BÀI GỐC Sau 3 ngày em chồng đến chăm tôi ở cữ, tôi hết hồn “mời” em ấy trở về để tự mẹ con tôi lo cho nhau

Sau 3 ngày em chồng đến chăm tôi ở cữ, tôi hết hồn “mời” em ấy trở về để tự mẹ con tôi lo cho nhau

Em chồng ở đến ngày thứ 3 thì tôi thật sự bất bình. Tôi không chịu được nữa nên nói khéo em cứ về, tôi khỏe rồi tôi tự ở cữ chăm con và nấu ăn được.

3 Chia sẻ

Nửa đêm đang ngủ bỗng nhận được tin nhắn của vợ, mắt nhắm mắt mở đọc xong mà tôi hết hồn choàng tỉnh hẳn

Giờ là 4h sáng và tôi không thể nào ngủ tiếp được sau tin nhắn lúc 12 giờ đêm của vợ.

Vợ tôi đang mang bầu ở tháng thứ 7, còn tôi thì đang đi công tác 3 ngày ở Quảng Ninh. Trước khi đi, tôi đã đón mẹ lên ở với vợ 3 ngày trong lúc tôi đi xa. Vợ tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng khá thân thiện dễ gần.

Bố mẹ tôi rất quý cô con dâu này nên khi biết cô ấy mang thai, mẹ tôi thường xuyên gửi gà, rau, thịt lợn thịt bò ở quê ra cho cô ấy tẩm bổ. Thậm chí khi biết vợ tôi nghén, mẹ còn làm ô mai mơ cho cô ấy ăn. Vợ tôi cũng biết điều, đối xử rất chân thành với bố mẹ chồng. Thế nên tôi rất yên tâm khi mẹ lên trông nom vợ trong 3 ngày này.

Đêm nay, sau khi tiếp khách xong trở về phòng khách sạn, tôi cảm thấy buồn ngủ, có thể là do đã uống chút rượu. Với lại hôm sau tôi còn phải đi khảo sát công trình từ sớm nên tôi đi ngủ. Trước khi ngủ, tôi có nhắn với vợ là mình đi ngủ sớm vì mệt. Lúc đó là 9 giờ tối, bình thường giờ này thì tôi vẫn đang lướt xem tin tức hoặc gọi điện trò chuyện với vợ. Vợ tôi cũng nhắn trả lời: "Vâng, anh ngủ đi, chúc bố Tít ngủ ngon".

Ấy thế mà đang ngủ thì thấy điện thoại nhà rung (tôi dùng 2 sim, sim công việc thì đã tắt khi đi ngủ, chỉ để sim của nhà phòng trường hợp khẩn cấp). Mắt nhắm mắt mở tôi xem thì thấy tin nhắn của vợ. Nội dung là: "Chồng à, anh có ngủ với gái thì nhớ đòi tiền nhé, về còn mua thức ăn tẩm bổ chứ đừng trả tiền người ta mà thiệt vợ con".

Nửa đêm đang ngủ bỗng nhận được tin nhắn của vợ, mắt nhắm mắt mở đọc xong mà tôi hết hồn choàng tỉnh hẳn - Ảnh 1.

Tôi không ngờ vợ lại suy nghĩ nhiều như thế. (Ảnh minh họa)

Đọc xong mà tôi hốt hoảng ngồi bật dậy, nhìn đi nhìn lại vẫn là dòng chữ đó. 12 giờ đêm mà vợ tôi vẫn còn thức để nhắn tin cho tôi như vậy, chứng tỏ cô ấy đang lo lắng không ngủ được. Lời này là có ý cảnh cáo tôi? Tôi không ngờ vợ lại suy nghĩ nhiều như thế. Chẳng lẽ do đang mang thai mà cô ấy dễ nảy sinh nghi ngờ vô căn cứ như vậy?

Tôi vội vã nhắn tin lại: "Em đừng suy nghĩ linh tinh, đỉ ngủ sớm đi cho đỡ mệt". Ngay lập tức tôi nhận được tin của vợ hỏi: "Sao anh bảo anh đi ngủ rồi mà vẫn còn thức? Hay là anh đang giấu giếm em điều gì?".

Tôi vội gọi điện cho vợ nhưng cô ấy không nghe, nhắn lại rằng không muốn kinh động đến mẹ chồng. Thế mà nhắn tin qua nhắn tin lại thì càng giải thích càng khiến vợ tôi nghi ngờ.

Tôi phải làm gì để vợ thôi không nghi ngờ vớ vẩn nữa hả các chị? Chẳng lẽ phụ nữ đang mang thai lại nhạy cảm tới mức này? Rõ ràng chẳng có gì xảy ra mà giờ vợ cứ gán cho tôi đang giấu giếm điều gì, chán vợ, "thèm phở", thích ra ngoài linh tinh… Mong các chị cho tôi lời khuyên để hai ngày sau còn về nói với vợ.

(qpn15...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm