có lẽ vì thế nên tôi bị em chồng ghét.

Vừa vào cửa đã thấy em chồng dùng lọ thuốc diệt côn trùng xịt mù mịt vào lọ hoa để bàn, tôi chết điếng vì nhớ tới những việc mình đã làm suốt nửa tháng qua  - Ảnh 1.

Từ lúc tôi về làm dâu là em chồng vứt hết việc cho tôi làm. (Ảnh minh họa)

Rồi 2 lần tôi bị sẩy thai, bố mẹ chồng và chồng thương tôi bao nhiêu thì em chồng lại tỏ ra khinh thường tôi bấy nhiêu. Em ấy hay nói vu vơ kiểu: "Người khác đẻ sòn sòn 3-4 đứa con chả sao, đây có mỗi ăn với chửa mà hỏng hóc 2 lần, máu nóng thế là cùng".

Đợt này tôi mang thai ổn định, lẽ ra sắp được làm cô thì em chồng phải vui sướng mới đúng. Đằng này em ấy rất hay bóng gió nói tôi nào là chửa bụng to như cái thúng, ăn rõ lắm, mẹ thì cứ béo mầm béo mũm, cẩn thận kẻo con đẻ ra bé tí… khiến tôi cảm thấy rất tủi thân.

Nửa tháng nay tâm tình không tốt lắm nên tôi hay mua hoa về cắm rồi đặt ở phòng khách. Lúc cắm hoa tôi có thể thả lỏng tinh thần, rồi mỗi khi đi ra đi vào nhìn thấy lọ hoa cũng khiến tâm trạng trở nên vui vẻ hơn.

Chiều hôm nay lúc tôi đi làm về thì nhìn thấy em chồng đang xịt thuốc diệt gián, muỗi vào lọ hoa hồng ở bàn. Vừa xịt em ấy vừa lẩm bẩm: "Người thật rửng mỡ, toàn bỏ tiền mua mấy thứ linh tinh. Hoa cỏ có ăn được đâu lại kéo đầy ruồi muỗi về".

Vừa vào cửa đã thấy em chồng dùng lọ thuốc diệt côn trùng xịt mù mịt vào lọ hoa để bàn, tôi chết điếng vì nhớ tới những việc mình đã làm suốt nửa tháng qua  - Ảnh 2.

. Tôi cảm thấy mình sẽ phát điên vì cô em chồng này mất. (Ảnh minh họa)

Nhìn thuốc diệt côn trùng em chồng xịt mù mịt vào lọ hoa mà tôi choáng váng. Trời ơi, không biết những lọ hoa trước em ấy có xịt không? Vì tôi rất hay nâng niu, sờ mó mấy cánh hoa, thậm chí có lúc còn ngửi thử. Nhiều khi cũng thấy có mùi hương chanh nhưng tôi cứ nghĩ do nước lau sàn nhà. Giờ mới biết là từ lọ thuốc diệt côn trùng kia. Em chồng nhìn thấy cũng không nhắc nhở gì tôi, thậm chí còn cười mỉa mai.

Tôi kể với chồng, thế là chồng tôi mắng mỏ em gái ngay trong bữa cơm khiến nhà lộn xộn ầm ĩ. Em chồng hỗn hào còn ném cả bát cơm xuống nền nhà rồi bỏ lên phòng nằm khóc lóc.

Tôi cũng không ăn nổi một thìa vì trong lòng rất tức giận và nghẹn ứ uất ức. Tôi cảm thấy mình sẽ phát điên vì cô em chồng này mất. Tôi phải làm gì bây giờ hả các chị? Sắp tới tôi sinh con, cứ bị em chồng chơi xấu với làm khó thế này thì tôi trầm cảm mất.

(thanhkieu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm