Tới nhà bạn trai dùng bữa, tôi sơ suất làm vỡ chiếc bình quý nhưng phản ứng của bác gái thật sốc óc

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quả là một đáp án thâm sâu, nhưng tôi tin đây là thử thách mình hoàn toàn vượt qua được.

Lâm là bạn trai tôi đã được 2 năm rồi. Xét về hầu hết các khía cạnh thì chúng tôi khá tương xứng. Chẳng hạn đều tốt nghiệp Đại học, cùng ngành nghề cũng như đạt loại xuất sắc. Bên cạnh đó, hiện tại chúng tôi còn làm ở 2 doanh nghiệp là đối tác của nhau nên về công việc hỗ trợ người kia rất nhiều. Thực ra, Lâm và tôi đã quen nhau từ những ngày tháng còn ngồi trên giảng đường nhưng chỉ tới khi đi học thêm cùng trong khóa nghiệp vụ thì mới nảy sinh tình cảm.

Anh ấy rất tốt, có thể nói là người bạn trai tuyệt vời nhất cho tới hiện tại của tôi. Vừa ga lăng lại còn chiều bạn gái, thậm chí Lâm có tư duy cầu tiến. Nói chuyện, tiếp xúc với anh cực kỳ dễ chịu. Vì người đàn ông này hội tụ nhiều tố chất tuyệt vời nên tôi đã "nhắm" sẽ phải đi đường dài với anh, cao nhất là mức hôn nhân. Song tới năm thứ 2 yêu nhau này, tôi mới nhận ra nhiều sự thật phũ phàng nằm ngoài tưởng tượng.

Hẳn là ít ai ngờ được đằng sau một chàng trai thư sinh, lịch sự như Lâm lại là một người đam mê dục vọng. Nhu cầu sinh lý của anh ấy rất lớn khiến tôi cực kỳ bất ngờ. Khi đến với Lâm, mặc dù tôi không còn giữ được sự trinh nguyên nhưng Lâm vẫn làm tôi khá sốc. Có đôi khi, tôi cảm thấy hẫng vì hai người có một vài sự "lạc quẻ", thiếu hòa hợp. Nhưng vì tình yêu vượt lên trên tất cả nên Lâm vẫn quan tâm tôi mà chẳng buông một lời chê bai, than vãn. Đó là thứ khiến tôi ấm lòng. Dù sao thì về "chuyện ấy", nếu chưa thực sự "khớp nhau" thì hoàn toàn có thể luyện tập trau dồi thêm.

Còn một điều nữa mà tôi thấy bất ngờ ở Lâm, đó chính là gia đình anh ấy. Lâm hiền lành, ít nói, ấy vậy nhưng bố mẹ anh lại là những người cực kỳ dữ dằn, nghiêm khắc. Tiếp xúc với hai bác vài lần mà tôi cảm thấy sợ hãi. Bố mẹ tôi đều là giáo viên nhưng họ không hề khó tính đến vậy.

Tới nhà bạn trai dùng bữa, tôi sơ suất làm vỡ chiếc bình quý nhưng phản ứng của bác gái thật sốc óc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mọi người biết không, lần đầu bạn gái của con trai tới nhà chơi, khi tôi vừa ngồi xuống chỗ, bác gái đã cầm chổi quét hất ra ngoài cửa. Cũng may sự tập trung của tôi không dồn vào hành động đó nên cũng thấy ít tự ái. Lần hai, tôi mang hoa quả đến nhà của bố mẹ Lâm, chắc là do tôi vụng về nên chọn loại hơi chua một chút. Vừa cho quả xoài vào miệng, mẹ Lâm đã nhăn mặt rồi nhổ thẳng ra trước sự chứng kiến của tôi. Nhưng lạ là hai bác ấy dù có hơi dữ dằn, song lại không phản đối trực tiếp chuyện tôi quen Lâm. Những dịp sinh nhật của bác trai hay bác gái, họ vẫn gọi tôi tới nhà dùng bữa hoặc ra ngoài hàng quán xịn.

Tôi rất muốn được nghe câu "Hai đứa tính thế nào sớm sớm lấy nhau đi" từ phía bố mẹ Lâm. Còn bố mẹ tôi thì quá dễ rồi, hai đứa đã đến tuổi thích hợp lập gia đình, không nên chậm trễ. Vậy mà bố mẹ Lâm chưa bao giờ phát ra tín hiệu lạc quan nào hết. Đỉnh điểm là một sự việc mới xảy ra làm cho tôi nao núng, hoang mang ít nhiều.

Hôm đó đến nhà Lâm, tôi định sẽ làm món bún chả thịt nướng cho bố mẹ anh. Món này đòi hỏi rất nhiều công đoạn đặc biệt là nướng thịt nên tôi khá loay hoay dù ở nhà nấu cực thạo rồi. Trong lúc bất cẩn, tôi làm rơi vỡ chiếc bình ở tủ bếp gần đó vì mải vung tay quá đà. Nhìn qua cũng biết chiếc bình đắt tiền vì đó được đặt riêng ở góc trang trọng.

Trong lòng tôi tự nhủ thôi xong quả này mất điểm hoàn toàn trong mắt gia đình bạn trai, thậm chí nếu xui xẻo thì còn phải đền... Nhưng phản ứng của mẹ Lâm lại làm tôi bất ngờ, bác ấy bình tĩnh thu dọn từng mảnh vỡ cho vào thùng rác rồi lát sau quay lại nói: "Bình cũng không quá đắt, để mai mốt các bạn gái khác của Lâm đến mua thế vào là vừa".

Không hề gắt gỏng, chỉ là một câu nói nhưng làm tôi thấy hụt hẫng lắm. Nhưng cả bữa về sau, tôi vẫn phải tỏ ra vui vẻ, không được chùn bước. Vài ngày sau, tôi mua một chiếc bình khác gần tương tự với giá là 4 triệu đồng, bằng 1/5 tháng lương của mình. Thái độ của mẹ Lâm cũng vui vẻ hơn nhưng chưa nhiệt tình. Bây giờ tôi đang là người yêu Lâm mà đã thấy nhiều áp lực rồi, vậy không biết sau này phải cư xử ra sao đây...

Chia sẻ
Đọc thêm